Home / Cư Dân Online / Bán kẹo cao su giữa trời nắng, ông cụ tàn tật đã nhận “món quà mát lạnh” từ một cậu bé

Bán kẹo cao su giữa trời nắng, ông cụ tàn tật đã nhận “món quà mát lạnh” từ một cậu bé

Cuộc sống của chúng ta vẫn còn biết bao “mảnh đời” bất hạnh, biết bao người vẫn đang gặp khó khăn. Tình yêu thương, sự giúp đỡ của con người dành cho nhau vẫn luôn là những điều tốt đẹp cần lan rộng. 

Không ai sống mà không cần bất cứ sự giúp đỡ nào từ người khác, mà muốn nhận được điều đó thì trước hết mỗi chúng ta hãy chung tay, giúp đỡ những người kém may mắn dù đó là điều nhỏ nhặt nhất.

Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện về sự giúp đỡ của một anh chàng bán kem với một cụ ông bán hàng rong đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nội dung được đăng tải như sau:

Đứng chờ đèn đỏ mấy chục giây thì thấy cảnh này ấm lòng quá các bạn ạ!

Thấy ông cụ tàn tật bán kẹo cao su đứng nắng nôi quá! Chú bé bán kem dạo, chẳng biết hôm nay lời lãi thế nào, dừng xe biếu ông cụ 1 quả dừa.

Nhìn ánh mắt ông lão dõi theo cậu thanh niên trẻ mà thấy đời này còn nhiều thứ đáng yêu như thế lắm các bạn à!”

Bán kẹo cao su giữa trời nắng, ông cụ tàn tật đã nhận món quà mát lạnh từ một cậu bé - Ảnh 2.

Cốc kem dừa “tình thương” của chàng trai dành cho ông cụ bán rong.

Câu chuyện “nhân văn” trên nhận được sự phản hồi rất tích cực từ phía cộng đồng mạng. Ai nấy cũng đều xúc động và bày tỏ sự tôn trọng với tình cảm ấm áp của chàng trai. Chàng trai bán kem ấy cũng không có “điều kiện” hơn ông cụ là mấy, nhưng sự giúp đỡ “nhỏ bé” của anh cũng chính là sự cảm thông to lớn của hai con người có cùng hoàn cảnh.

“Người nghèo thường ấm áp hơn nhiều. Vì hơn ai hết họ hiểu và cảm thông. 1 quả dừa cũng chẳng giàu thêm, 1 quả dừa cũng chẳng nghèo đi….vì đã là thân nghèo rồi, nghèo 1 vài chục cũng đáng là bao, tình nghĩa vẫn hơn chứ”, thành viên Vũ Tươi bày tỏ.

“Cuộc sống vốn dĩ ngắn ngủi, lên hãy yêu thương nhau nhiều hơn”, bạn Vân Anh nhắn nhủ.

“Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn… Mình cũng thường mua vài thứ lặt vặt đi cho mấy cô chú nhặt ve chai…, nói chung nhìn người ta mừng mình cũng thấy vui!”, thành viên khác bình luận.

About Trần Lê

Check Also

Một đám đông rảnh rỗi và độc ác

Thứ trước mặt dân mạng chỉ là… màn hình máy tính, không có ai chạy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *