Home / Cư Dân Online / Bức ảnh ông tặng bà chùm hoa phượng gây thích thú, nhưng chuyện đằng sau mới cảm động

Bức ảnh ông tặng bà chùm hoa phượng gây thích thú, nhưng chuyện đằng sau mới cảm động

Mỗi chúng ta ai cũng muốn tìm được “một nửa” hoàn hảo của mình để cùng nhau trải qua các bước thăng- trầm của cuộc sống. Tình yêu sẽ tạo cho con người chỗ dựa tinh thần và nghị lực to lớn để làm được những điều phi thường.

Tình yêu đến độ “chín muồi” và hôn nhân chính là những “trái ngọt”. Tuy nhiên, đôi khi cuộc sống hôn nhân lại “khác xa” với cái thời còn yêu đương. Những cử chỉ và hành động ân cần, quan tâm ít dần đi. Nhưng cũng có những tình yêu vẫn còn “ngọt ngào” mãi với thời gian mặc kệ tuổi tác hay “sóng gió” của cuộc đời.

Gần đây, bạn Nguyễn Phương Trinh đã đăng tải những hình ảnh “mật ngọt” của một đôi vợ chồng cao tuổi với nội dung:

“Đây là ông bà nội chồng tôi. 

Ông năm nay đã già lắm rồi. Đợt vừa rồi ông bị tai biến. Lúc nhớ lúc quên. Nhưng trong kí ức của ông luôn luôn có hình ảnh của bà. Nhìn ánh mắt ông trao cho bà vẫn mặn nồng và tràn đầy yêu thương như thuở ban đầu vậy. Nhiều khi có gì ngon, cung ko thấy ông ăn. Hỏi thì ông bảo : “Tao không ăn. Chờ về nhà. Tao nửa cái. Bà mày nửa cái” .

Nhìn những hình ảnh này chỉ ước sau này tôi và chồng tôi cũng sẽ như vậy thôi. Ai rồi cũng sẽ già. Chỉ có tình cảm chân thật là trẻ mãi .”

Ông bà vẫn tình cảm như hồi còn trẻ vậy đó!

Bức ảnh ông tặng bà chùm hoa phượng gây thích thú, nhưng chuyện đằng sau mới cảm động - Ảnh 2.

Câu chuyện trên được đăng tải trên một hội nhóm trên facebook và đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt like. Ai nấy cũng đều ngưỡng mộ với tình cảm của cặp vợ chồng già. 

Được biết, nhân vật chính trong những tấm ảnh trên là ông Nguyễn Văn Bé (73 tuổi) và bà Lê Thị Trí (69 tuổi) hiện đang sinh sống ở Ninh Thuận. Theo chia sẻ từ người cháu gái Phương Chinh, bà cô quê Tiền Giang còn ông quê Ninh Thuận.

Ông bà gặp nhau tại bến phà cầu Rạch Miễu ở Mỹ Tho năm 1968  khi ông là lính hải quân và bà bán nước ở bến tàu. Nhiều lần lên bến phà uống nuớc nên ông để ý bà và ông còn nhờ người ta gửi thư cho bà. 

Ông bà có 7 người con và tất cả đều ra sống riêng. Hai ông bà sống yên bình bên nhau trong căn nhà nhỏ ngoài rẫy.

Bức ảnh ông tặng bà chùm hoa phượng gây thích thú, nhưng chuyện đằng sau mới cảm động - Ảnh 3.

Căn nhà nhỏ “bình yên” của đôi vợ chồng già.

Bức ảnh ông tặng bà chùm hoa phượng gây thích thú, nhưng chuyện đằng sau mới cảm động - Ảnh 4.

Ông và bà làm gì cũng “quấn quýt” bên nhau.

Mỗi khi nói chuyện, chia sẻ về nhau, ông bà thường dùng những câu từ trìu mến thân thương mà không phải đôi vợ chồng trẻ nào ngày nay cũng nói được.

Phương Trinh chia sẻ: “Cách đây 2 năm ông mình bị tai biến đột quỵ não, nên lúc nhớ lúc quên. Bà vẫn thuơng ông như ngày nào và luôn bên cạnh chăm sóc ông. Ông vẫn phụ bà mấy vịệc lặt vặt như nấu ăn quét nhà cho vịt ặn và trông coi vuờn nho.”

About Trần Lê

Check Also

Một đám đông rảnh rỗi và độc ác

Thứ trước mặt dân mạng chỉ là… màn hình máy tính, không có ai chạy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *