Home / Danh Cho Adam / Đàn ông đã ăn vụng thì phải biết ‘chùi mép’ đừng để hạnh phúc gia đình tan vỡ

Đàn ông đã ăn vụng thì phải biết ‘chùi mép’ đừng để hạnh phúc gia đình tan vỡ

Chuyện đàn ông ngoại tình luôn bị xã hội lên án nhưng những người đàn ông ngoại tình còn làm ảnh hưởng đến gia đình thì phụ nữ cũng không cần phải tiếc nuối níu kéo.

Đối với hôn nhân chuyện ngoại tình chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự tan vỡ. Nhưng đàn ông ngoại tình không phải là không thể tha thứ, trong một số trường hợp ngoại lệ để cứu vãn hạnh phúc thì phụ nữ vẫn nên dùng đến sự bao dung. Song, quan trọng nhất chính là người chồng nếu đã ra ngoài “ăn vụng” thì cũng phải biết “chùi mép” cho sạch sẽ.

Cô và anh lấy nhau được hai năm đã có một bé trai kháu khỉnh. Cuộc sống của hai người không quá dư giả nhưng cũng đủ để sống, quan trọng là anh rất có chí và biết chăm lo cho gia đình, chính vì thế mọi vất vả đều có anh cùng chia sẻ. Đối với cô đó chính là hạnh phúc lớn nhất khi kết hôn.

Gần đây cô thấy mấy đứa bạn suốt ngày bàn tán về việc đàn ông ngoại tình, điều đó cũng dễ hiểu thôi khi những giá trị của xã hội ngày càng bị đảo lộn. Có những cô gái chẳng hiểu thiếu thốn tình cảm đến đâu mà còn công khai cướp chồng người khác. Cô vẫn thường nói với bạn mình: “Nếu chồng tôi mà như vậy thì chẳng có lí do gì để níu kéo hết. Đã ăn vụng không biết chùi mép còn làm khổ vợ con”.

Mấy đứa bạn nói là vì cô chưa rơi vào hoàn cảnh đó nên mới mạnh mồm vậy. Hơn nữa đàn ông ngoại tình chẳng dễ gì để vợ biết và hình như họ sợ kém miếng khó chịu thì phải. Thấy bạn bè lôi kéo, rủ rê là lại dễ sa ngã, lại tặc lưỡi nghĩ cũng nên thử cảm giác lạ một lần.

Tối hôm ấy, cô và chồng cùng nhau nói chuyện đó là thói quen của hai vợ chồng mỗi tối trước khi đi ngủ. Anh và cô cũng rất hợp nhau nên chàng thích được chia sẻ với đối phương. Cô kể cho anh nghe về chuyện chiều nay với mấy người bạn, anh suy nghĩ một lúc rồi nói: “Tương lai chẳng ai nói trước được điều gì nhưng anh sẽ không để ai làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình chúng ta”.

Cô khẽ gục đầu vào ngực anh, anh luôn biết cách làm cô yên tâm và tin tưởng. Mặc dù cô cũng không dành cho anh niềm tin tuyệt đối nhưng cô tin gia đình chính là sức mạnh để anh làm được.

Nhưng rồi có những chuyện chúng ta không ngờ tới nhất thì nó sẽ ập đến một cách đau lòng nhất. Hôm đó anh hẹn cô ra ngoài và bảo gửi con bên bà ngoại, cô thắc mắc vì hôm nay không phải ngày kỉ niệm gì cả nhưng cô nhận ra trong cả bữa ăn, anh không thể nở một nụ cười.

Dùng bữa xong câu đầu tiên anh nói là mong cô bình tĩnh và sau đó là một lời xin lỗi đầy đau đớn và ân hận: “Xin lỗi em và con, anh biết việc này sẽ rất khó để tha thứ nhưng anh đã làm người khác có bầu rồi”. Cô thần người ra không nghe tiếp được đoạn sau anh nói gì, nước mắt cô rơi anh vội vàng đưa tay ra nhưng cô đã gạt đi.

Anh nói sẽ giải quyết ổn thỏa mọi chuyện, đó chỉ là một lần anh say nên mới lỡ gây ra chuyện có lỗi, anh rất hối hận và không muốn giấu giếm cô. Cô nhìn thẳng vào mắt anh và nói: “Đây không phải việc khó tha thứ mà là việc tôi không bao giờ tha thứ. Anh định bắt cô ta bỏ đứa bé hay để cô ta đơn thân nuôi con? Nó cũng là một sinh linh tội lỗi là của người lớn chứ không phải trẻ con”.

Chưa bao giờ anh thấy cô lạnh lùng như vậy, chưa khi nào anh thấy cô mạnh mẽ đến thế. Cô nuốt ngược nước mắt vào trong: “Anh từng nói không để điều gì ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nhưng chính anh cũng đã phá nát gia đình này. Nhưng tôi không ghét anh hay hận anh vì tôi cho rằng anh là người đàn ông bản lĩnh khi đã dám nói ra chuyện đó″.

Cô đứng dậy đi trước, cô về nhà dọn dẹp quần áo của mình và con gái rồi kéo va li ra khỏi nhà. Đúng là có nhiều cách để giải quyết chuyện này nhưng bản lĩnh của anh lại không đặt đúng chỗ, nên anh cũng không xứng đáng có được hạnh phúc và tình yêu của cô và con nữa.

Theo : Kenh14-vn

About Trần Lê

Check Also

Phụ nữ chớ dại dột nói những lời này, chỉ khiến đàn ông nhanh chóng rời xa

Phụ nữ thông minh luôn biết cách giữ được trọng lượng lời nói của mình. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *