Home / Diễn Đàn Giải Trí / Kỳ phùng địch thủ với nhiều điểm tương đồng

Kỳ phùng địch thủ với nhiều điểm tương đồng

Ví dụ trong lần đối đầu với hai Đồng tử hạ phàm của Thái Thượng Lão Quân, Kim Giác đại vương và Ngân Giác đại vương. Để thực hiện mục đích đánh tráo Tử Kim Hồ Lô, Tôn Ngộ Không đã khoác lác rằng chiếc Hồ Lô giả của mình có thể nuốt trời.

Tôn Ngộ Không lên trời tìm sự giúp đỡ. Ngọc Đế lúc đó biểu hiện không hài lòng nhưng Na Tra đã ra mặt đề xuất phương pháp dùng Tạo Hoàng Kỳ để che đi ánh sáng của Nhật Tinh. Vì vậy Ngọc Hoàng mới đồng ý.

Tôn Ngộ Không xuống Long Cung đoạt lấy Định Hải Thần Châm.

Ngoài ra còn rất nhiều lần Na Tra ra tay giúp đỡ Tôn Ngộ Không hàng phục các yêu quái như Ngưu Ma Vương, Chuột Tinh… Vì sao Na Tra lại “đối xử” tốt với Ngộ Không như vậy?

Trong nguyên tác “Tây Du Ký” ở trận đối đầu giữa Tôn Ngộ Không và Na Tra tại Hoa Quả Sơn có viết rằng: “Lục Bích Na Tra Thái Tử, Thiên Sinh Mỹ Thạch Hầu Vương, kỳ phùng địch thủ, chính ngộ bản nguyên lưu”.

“Bản nguyên lưu” chính là chỉ nguồn gốc của hai người. Na Tra do Linh Châu chuyển thế, Tôn Ngộ Không được sinh ra từ một viên Ngũ Sắc Thạch sau khi hấp thụ tinh hoa Nhật Nguyệt. Vì vậy Ngộ Không và Na Tra đều có chung nguồn gốc là những viên Linh Thạch nhận được linh khí của trời đất, tính tình và thói quen, thậm chí là cả hành vi cũng tương đối giống nhau.

Tôn Ngộ Không và Na Tra: Kỳ phùng địch thủ với nhiều điểm tương đồng - Ảnh 2.

Na Tra rút gân rồng, đánh chết Long Vương Tam Thái Tử.

Ngay đến “chiến tích” đầu tiên của hai nhân vật phi phàm này cũng giống nhau, đều liên quan đến “Đông Hải”.

Sau khi tự xưng Vương tại Hoa Quả Sơn, Tôn Ngộ Không đã tìm đến Đông Hải Long Cung, cướp lấy Định Hải Thần Châm. Na Tra thậm chí còn gây họa lớn hơn, đại náo Đông Hải, rút gân rồng, đánh chết Đông Hải Long Vương Tam Thái Tử. Không biết Đông Hải Long Vương đã gây nên tội tình gì mà cả nhà liên tiếp gặp phải tai bay vạ gió như vậy.

Giữa Ngộ Không và Na Tra như có một cảm giác thân thiết, chính vì thế mà Na Tra không ngần ngại nhiều lần ra mắt giúp đỡ Ngộ Không.

Tôn Ngộ Không và Na Tra: Kỳ phùng địch thủ với nhiều điểm tương đồng - Ảnh 3.

Tôn Ngộ Không và Na Tra là một cặp kỳ phùng địch thủ.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng thực lực của Na Tra không bằng Tôn Ngộ Không vì từng bị Ngộ Không đánh bại tại hồi Đại Náo Thiên Cung. Kỳ thực không phải như vậy, lúc đó Na Tra đã không trổ hết tài nghệ thực sự, như không dùng đến tuyệt kỹ Tam Muội Chân Hỏa.

Trong trận đánh với Hồng Hài Nhi là minh chứng rõ nhất cho thấy Tam Muội Chân Hỏa lợi hại như nào, nó đã khiến Ngộ Không gần như hồn bay phách lạc.

Ngược lại, Tôn Ngộ Không cũng rất coi trọng Na Tra. Trên đường bảo vệ Đường Tăng đi lấy kinh, mỗi lần lên trời tìm viện binh, Ngộ Không đều phải “rủ” Na Tra đi bằng được.

Tại trận chiến ở Hỏa Diệm Sơn, phải nhờ đến Na Tra giúp đỡ, Tôn Ngộ Không mới có thể đánh bại Ngưu Ma Vương. Tất cả đều chứng tỏ bản lĩnh của Na Tra không hề thua kém “mối chi giao” của mình.


Source link

About Trần Lê

Check Also

“Mỹ nữ đẹp nhất Trung Quốc” Dương Siêu Việt bị chê là truyền nhân diễn dở đáng xấu hổ của Angelababy

Bộ phim Thả thính Phượng Hoàng do Dương Siêu Việt đóng chính hiện đang phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *