Home / Diễn Đàn Giải Trí / “Nghệ sĩ kém tài trong showbiz sẽ bị đào thải một sớm một chiều”

“Nghệ sĩ kém tài trong showbiz sẽ bị đào thải một sớm một chiều”

Tối qua (12/7), tập 2 chương trình 8 lạng nửa cân đã lên sóng, với sự tham gia của Huy Khánh, Diễm My 9x và MC Đại Nghĩa. Tại đây, họ đã bàn về 2 vấn đề nhức nhối hiện nay, là dùng scandal để nổi tiếng trong showbiz và thói quen mạt sát người khác của cộng đồng mạng.

MC Đại Nghĩa: “Chỉ những người kém tài mới chấp nhận dùng chiêu trò để tự đánh bóng mình”

MC Đại Nghĩa bày tỏ quan điểm: “Người nghệ sĩ chân chính thường nói không với scandal. Huy Khánh và Diễm My 9x đều chưa có scandal nào tai tiếng và ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, có những nghệ sĩ làm việc chân chính, nhưng mãi không thành công. Trong khi đó, nhiều người sử dụng chiêu trò và thực sự thành công, được nhiều người biết tới.

Chỉ những người kém tài năng hoặc tài năng có giới hạn mới chấp nhận dùng chiêu trò để tự đánh bóng mình, cho mọi người biết đến. Với tôi, những nghệ sĩ kém tài năng trong showbiz sẽ dễ dàng bị đào thải một sớm một chiều.

Hãy khoan phán xét, đánh giá về người khác, cho dù đó là bài báo, đoạn clip mình nhìn thấy rõ ràng, mà hãy chờ xem tính xác thực của nó như thế nào. Tôi từng thấy nhiều trường hợp khi bị báo chí tung lên mạng đều bị mọi người chửi rủa, bản thân tôi cũng thế.

Sau một thời gian, khi có những góc nhìn, góc quay khác được tung ra thì mình lại khác.

Phê phán khác với mạt sát hay xỉ nhục một ai đó. Buông những lời lẽ mang tính chất miệt thị, xỉ nhục, thô tục thì làm xấu hình ảnh của mình. Phải chăng nghệ sĩ thì còn nghĩ tới việc giữ gìn hình ảnh, còn người bình thường thì dễ dãi hơn”.

MC Đại Nghĩa: Nghệ sĩ kém tài trong showbiz sẽ bị đào thải một sớm một chiều - Ảnh 3.

Huy Khánh: “Suốt đời chạy theo chiêu trò thì sẽ lụi bại”

Huy Khánh cũng chia sẻ: “Cá nhân tôi ở trong nghề đã lâu và chứng kiến nhiều anh chị em nghệ sĩ đi lên bằng thực lực và nhiều bạn trẻ đi lên bằng chiêu trò. 

Mọi người cứ nghĩ sử dụng chiêu trò là xấu, không nên, nhưng tôi thấy họ cũng có tài. Họ phải ngày ngày nghĩ ra những chiêu trò mới, những gì để thu hút quan tâm của khán giả.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng chiêu trò để đi lên nhanh chóng, họ phải dùng chính khả năng, con người họ để cho khán giả thấy mình có năng lực, để tiếp tục tồn tại với nghề.

Còn nếu suốt đời mải mê chạy theo chiêu trò thì sẽ lụi bại, không có thời gian để nghĩ tới con đường nghệ thuật.

MC Đại Nghĩa: Nghệ sĩ kém tài trong showbiz sẽ bị đào thải một sớm một chiều - Ảnh 4.

Có những người quá lạm dụng vào cộng đồng mạng để cho mình quyền phán xét người khác. Ví dụ, có những thông tin tôi đọc một hai lần, thấy bổ ích thì đưa lên, nhưng thấy nhiều người hưởng ứng tôi không hài lòng lắm vì tạo thành trào lưu.

Những người đó, họ tự cho mình quyền xét xử, kéo tới đánh đập, chửi bới, làm sai trái pháp luật để thể hiện mình.

Tôi từng nhận nhiều lời lẽ không hay từ người khác, nhưng tôi phải học tính bình tĩnh.  Nếu tôi cũng buông ra những lời như họ thì càng tạo đà cho họ làm những điều xấu xa hơn”.

Diễm My 9x: “Chỉ những nghệ sĩ tài năng có hạn mới phải chiêu trò, quằn quại”

Diễm Mỹ 9X cho hay: “Tôi đồng ý rằng những người chiêu trò khá thông minh vì phải liên tục nghĩ ra chiêu trò. Nếu chỉ một chiêu trò thì họ chỉ nổi trong một thời gian nhất định rồi trùng xuống. Họ phải là người có đầu óc nhanh nhạy, bắt kịp thời đại để nghĩ được nhiều chiêu trò như thế.

Tuy nhiên, chỉ những nghệ sĩ tài năng có hạn mới phải chiêu trò, quằn quại, lăn lộn để nâng giá trị của sản phẩm, tài năng của họ lên.

MC Đại Nghĩa: Nghệ sĩ kém tài trong showbiz sẽ bị đào thải một sớm một chiều - Ảnh 5.

Cộng đồng mạng chi phối và ảnh hưởng khủng khiếp tới đời sống của tôi. Ví dụ, khi tôi tham gia một chương trình nào đó và bị mắc một lỗi, làm sai điều gì thì cộng đồng mạng nói rất nhiều. Điều đó làm tôi buồn, mất ngủ, ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi rất nhiều.

Những người được gọi là anh hùng bàn phím, họ chỉ ngồi ở nhà phán xét, không ai biết họ là ai. Họ dùng những từ ngữ rất tục tĩu và dùng mọi câu chửi để nhắm vào một đối tượng.

Tôi nghĩ, khi bình luận về một người, nên nghĩ tới đối tượng được bình luận. Đừng nên vì cảm xúc oán ghét, dận giữ của mình mà buông ra những câu chửi làm tổn thương người khác. Đừng bao giờ đả kích người khác, như thế gọi là khẩu nghiệp”.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Triệu Lệ Dĩnh – Phùng Thiệu Phong: Bên thị phi bên đào hoa nhất Cbiz, 2 Thiên Bình liệu có hạnh phúc dài lâu?

Triệu Lệ Dĩnh – Phùng Thiệu Phong là một trong những cặp đôi đình đám …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *