Home / Cư Dân Online / Nhói lòng hình ảnh cậu bé nằm sạp dưới đất làm bài tập nhờ ánh đèn đường vì nhà nghèo không có điện

Nhói lòng hình ảnh cậu bé nằm sạp dưới đất làm bài tập nhờ ánh đèn đường vì nhà nghèo không có điện

Mới đây, cư dân mạng đang lan truyền tay nhau một đoạn CCTV ghi lại hình ảnh một cậu bé 12 tuổi sống tại thị trấn Moche, Peru đang làm bài tập về nhà trên vỉa hè, dưới ánh đèn đường.

Cụ thể, các nhân viên tại sở cảnh sát Moche đã nhìn thấy cậu bé Víctor Martín Angulo Córdoba vào cuối tháng trước, trong khi họ kiểm tra các máy quay an ninh trong khu vực.

Bất ngờ phát hiện một cậu bé đang ngồi trên vỉa hè một mình vào ban đêm, các cảnh sát đã phóng to hình ảnh lên và vô cùng ngỡ ngàng khi thấy cậu bé đang đọc và viết lên một cuốn vở.

Sau đó, họ nhận ra rằng cậu bé vì muốn có ánh sáng để làm bài tập cho nên đã ngồi ở lề đường tận dùng đèn đường để soi sáng.

Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của cậu bé, sở cảnh sát Moche đã chia sẻ đoạn video CCTV này lên tài khoản Facebook của họ. Và chỉ sau vài ngày, đoạn video đã nhận được hơn 5 triệu lượt xem, câu chuyện cũng nhanh chóng lan tỏa trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Được biết, gia đình Víctor Martín rất nghèo, và họ không đủ khả năng để chi trả số tiền lắp đồng hồ điện trong nhà. Muốn sinh hoạt vào ban đêm, họ chỉ có thể thắp nến, nhưng chính vì ánh sáng le lói này không đủ sáng để Víctor Martín học bài nên cậu bé đã quyết định ra đường để học.

Nhói lòng hình ảnh cậu bé nằm sạp dưới đất làm bài tập nhờ ánh đèn đường vì nhà nghèo không có điện - Ảnh 3.

Mẹ của Víctor Martín chia sẻ: “Có lần, con trai tôi đã nói rằng rằng nếu tiếp tục học bài dưới nến chắc nó sẽ mất trí, nên nó đi ra ngoài để tìm nơi sáng sủa hơn“.

Mẹ của cậu bé còn chia sẻ thêm rằng con trai mình thường bị cứng cổ do nghiêng đầu quá lâu để ánh nến chiếu lên tập sách. Mặc dù, Víctor thường giúp đỡ các việc vặt trong gia đình như chăn cừu nhưng cậu bé học lớp 6 rất nghiêm túc đến trường và thường đạt được thành tích rất tốt.

Sau khi câu chuyện cảm động này lan truyền, thị trưởng của Moche đã đến thăm cậu bé và ca ngợi sự chăm chỉ của em. Ông cũng đích thân trả tiền để lắp đồng hộ điện cho gia đình cậu bé, ông hi vọng Víctor sẽ có điều kiện học tập vào ban đêm tốt hơn.

Câu chuyện của Víctor Martín chỉ là một trong số 5% hoàn cảnh khó khăn khác của người dân ở Moche khi không có điều kiện chi trả tiền điện. Cậu bé 12 tuổi trả lời với phóng viên: “Em hy vọng mọi người có thể giúp để em có đèn trong nhà và không cần ra ngoài học nữa. Em muốn học thật giỏi để sau này giúp đỡ gia đình. Ước mơ của em là trở thành cảnh sát và chấm dứt nạn tham nhũng“.

Nguồn: Odditycentral


About Trần Lê

Check Also

Một đám đông rảnh rỗi và độc ác

Thứ trước mặt dân mạng chỉ là… màn hình máy tính, không có ai chạy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *