Home / Chia Sẻ Thủ Thuật / Những nguyên nhân gây ra hiện tượng mất cân bằng sức mạnh tướng trong Liên Quân Mobile

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng mất cân bằng sức mạnh tướng trong Liên Quân Mobile

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng mất cân bằng sức mạnh tướng trong Liên Quân Mobile.Hiện tượng mất cân bằng sức mạnh của tướng là một hiện tượng khiến các game thủ khó chịu và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó

Liên Quân Mobile

Có thể nói, chưa bao giờ mà Liên Quân Mobile lại có tình trạng mất cân bằng tướng như hiện nay. Nhưng việc các cân sức mạnh luôn nghiêng về một nhóm tướng nào đó sau mỗi bản cập nhật là điều thường thấy trong các tựa game nhập vai chiến thuật hiện nay.

Điều này thúc đấy nhà sản xuất game phải có những điều chỉnh thông số, thâm chí là làm lại hoàn toàn để việc lựa chọn tướng trước khi vào trận trờ nên cân bằng. Bài viết này sẻ tổng hợp những nguyên nhân gây ra hiện tượng mất cân bằng tướng hiện nay, mà minh chứng cho sự mất cân bằng tướng đó có thể xem qua những pha ban/pick tướng ở nhiều giải đấu Liên Quân Mobile quốc gia đang diên ra ở nhiều nơi như Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan, hay đơn giản hơn là trong chính các trận đấu hạng hằng ngày diễn ra.

1. Các tướng đa vai trò được ra mắt liên tục

Còn nhớ trong những bản cập nhật đầu của Liên Quân Mobile, các vị tướng chỉ có 1 vai trò cụ thể mà thôi. Nhưng khi sang phiên bản Thời đại Sát thủ trở đi, hàng loạt các vị tướng với bộ kỹ năng cực đa dang và “phức tạp” ở nhiều yếu tố như: sát thương, khống chế, … đã khiến chúng trở nên đa vai trò. Từ đó mà luôn có tới 2 – 3 hướng lên đồ cụ thể phục vụ cho vị tướng đó.

Đơn cử như Zuka hay Airi vừa là Đấu Sĩ nhưng nếu lên đồ theo thiên hướng Sát Thủ cũng phù hợp với bộ kỹ năng phục vụ lối đánh chớp nhoáng, rồi Murad và Zill thì vừa là Sát Thủ nhưng nếu phải đảo đường ra phía Kinh Kong hoặc Rồng cũng chẳng có vấn đề gì nếu trang bị được lên một chút chống chịu. Mới đây nhất Arduin là vị tướng thứ 48 kiêm Đấu Sĩ, vừa là Đỡ Đòn với một bộ kỹ năng thuộc diện “phức tạp” và lợi hại nhất hiện nay.

2. Các tướng có ưu thế vượt địa hình được ra mắt liên tục

Yếu tố vượt địa hình là vô cùng quan trọng, thậm chí là vượt địa hình theo các kiểu “dị” như Murad (dịch chuyển lần 3 sẽ về vị trí ban đầu với chiêu Tàn Ảnh Đao), Arduin (dịch chuyển về phía chiếc Rìu phóng đến với chiêu Câu Hồn Rìu), … thậm chí là vượt địa hình với cả 3 kỹ năng như Zuka, kết hợp với những cú dồn sát thương lớn thì đám Xạ Thủ, Pháp Sư và thậm chí là Đỡ Đòn có lối di chuyển cục mịch, chậm chạp sẽ trở thành “con mồi” ưa thích trong nhiều trận đấu là điều hiển nhiên. Đây là lý do mà Murad, Zuka, Nakroth là các tướng thường xuyên bị cấm trong đấu hạng hiện nay

Xem thêm : Acc liên quân

3. Các tướng có kỹ năng độc nhất chiếm ưu thế lớn

Kể từ bản cập nhật Thời đại sat thủ ra mắt, thì những đặc điểm dị thường bậc nhất của một vài tướng đã khiến chúng được ưu ái lựa chọn thường xuyên trong đấu hạng.. Ví dụ như Batman với lối đánh rình rập nhờ khả năng tàng hình tới 30 giây, Murad và Zill thì có kỹ năng đều khiến các vị tướng này không thể bị tấn công hoặc chọn làm mục tiêu tấn công trong khoảng thời gian chiên thức còn hiệu lực, Airi và Zuka thì có thể liên tục càn lướt, vượt địa hình vô cùng khó chịu (Airi có 3 phá áp sát liên tiếp với chiêu Kiếm Vũ còn Zuka thì kỹ năng nào cũng có thể … đưa bản thân tới gần mục tiêu).

About bảo bao

Check Also

Liên Quân Mobile

Những nhân vật pháp sư mới ra mắt gần đây trong Liên Quân Mobile

Những nhân vật pháp sư mới ra mắt gần đây trong Liên Quân Mobile.Trong bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *