Home / Diễn Đàn Giải Trí / NSƯT Trịnh Kim Chi và ước mơ “kỳ quặc” có thể khiến nhiều người cười nhạo

NSƯT Trịnh Kim Chi và ước mơ “kỳ quặc” có thể khiến nhiều người cười nhạo

Nhiều năm qua, NSƯT Trịnh Kim Chi thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện để giúp những mảnh đời bất hạnh trong xã hội như kêu gọi xây nhà cho bé Như Ý ở Tây Ninh, tham gia chương trình Bức tường nghệ sĩ gây quỹ giúp nghệ sĩ nghèo, chương trình Vầng trăng của mẹ quyên góp cho trẻ nghèo tại Cao Bằng…

Chia sẻ về lý do ngày càng tích cực góp mặt trong các chương trình thiện nguyện, Trịnh Kim Chi cho biết, chị thấy thích và hạnh phúc.

Lấy tiền tổ chức sinh nhật giúp đỡ người nghèo

Nhiều năm trước đây, Trịnh Kim Chi thường tổ chức sinh nhật rất lớn. Điều này chắc không có gì khác thường với một ngôi sao showbiz có nhiều tình thương yêu từ gia đình, bè bạn và fan hâm mộ như Trịnh Kim Chi. Mọi người muốn có dịp để chia vui và chúc mừng trong ngày chị chào đời.

Thế nhưng hai năm trở lại đây, NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức sinh nhật rất đơn giản. Chị chia sẻ: “Sinh nhật tôi diễn ra vào tháng 8 dương lịch và cũng trùng với tháng 7 âm lịch mùa vu lan. Tôi nghĩ rằng thay vì bỏ ra một số tiền lớn chỉ để vui trong ngày sinh nhật, tôi dùng nó cho các hoạt động thiện nguyện mà tôi tham gia”.

Trịnh Kim Chi xinh đẹp và trẻ trung khi làm mẫu.

Khi được hỏi vì sao thích làm từ thiện, NSƯT Trịnh Kim Chi suy nghĩ rất lâu, như cố gắng tìm ra một lý do chính đáng, nhưng cuối cùng chị chỉ có thể trả lời một cách rất đơn giản rằng, chị chia sẻ với người khó khăn vì… thích.

Những ai thân với Trịnh Kim Chi đều biết rằng, chị có một tuổi thơ êm đềm bên gia đình. Xét về kinh tế chị thuộc dạng có điều kiện. 

Xét về tình cảm, chị hưởng trọn vẹn tình thương yêu của cha mẹ và anh chị. Vì vậy, nếu lý giải chị lao vào công việc từ thiện do thấu cảm với người khốn khó bởi từng là người khốn khó thì không phải.

Xét ở góc độ danh tiếng, NSƯT Trịnh Kim Chi từ xưa đến nay luôn là gương mặt được khán giả yêu thích. Thế nên nói Trịnh Kim Chi làm từ thiện để cầu danh cũng không đúng. Vì chị đã có đủ danh rồi, không cần thêm.

Cuối cùng nguyên nhân mà Trịnh Kim Chi quan tâm đến cộng đồng xuất phát từ niềm vui tự thân. Những ai từng nhìn thấy NSƯT Trịnh Kim Chi bên cạnh nghệ sỹ Lê Bình trong những ngày cuối đời sẽ nhận ra rằng chị tự thấy mình có trách nhiệm chia sẻ nỗi đau với người bệnh tật.

Những ai thấy chị đi vào vùng sâu và vùng xa để trao từng món quà cho trẻ em nghèo, sẽ biết rằng chị tự thấy bổn phận của một con người được sinh ra trong điều kiện đủ đầy phải biết san sẻ với người khốn khó.

Cứ thế NSƯT Trịnh Kim Chi như một con kiến cần cù, hay một cô ong chăm chỉ vừa làm việc cật lực, vừa tham gia rất nhiều công việc mang tính chia sẻ với cộng đồng.

NSƯT Trịnh Kim Chi: Nhiều người sẽ cười nhạo giấc mơ này của tôi nhưng tôi vẫn giữ khát khao ấy - Ảnh 3.

NSƯT Trịnh Kim Chi vai bà mẹ thời kháng chiến trong vở Rặng trâm bầu.

Ước mơ xây viện dưỡng lão cho người già neo đơn

Hiện tại, NSƯT Trịnh Kim Chi tham gia nhiều công việc từ thiện do người khác tổ chức. Bên cạnh đó, chị là người sáng lập quỹ Gọi yêu thương. Kinh phí hoạt động cho quỹ này đến từ sự đóng góp của mạnh thường quân. Trong đó phần lớn đến từ tiền túi của NSƯT Trịnh Kim Chi.

Tiền chị từ thiện đến từ hoạt động đóng phim, tham gia gameshow, kinh doanh spa, kinh doanh thời trang, kinh doanh sân khấu và cả việc bán hàng online.

NSƯT Trịnh Kim Chi bộc bạch: “Có fan hâm mộ hỏi tôi rằng, tôi đắt show phim và gameshow, có hậu phương kinh tế vững chắc từ chồng, vậy sao còn chăm chỉ bán hàng online mỗi tối?

Tôi nói đùa là tranh thủ kiếm tiền mua sữa cho con. Thật ra thì tiền lời tôi góp vào quỹ yêu thương. Biết rằng công sức một mình tôi không giải quyết hết hoàn cảnh khó khăn nhưng nếu bạn nhìn thấy người nghèo trân trọng từng bữa ăn, từng món quà, bạn sẽ hiểu được vì sao tôi mê làm từ thiện”.

Nhìn vào lịch làm việc của NSƯT Trịnh Kim Chi, nhiều người choáng ngợp. Giờ đây chị còn đảm đương thêm vai trò đạo diễn. Sau khi tốt nghiệp khoa đạo diễn, NSƯT Trịnh Kim Chi biến kiến thức sách vở thành thực tế bằng các tác phẩm trên sân khấu.

NSƯT Trịnh Kim Chi: Nhiều người sẽ cười nhạo giấc mơ này của tôi nhưng tôi vẫn giữ khát khao ấy - Ảnh 4.

NSƯT Trịnh Kim Chi giản dị ngoài đời thường.

Song song đó chị vừa hoàn thành loạt phim YouTube tựa đề “Quỷ linh nhi”. Bộ phim sẽ được phát hành đồng thời với kênh YouTube sắp ra mắt của chị.

Trong vai trò đạo diễn phim và sân khấu, NSƯT Trịnh Kim Chi muốn trải nghiệm vai trò mới. Đồng thời chị cũng thầm hy vọng kiếm được tiền từ đây. Và số tiền ấy sẽ được tích cóp vào quỹ từ thiện.

Chị cho biết: “Tôi ước ao, tôi có đủ khả năng xây một trung tâm dưỡng lão để nuôi dưỡng người già neo đơn. Chắc hẳn nhiều người sẽ cười nhạo ước mơ này của tôi nhưng tôi vẫn giữ khát khao ấy. Tôi vẫn nỗ lực để biến giấc mơ đó thành sự thật vì tôi hiểu được nỗi buồn của người già tứ cố vô thân”.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Trấn Thành tuyên bố thưởng 5 triệu đồng cho ai tìm ra người vu khống anh dùng chất cấm, Hari Won cũng lên tiếng động viên chồng

Mới đây, Trấn Thành đã có bài đăng chia sẻ về câu chuyện anh bị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *