Home / Diễn Đàn Giải Trí / Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh giờ ra sao?

Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh giờ ra sao?

Tam quốc diễn nghĩa năm 1994 là một bộ phim truyền hình của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn La Quán Trung. 

Bộ phim là bệ phóng cho nhiều gương mặt diễn viên như Đường Quốc Cường, Lục Thụ Minh, Lý Tĩnh Phi và các thành viên sản xuất trở nên nổi tiếng trên làng giải trí Hoa ngữ suốt 25 năm qua.

Các thành viên trong ê kíp phim Tam quốc diễn nghĩa năm 1994 hội ngộ sau 25 năm.

Sau 25 năm, các diễn viên trong phim đã có những lối rẽ khác nhau. Đặc biệt hình ảnh diễn viên Lý Tĩnh Phi người thủ vai Trương Phi phải ngồi xe lăn khiến người hâm mộ không khỏi xúc động.

Diễn viên Lý Tĩnh Phi sinh năm 1957 tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Trong sự nghiệp đóng phim ít ỏi (khoảng 10 bộ phim), vai diễn để lại ấn tượng sâu sắc nhất của ông là nhân vật Trương Phi trong Tam quốc diễn nghĩa năm 1994.

Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh giờ ra sao? - Ảnh 2.

Tạo hình Trương Phi của Lý Tĩnh Phi trong phim.

Trong tiểu thuyết, Trương Phi là một nhân vật được miêu tả là cao tám thước, đầu báo, mắt tròn, râu hùm, hàm én và nóng tính như lửa. Trong số 3 huynh đệ Lưu Bị – Quan Vũ – Trương Phi thì râu của Trương Phi là dài và nhiều nhất, giống như một chiếc vòng cổ bằng lông.

Để vào vai Trương Phi, Lý Tĩnh Phi được yêu cầu nuôi râu thật dài, từ đó nảy sinh biệt danh “vòng cổ”.

“Trương Phi” Lý Tĩnh Phi ngoài đời là người sống rất nội tâm, chu đáo và tỉ mỉ. Trong đoàn phim, ông cũng là người trẻ tuổi nhất (khi đó mới 34 tuổi) và luôn được xếp vị trí đầu với nhiều danh hiệu như người nói nhiều nhất, người nghịch ngợm nhất.

Mọi người trong đoàn ai cũng yêu quý chàng trai “hộ pháp” này và gọi ông với các biệt danh như “tam gia” (Trương Phi là sư đệ thứ 3 của Lưu Bị và Quan Vũ), “chàng chọc phá” (vì là người rất hay quấy rối) hay “gã nhà quê Hà Bắc” (ông quê ở Hà Bắc và có thói quen gác chân lên ghế sô-pha khi xem tivi).

Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh giờ ra sao? - Ảnh 3.

Tĩnh Phi là thành viên trẻ tuổi và được yêu quý nhất đoàn phim.

Cũng vì là thành viên được yêu quý nhất đoàn nên những hôm Lý không đến trường quay, mọi người lại cảm thấy nhớ và thiếu vắng điều gì đó.

Thế nhưng những khi Lý xuất hiện thì mọi người thi nhau xua đuổi anh chàng quậy phá, nghịch ngợm này. Câu quen thuộc mà mọi người thường hay đuổi Lý mỗi khi ông lại gần là: “Thôi đi chỗ khác nhé. Nghịch quá không ai chịu được”.

Sau thành công của bộ phim, Lý Tĩnh Phi chỉ góp mặt trong một vài bộ phim truyền hình, phần lớn sự nghiệp của ông gắn bó với Nhà hát kịch tỉnh Hà Bắc. Lý Tĩnh Phi ở tuổi xế chiều không may mắc bệnh xuất huyết não dẫn đến tai biến, phải ngồi xe lăn suốt nhiều năm.

Hồi tháng 3 vừa qua, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV vừa tổ chức buổi gặp gỡ đòan phim nhân kỷ niệm 25 năm lên sóng. 

Hầu hết các thành viên trong ekip, từ đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, mỹ thuật đến các gương mặt diễn viên quen thuộc như đều có mặt khá đầy đủ trong dịp đặc biệt này. Tờ Sina gọi đây là “buổi trùng phùng có cả niềm vui, nỗi buồn và những giọt nước mắt”.

Trong cuộc hội ngộ này, hình ảnh ốm yếu của nam diễn viên Lý Tĩnh Phi khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh giờ ra sao? - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Lý Tĩnh Phi ngồi xe lăn tới ghi hình với sự hỗ trợ của con gái. Nhiều khán giả nghẹn ngào khi chứng kiến bậc anh hùng “Trương Phi” uy mãnh ngày nào trở nên già yếu, bệnh tật theo thời gian.

Sina cho biết nhiều người có mặt đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến hình ảnh của Lý Tĩnh Phi – người đóng vai Trương Phi năm xưa ngồi xe lăn đến trường quay. 

Sự xuất hiện bất ngờ nằm ngoài kế hoạch – bởi trước đó, gia đình cho biết ông không tiện đi lại sau cơn tái phát bệnh xuất huyết não. Tại chương trình, “Trương Phi” Lý Tĩnh Phi không thể nói năng rõ ràng nhưng luôn mỉm cười nhìn các bạn diễn.


Source link

About Trần Lê

Check Also

2 chữ “Hi em” cà khịa cao tay thế này ai đọ lại chị?

Cách đây vài giờ, MXH bất ngờ xôn xao tin đồn Matt Liu – nam …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *