Home / Cư Dân Online / Vì mâm cơm 85k mà bị mẹ chồng mắng “Mồm rộng ăn hoang”, nàng dâu có cách đáp trả khiến chị em rào rào ủng hộ

Vì mâm cơm 85k mà bị mẹ chồng mắng “Mồm rộng ăn hoang”, nàng dâu có cách đáp trả khiến chị em rào rào ủng hộ

Có lẽ, một trong những lo lắng lớn nhất của các chị em khi lấy chồng chính là phải sống chung với nhà chồng. Thế nhưng, đôi khi được ra sống riêng rồi cũng không tránh khỏi những va chạm, xích mích với mẹ chồng.

Và mới đây, một nàng dâu trẻ đầy bức xúc lên kể về mẹ chồng vẫn soi mói dù cho 2 vợ chồng ra sống riêng. Cụ thể, nàng dâu trẻ N.N viết:

“Cứ tưởng sống chung với mẹ chồng mới khổ, sống riêng mà mẹ chồng khó tính cũng khổ không kém nhé. Em mua 1 con vịt 80k, thêm 5k măng rồi về luộc, lòng mề gan tiết… em đem nấu canh măng. Xào thêm tí rau muống ở vườn, với lạc rang muối là có sẵn chỉ việc lấy ra ăn. Mẹ chồng em sang nhìn mâm cơm xong lại bảo chồng em:

– Mày không đưa tiền mẹ giữ thì có ngày ra đê mà ở. Lấy phải cái đứa mồm rộng ăn hoang.

Thề, em điên lắm. Muốn hất luôn mâm cơm luôn ấy. Em mới lườm chồng em cái, xong nó biết ý, bảo:

– Lâu lâu thèm mới mua con vịt vài chục về, hoang cái gì, mẹ buồn cười thế.

Em cũng tiếp lời:

– Chúng con ăn cả ngày 80k thì nhiều gì hả mẹ?

Xong kệ bà lèm bèm thêm vài câu, vợ chồng em kệ. Nhưng cứ nghĩ lại em vẫn tức mọi người ơi. A a a tức không chịu được ấy.”

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó là mâm cơm với đĩa thịt vịt luộc, canh măng, rau muống xào, lạc rang muối khá tươm tất. Đáng nói, với mâm cơm này mà tổng chi phí chỉ 85k thì cũng khá rẻ và chấp nhận được.

Thế nhưng, mẹ chồng của N.N thì lại không nghĩ như vậy. Mới nhìn mâm cơm cái, bà đã lập tức bóng gió trách móc con dâu ăn hoang. Có lẽ, trong trường hợp này thì bất cứ nàng dâu nào cũng cảm thấy bực bội chứ không riêng gì N.N. Chính vì thế, ngay sau khi chị N.N đăng tải, hội chị em cũng bức xúc vào lên tiếng:

“Mẹ chồng ghê gớm thế. Em thấy mâm cơm này quá bình thường. Thậm chí 2 vợ chồng ăn 1 bữa cũng được, lâu lâu mới ăn chứ phải ngày nào cũng 1 bữa 80 – 85k đâu.”

“Chắc bà ở gần à, khổ lắm. Đã cho sống riêng là phải tách bạch hẳn ra, bớt săm soi 1 chút đi thì mới ổn được. Chứ mẹ chồng đã khó tính thì sống đâu cũng thế.”

“Chính ra mẹ chồng em còn hiền chán. Bà cũng chê em ăn hoang nhưng nói kiểu nhẹ nhàng cơ. Toàn bảo con xem thế nào, 2 vợ chồng ăn uống như thế là rất tốn. Mình có gia đình rồi phải lo tích cóp về sau. Cùng là một ý nhưng nói ngọt lọt lỗ tai hẳn, các chị có đồng ý với em không?”

“Ha ha, mẹ chồng thế này thì phải bật lại. Cứ nhịn rồi bà còn mắng nữa. Quan điểm của em là mẹ chồng mà không yêu thương được thì phải khiến mẹ chồng sợ.”

“Đấy, 2 vợ chồng đồng tâm hiệp lực vào nói bà có mắng thêm được gì đâu. Kiểu bị quê nên cố mắng thêm thôi.”

“Tức nhỉ, lần sau em vote nên mạnh miệng mà bật lại.”

Vì mâm cơm 85k mà bị mẹ chồng mắng “Mồm rộng ăn hoang”, nàng dâu có cách đáp trả khiến chị em rào rào ủng hộ - Ảnh 2.

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang được các chị em bàn tán rôm rả.

About Trần Lê

Check Also

Một đám đông rảnh rỗi và độc ác

Thứ trước mặt dân mạng chỉ là… màn hình máy tính, không có ai chạy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *