Home / Diễn Đàn Giải Trí / 14 tuổi làm trụ cột kinh tế gia đình, khán giả tặng nhà mà không dám nhận

14 tuổi làm trụ cột kinh tế gia đình, khán giả tặng nhà mà không dám nhận

Mẹ bắt con nghỉ ăn chứ đừng bắt con nghỉ hát”

Quỳnh Anh sinh ra trong một gia đình yêu âm nhạc, cha là nghệ sĩ cải lương, mẹ là giáo viên. Từ bé, Quỳnh Anh đã thuộc nằm lòng rất nhiều bài hát thiếu nhi. Thậm chí, em còn đòi mẹ cho được đi hát như bé Xuân Mai.

Thấy con có năng khiếu, cha mẹ Quỳnh Anh đăng ký cho em tham gia vào đội Chim vành khuyên của Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh.

Lúc đó có rất nhiều gia đình dẫn con đến thi tuyển, cha mẹ sợ cô con gái nhút nhát sẽ không dám vào thi một mình. Thế nhưng Quỳnh Anh nghe được hát thì mạnh dạn bước vào phòng thi mà không cần cha mẹ đi cùng. Cô giáo đàn bài nào, em cũng hát theo ngay bài đó không trật một nhịp, và chính thức được nhận vào sinh hoạt trong đội.

Đến năm 6 tuổi, sức khoẻ của Quỳnh Anh yếu vì phải mổ ruột thừa nên cha mẹ muốn em dừng sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi, nhưng Quỳnh Anh lại bất ngờ nài nỉ: “Mẹ bắt con nghỉ ăn chứ đừng bắt con nghỉ hát”. Thậm chí cô bé còn hứa với mẹ sẽ cố gắng học toàn điểm 10 để được ca hát.

Sao nhí Quỳnh Anh. Cô bé hiện đang là nhân tố nổi bật ở cuộc thi Hãy nghe tôi hát nhí.

Suốt nhiều năm sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi, Quỳnh Anh đều chỉ hát nhạc thiếu nhi, cho đến năm em học lớp 3, cha mẹ lại một phen bất ngờ khi em thổ lộ mình cũng có thể hát nhạc dân ca, cải lương rất ngọt.

Nhìn thấy khả năng trong giọng hát của con, cha mẹ quyết định hướng Quỳnh Anh theo đuổi dòng nhạc này. Vì vậy mà chỉ mới 14 tuổi nhưng cô ca sĩ nhí đã giành 3 huy chương bạc đờn ca tài tử, giải “Búp sen vàng” 3 năm liên tiếp 2017, 2018 và 2019.

Quỳnh Anh còn thường xuyên đi hát và tham gia nhiều cuộc thi truyền hình như Tuyệt đỉnh song ca nhí 2018, Giọng hát Việt nhí 2019… Quỳnh Anh ngày càng trưởng thành hơn, chứng minh bản lĩnh của mình khi dám thử sức ở cả dòng nhạc dân ca, cải lương và nhạc trẻ sôi động.

Là trụ cột gia đình, được khán giả tặng đất đai, nhà cửa vẫn từ chối

Song song với ca hát, Quỳnh Anh còn tham gia đóng phim và quay quảng cáo vì vậy thời gian học tập của em bị ảnh hưởng tương đối nhiều.

Tuy nhiên trở về nhà sau mỗi lịch trình biểu diễn, Quỳnh Anh luôn dồn hết tâm sức vào việc học. Thậm chí có những ngày em đi quay về trễ vẫn thức đến 2-3 giờ sáng để học bài và chuẩn bị bài vở trước khi đến lớp. Vì vậy dù không được học sinh giỏi, nhưng Quỳnh Anh vẫn giữ được lực học tiên tiến nhiều năm liền là điều khiến cha mẹ luôn tự hào về em.

Thế nhưng đôi khi điều khiến cha mẹ tự hào lại có thể trở thành gánh nặng vô hình đối với con trẻ, ngay cả chính cô bé 14 tuổi đa tài này cũng vậy. Mẹ em cho biết, dù con không nói nhưng nhìn con vất vả đi diễn vẫn cố gắng học tập từng ngày, chị biết con áp lực rất nhiều.

Sao nhí Quỳnh Anh: 14 tuổi làm trụ cột kinh tế gia đình, khán giả tặng nhà mà không dám nhận - Ảnh 3.

Mẹ Quỳnh Anh chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, công việc kinh doanh của chị không suôn sẻ, chồng thì bị bệnh nên kinh tế gia đình hầu như phụ thuộc rất nhiều vào việc đi diễn của Quỳnh Anh. Bất cứ khi nào có người mời, Quỳnh Anh cũng nằng nặc đòi mẹ cho tham gia để phụ giúp cha mẹ.

Dù tiếp xúc với hào quang sân khấu từ khi còn rất nhỏ nhưng Quỳnh Anh vẫn luôn là cô bé hoà đồng được nhiều bạn bè thầy cô yêu quý. Mẹ em cũng tự hào khoe con gái chị chưa bao giờ đua đòi hay đòi hỏi cha mẹ bất cứ điều gì. Thậm chí bé đi diễn được nhiều khán giả quý mến tặng quà nhưng em cũng chỉ dám nhận khi được sự cho phép.

Vì theo mẹ Quỳnh Anh, chị nhận tình cảm của khán giả, nhận những món quà vừa phải ở mức cho phép, chứ rất sợ khán giả cho tiền bạc vì chị không muốn con xem nặng vật chất.

Thậm chí còn có người từng đề nghị cho đất đai nhà cửa sang tên cho Quỳnh Anh nhưng mẹ em cũng một mực từ chối vì chị luôn dạy con phải biết tự đứng trên đôi chân của mình.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Giữa lùm xùm ly hôn vì chồng vỡ nợ, Triệu Vy lộ ảnh sống chung với trai trẻ gia thế không hề đơn giản?

Trang Sohu sáng ngày hôm nay tung loạt ảnh cực kỳ nóng hổi và gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *