Home / Diễn Đàn Giải Trí / Anh Hữu Lộc lúc nào cũng nằm trong tim tôi

Anh Hữu Lộc lúc nào cũng nằm trong tim tôi

Mới đây, chương trình “Con tôi vô số tội” lên sóng với khách mời là 2 mẹ con nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên. Trong chương trình, Quách Ngọc Tuyên và mẹ nghẹn ngào chia sẻ về quá khứ nghèo khó cùng những nỗ lực của nam diễn viên để đạt được thành công như hiện tại.

Không còn tiền đổ xăng, mua bánh mỳ không

Quách Ngọc Tuyên là con thứ 3 trong gia đình 5 anh chị em. Mẹ anh chia sẻ, khi có bầu, vì quá thích con gái nên bà sắm toàn quần áo con gái cho con trai mặc đến tận năm 4-5 tuổi. 

Quách Ngọc Tuyên sinh ra nặng 3,2 kg, anh được mẹ nhận xét “đẹp gái” với da trắng hồng, môi đỏ, để tóc dài buộc 2 đuôi. Vì thích con gái nên mẹ anh cũng đặt tên cho con là Ngọc Tuyên.

Gia đình nghèo khó nhưng bù lại, Quách Ngọc Tuyên rất dễ nuôi. Khi mẹ bận đi bán hàng, anh ở nhà với bà cố, toàn uống nước cơm thay sữa nhưng vẫn lớn khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Duy chỉ có hồi nam diễn viên 13-14 tháng tuổi, anh mắc “bệnh mặt khỉ”, bị sốt, ho, tiêu chảy. Tuy nhiên lúc đó, nhà nghèo không có tiền chạy chữa, mẹ Quách Ngọc Tuyên nhìn con xót xa đến phát khóc. 

“Lúc đó, phần mông nó nhìn như con khỉ, nhăn, đỏ, hóp lại. Tôi đi bán về, thấy con như thế là tôi khóc, đâu có tiền chạy chữa cho con đâu.

May sao người ta chỉ chỗ ông thầy, tôi đi xe đò đến mất khoảng 2 ngàn tiền xe và 1 ngàn tiền thuốc, về uống là hết. Chỉ bị bệnh đúng một lần đó thôi, lớn lên là không bệnh nữa”, mẹ Quách Ngọc Tuyên kể. 

Năm Quách Ngọc Tuyên học lớp 1, anh đi bơi cùng một người bạn dưới một đập nước, nhưng do cả hai không biết bơi nên bị nước cuốn trôi. Lúc đó, ba mẹ anh tưởng đã mất con trai, bà hồi tưởng:

“Lúc Tuyên bị nước cuốn, tôi tưởng lúc đó là mất con luôn rồi. Lúc đó, ba nó run dữ, nghĩ là nước cuốn con đi luôn. Mà Tuyên trồi đầu lên, ba chụp được”.

Quách Ngọc Tuyên: Anh Hữu Lộc lúc nào cũng nằm trong tim tôi - Ảnh 2.

Khi lớn lên, vì nhà nghèo nên Quách Ngọc Tuyên phải đi làm thêm nghề bảo vệ để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Quãng thời gian này vô cùng khó khăn với nam ca sĩ và cả gia đình, mẹ anh tâm sự: 

“Hồi đi học, nhà tôi cực kỳ khổ, nhưng Tuyên hy sinh để cho 2 anh được đi học. Tuyên đi làm bảo vệ. Ở nhà, góp mua được chiếc xe. 7h Tuyên làm thì 3-4h sáng, Tuyên chở mẹ đi bán, chiều chờ mẹ bán xong rồi chở về.

Khi đi làm bảo vệ, Tuyên ký hợp đồng 3 năm, trong 3 năm đó, Tuyên vừa học vừa thi. Đến khi về quê, Tuyên đem theo giấy báo đậu Trường Sân khấu – Điện ảnh. Tôi cầm tờ giấy báo mà khóc. Mừng vì con thi đậu nhưng khóc vì không có tiền cho con đi học.

Tuyên bảo mẹ đừng lo, để con tự xoay. Tuyên ký hợp đồng bảo vệ 3 năm để lấy tiền bảo hiểm. Lúc mới vào học thì thiếu tiền nên có ai kêu đi đóng vai quần chúng cũng đi”.

Quách Ngọc Tuyên: Anh Hữu Lộc lúc nào cũng nằm trong tim tôi - Ảnh 3.

Quách Ngọc Tuyên thì bật khóc hồi tưởng: “Thời điểm đó, tôi cực kỳ khổ, khổ dã man. Có lúc trong túi tôi chỉ có 1 ngàn đồng, không đủ tiền mua một ổ bánh mỳ không.

Tôi nhịn đói từ sáng cho tới chiều, tối khuya ra công viên mua bánh mỳ. Cô đó chỉ còn 3 ổ bánh mỳ, cô bán bánh mỳ thịt nhưng mình mua bánh mỳ không, cô ấy cũng định bán rồi. Nhưng đùng cái có một cặp đôi chạy đến mua mấy ổ bánh mỳ thịt, cô đó mới lịch sự quay qua nói với tôi: 

“Con thông cảm giùm cô, cho cô bán hết 3 ổ này để cô về, con kiếm chỗ khác mua bánh mỳ không nha”.

Rồi có những lúc đi quay phim, đóng vai quần chúng, biết chắc chắn là mình hết xăng rồi nhưng chạy vào cây xăng đổ đại 10 ngàn. Đổ xong mới thú nhận với chú là hết tiền rồi, bây giờ chú mà bắt hút xăng ra trả thì cũng phải chịu thôi chứ không biết sao giờ. 

Được cái là chú cũng dễ thương, chú bảo: “Thôi đi đi, khi nào có thì trả, không có cũng được”. Đến khi tôi có tiền quay lại trả, chú cũng bất ngờ, chú bảo: “Chú tưởng mày đi luôn rồi chứ, thằng này được này”.”

Bạn bè tôi bất ngờ bảo: “Sao lớn rồi còn hôn mẹ?”

Trải qua vô số khó khăn, thiếu thốn, Quách Ngọc Tuyên từ một diễn viên quần chúng bắt đầu được đóng những vai chính. Nhìn thấy con được xuất hiện trên TV, mẹ anh vô cùng vui mừng, hãnh diện. 

Chia sẻ về những thành công hiện tại, Quách Ngọc Tuyên gửi lời cảm ơn đến những người đàn anh, đàn chị đã tạo cơ hội cho anh được làm nghề: “Người anh mà tôi quý nhất là cố nghệ sĩ Hữu Lộc. Anh Hữu Lộc lúc nào cũng nằm trong tim tôi. 

Thời điểm đó, tôi còn đang học năm 3 ở trường Sân khấu Điện ảnh, anh Hữu Lộc kêu tôi về sân khấu Nụ cười mới diễn. Thực sự tôi phải cảm ơn anh Hữu Lộc. Lúc đó, anh Hoài Linh, anh Chí Tài, má Kim Ngọc, anh Hoàng Mèo… chúng tôi như một gia đình”.

Quách Ngọc Tuyên: Anh Hữu Lộc lúc nào cũng nằm trong tim tôi - Ảnh 4.

Đạt được những thành công trong nghệ thuật, món quà đầu tiên Quách Ngọc Tuyên tặng mẹ là một khúc vải. Nhận được món quà giản dị, ý nghĩa của con trai, mẹ anh không giấu nổi sự bất ngờ và xúc động, bà nói: 

“Tôi nhìn khúc vải mà vừa mừng vừa tủi. Nó là con trai mà nhớ tới mẹ, nó mua tặng khúc vải về cho mẹ may đồ mặc. Bây giờ đồ cũ rồi nhưng tôi vẫn còn giữ”. 

Hiện tại, Quách Ngọc Tuyên đã lập gia đình, không còn sống cùng mẹ nhưng anh luôn dành sự quan tâm, chăm sóc đến ba mẹ. 

“Bây giờ kinh tế đỡ hơn ngày xưa rất nhiều, chỉ làm mọi cái để cho sức khỏe của ba mẹ tốt nhất. Thấy cái gì ngon, bổ thì lo cho ba mẹ.

Tôi rất hay ôm hôn mẹ, nhiều khi bạn bè cũng bất ngờ bảo: “Sao lớn rồi còn hôn mẹ?”. Nhưng tôi bảo đấy là chuyện bình thường, mẹ mình mình hôn”, anh nói.


Source link

About Trần Lê

Check Also

‘Nữ hoàng nước mắt’ Yuko Takeuchi qua đời sau 8 tháng sinh con thứ 2

Sáng ngày hôm nay (27/9), showbiz Nhật Bản đón thêm thông tin đột ngột và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *