Home / Diễn Đàn Giải Trí / Ảnh thời trẻ như nam thần của “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm

Ảnh thời trẻ như nam thần của “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm

Trương Thiết Lâm sinh năm 1957 tại Đường Sơn, Hà Bắc, Trung Quốc. Ngay từ năm thứ 2 ngồi ghế Học viện Điện ảnh Bắc Kinh ông đã nhận được lời mời đóng phim. Năm 1987, nam diễn viên sang Anh quốc du học.

Tại đây, ông kết hôn với một phụ nữ gốc Ba Lan và có 1 cô con gái sinh năm 1991. Tuy nhiên, chỉ sau 1 năm chung sống, hai người “đường ai nấy đi” vì Trương Thiết Lâm muốn quay về nước phát triển sự nghiệp.

Vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, ông sang Hong Kong và góp mặt trong một số phim của đạo diễn nổi tiếng Từ Khắc như Hoàng Phi Hồng, Tiên hạc thần châm… Tuy nhiên, phải đến khi tham gia Hoàn Châu cách cách (1998), tên tuổi của ông mới thật sự được nhiều người biết đến.

Trương Thiết Lâm trong Hoàn Châu cách cách.

Trong phim, Trương Thiết Lâm mang đến hình ảnh một vua Càn Long rất khác, rất đời thường, chưa từng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trước đây. Diễn xuất tinh tế, đặc biệt là những biểu cảm nhỏ trên gương mặt đã giúp nam tài tử họ Trương xây dựng nên một vị hoàng đế vừa nghiêm nghị, vừa có phần hiền từ, phúc hậu, khắc sâu trong tâm trí khán giả.

Đây chính là vai diễn để đời của Trương Thiết Lâm. Thậm chí cho đến bây giờ, nhiều người vẫn gọi ông bằng cái tên thân thương “Hoàng A Mã”.

Ảnh thời trẻ như nam thần của Hoàng A Mã Trương Thiết Lâm - Ảnh 2.

Khi nhắc đến Trương Thiết Lâm khán giả thường nhớ ngay đến hình ảnh vị vua với vẻ ngoài phong độ, giọng nói hào sảng cùng dáng ngồi bệ vệ oai phong. Chính vì vậy Trương Thiết Lâm thường xuyên được các đạo diễn tin tưởng giao cho vai thiên tử ở nhiều tác phẩm khác nhau. 

Từ khi vào nghề cho đến thời điểm năm 2015 ông đã thể hiện hơn 40 vai quân vương và trở thành nam diễn viên đóng vai vua nhiều nhất trên màn ảnh Hoa ngữ.

Nhưng ít người biết, thời trai trẻ Trương Thiết Lâm cũng vô cùng thư sinh, lãng tử. Trong những bức ảnh cũ từng được nam diễn viên chia sẻ trên trang cá nhân có thể thấy ông sở hữu gương mặt điển trai với lông mày rậm, đôi mắt đa tình. Đặc biệt là má lúm đồng tiền duyên dáng và mái tóc bồng bềnh khác hẳn thời điểm hiện tại.

Nhiều khán giả không giấu được sự ngạc nhiên trước vẻ ngoài “soái ca” của ngôi sao kỳ cựu. So với các nam thần thời nay, vẻ ngoài của ông được nhận không hề thua kém.

Cùng ngắm một số bức ảnh thời trẻ của Trương Thiết Lâm:

Ảnh thời trẻ như nam thần của Hoàng A Mã Trương Thiết Lâm - Ảnh 3.
Ảnh thời trẻ như nam thần của Hoàng A Mã Trương Thiết Lâm - Ảnh 4.
Ảnh thời trẻ như nam thần của Hoàng A Mã Trương Thiết Lâm - Ảnh 5.
Ảnh thời trẻ như nam thần của Hoàng A Mã Trương Thiết Lâm - Ảnh 6.
Ảnh thời trẻ như nam thần của Hoàng A Mã Trương Thiết Lâm - Ảnh 7.
Ảnh thời trẻ như nam thần của Hoàng A Mã Trương Thiết Lâm - Ảnh 8.
Ảnh thời trẻ như nam thần của Hoàng A Mã Trương Thiết Lâm - Ảnh 9.
Ảnh thời trẻ như nam thần của Hoàng A Mã Trương Thiết Lâm - Ảnh 10.

Source link

About Trần Lê

Check Also

Được ông xã kém tuổi cưng chiều, mối quan hệ với bố mẹ chồng gây chú ý

Mai Hồ từng gây chú ý khi hẹn hò Trấn Thành, tuy nhiên sau đó …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *