Home / Diễn Đàn Giải Trí / “Bà trùm hoa hậu” Thúy Nga: Chuyện tình

“Bà trùm hoa hậu” Thúy Nga: Chuyện tình

Mới đây, chương trình “Lời tự sự” lên sóng với khách mời là bà Nguyễn Thị Thúy Nga – giám đốc một đơn vị chuyên nắm giữ bản quyền nhiều cuộc thi nhan sắc quốc tế và còn được mệnh danh là “bà trùm hoa hậu

Bà Thúy Nga được biết đến là người có vai trò rất lớn trong việc đưa ra quyết định đưa các người đẹp đi thi hoa hậu quốc tế như Lan Khuê, Thúy Vân, Nguyễn Loan… 

Trong chương trình, “bà trùm hoa hậu” chia sẻ những điều ít biết về công việc quản lý người mẫu, hoa hậu. Đồng thời, có nhiều nhận định về các người đẹp của Việt Nam.

H’Hen Niê thực sự là người truyền cảm hứng

Thực sự tôi không thích được gọi là “bà trùm” vì gọi đùa thì được chứ tôi nghĩ danh xưng “bà trùm”, “ông trùm” là danh xưng rất khó mới đạt được. Chắc tôi có khuôn mặt hơi nghiêm nghị nên các cô hoa hậu, người mẫu nói chung khi mới gặp tôi thường hơi sợ hãi, khép nép vì nghĩ rằng tôi rất nghiêm.

Đúng là trong công việc tôi đòi hỏi rất nghiêm túc, tôi tự hiểu mình là người khó tính.

Tôi chính thức thành lập công ty vào tháng 5/2002. Đến cuối năm đó, chúng tôi mua được bản quyền Hoa hậu Thế giới. Như vậy có nghĩa là chúng tôi đã đào tạo và đưa các thí sinh Việt Nam đi thi các cuộc thi hoa hậu, người mẫu thế giới được 18 năm. 

Trung bình hàng năm chúng tôi sẽ đưa 5-10 người đẹp Việt Nam đi thi các cuộc thi hoa hậu, người mẫu trên thế giới. 

Cuộc thi nào cũng đều có dấu ấn đặc biệt. Tuy nhiên, cuộc thi để lại trong tôi cảm xúc nhiều nhất là cuộc thi chúng tôi đứng ra tổ chức: Hoa khôi Áo dài Việt Nam – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới. 

Cuộc thi đó là cuộc thi hoa hậu đầu tiên của Việt Nam làm theo format truyền hình thực tế. Đồng thời, nó cũng là cuộc thi làm theo format thế giới, đó là top 3 sẽ được lựa chọn ngay để đi thi 3 cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới. 

Cuộc thi thứ 2 là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 với người đăng quang là hoa hậu H’Hen Niê. Kết quả làm cho tôi rất xúc động, Hoa hậu H’Hen Niê sau này cũng vậy. Tất cả những gì cô ấy làm được cho đến ngày hôm nay đều tạo cho tôi cảm xúc rất lớn.

H’Hen Niê cũng là một trong những thí sinh Việt Nam tôi cảm thấy rằng đúng nghĩa là một cô hoa hậu vừa thể hiện được nhan sắc, vừa đóng góp được cho những hoạt động xã hội. Những hoạt động của H’Hen Niê làm tôi cảm thấy cô ấy thực sự là người truyền cảm hứng.

Chuyện “tình – tiền” là điều bình thường với các người đẹp

Việc tôi cùng một số người bạn tham gia mở công ty Elite Việt Nam vì chúng tôi dù được đào tạo ở những lĩnh vực khác nhưng đều có niềm đam mê với nghệ thuật. Chúng tôi muốn mở công ty ngoài thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật thì còn muốn đóng góp cho đất nước.

Năm 2002, tôi đưa Á hậu Việt Nam Ngọc Oanh đi thi cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế ở Malaysia, đó là cuộc thi hoa hậu về du lịch lớn nhất thế giới. Tôi rất tự ái vì chúng ta đã nổi tiếng thế giới ở nhiều lĩnh vực nhưng về nhan sắc, chúng ta đang rất khiêm tốn, đi đằng sau rất lâu.

Chúng tôi đã nhiều lần phải viết thư, sang Anh gặp bà Julia Morley (Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Thế giới), sang Thái Lan gặp “bà trùm hoa hậu” Thái Lan. 

Bà trùm hoa hậu Thúy Nga: Chuyện tình - tiền là điều bình thường với các người đẹp - Ảnh 3.

“Bà trùm hoa hậu” Thúy Nga.

Đến một ngày, chúng tôi nhận được một cái fax từ Hoa hậu Thế giới gửi sang, khi tôi cầm fax đó trao đổi với 2 đồng nghiệp, họ nhảy cẫng lên sung sướng vì fax đó như một lời confirm cho chúng tôi được cầm bản quyền Hoa hậu Thế giới tại Việt Nam. 

Đó là một lời động viên rất lớn để chúng tôi tiếp tục làm việc với Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất. Đến thời kỳ đỉnh cao, chúng tôi cầm hơn 30 bản quyền hoa hậu và người mẫu lớn cho Việt Nam.

Để có thể đoạt được những danh hiệu lớn, nhan sắc, vóc dáng là yếu tố đầu tiên. Nhưng tôi nghĩ rằng tựu chung, một thí sinh được ban giám khảo chấm cho ngôi vị cao nhất là thí sinh đó phải có tố chất của người nổi tiếng.

Bà trùm hoa hậu Thúy Nga: Chuyện tình - tiền là điều bình thường với các người đẹp - Ảnh 5.

Tôi vẫn cho rằng chuyện “tình – tiền” là điều bình thường, nó xảy ra với các người đẹp ở bất cứ đất nước nào trên thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam. 

Rõ ràng là ngoài một số trường hợp bị bắt mà có liên quan đến danh hiệu người đẹp thì vẫn có rất nhiều người đẹp khác đang thành công trong các lĩnh vực xã hội.

Tôi nghĩ những giá trị thật đó không thể phủ nhận được. Tôi không lo ngại bất kể điều gì hết bởi tôi tin nếu thực sự tay không nhúng chàm thì không có gì phải sợ hãi. 

Tôi nghĩ việc quá nhiều cuộc thi mở ra khiến mọi người không nhớ được chỉ là một phần thôi. Nếu cá nhân đó xuất sắc thì dù ở cuộc thi nào công chúng cũng nhớ đến. Tôi thì không thấy rằng chúng ta có quá nhiều cuộc thi. 

Khi đưa Nguyễn Thị Loan đi thi, tôi nhận được rất nhiều sự chê bai trên báo chí, cộng đồng mạng

Trong cuộc sống, ở bất kỳ một lĩnh vực nào cũng đều có những điều khó khăn, tuy nhiên, trong lĩnh vực giải trí, khó khăn rất nhiều. Mọi người chỉ nhìn thấy bề ngoài hào nhoáng của nó nhưng góc khuất của nó cũng nhiều lắm. 

Ví dụ tôi đang từ công việc trợ lý cho đại sứ lại mở công ty đào tạo, quản lý người mẫu, lúc đấy gia đình, bố mẹ, anh chị em tôi đều nặng nề, không hài lòng và xì xào, đặt ra nhiều câu hỏi.

Bên cạnh đó, có những cái cạnh tranh không lành mạnh, dẫn đến những thông tin không đúng sự thật. Tôi từng nghe nhiều tin đồn về mình, lúc mới vào nghề tôi khá shock, nhưng sau này quen và thấy bình thường. 

Bà trùm hoa hậu Thúy Nga: Chuyện tình - tiền là điều bình thường với các người đẹp - Ảnh 6.

Á hậu Nguyễn Thị Loan.

Có những lúc tôi phải đấu tranh xem có nên làm hay không vì không nhận được sự ủng hộ. Ví dụ trong bao nhiêu năm chúng tôi đưa Hoa hậu Việt Nam đi thi Hoa hậu Thế giới, chúng tôi hoàn toàn dùng tiền xin tài trợ, thậm chí là lấy tiền quỹ của công ty nhưng chúng tôi phải nhận về những lời chê bai, thậm chí bị nói là tốn tiền thuế của dân.

Tôi nhớ rằng năm 2004, tôi đưa Nguyễn Thị Loan – Á hậu các dân tộc Việt Nam đi thi Hoa hậu Thế giới, tôi nhận được rất nhiều sự chê bai trên báo chí, cộng đồng mạng nói rằng sự lựa chọn của tôi là sai lầm. 

Nhưng tôi rất yên tâm về Loan và cô ấy thực sự lọt vào top. Tôi mới thấy nhận định của mình là đúng. Trường hợp của Nguyễn Thị Loan là một dấu ấn tôi nhớ đến khi mọi người hỏi về các cuộc thi quốc tế.

Tôi biết rằng, rất nhiều lựa chọn của tôi không phù hợp với đám đông ở đây, thậm chí những phát ngôn của tôi đôi khi quá thẳng thắn khiến nhiều người không hài lòng, nhưng tôi vẫn chọn điều đó.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Mê mẩn trước vóc dáng quá đỗi gợi cảm thời con gái của ‘mỹ nhân đẹp nhất Philippines’

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *