Home / Diễn Đàn Giải Trí / Bất quá chạy grab, bán vé số còn hơn theo cái nghề nặng hình thức này

Bất quá chạy grab, bán vé số còn hơn theo cái nghề nặng hình thức này

Tô Huỳnh Phương Hiếu được xem là một trong những MC đắt show hiện nay. Tuy nhiên, không nhiều người biết, chàng trai này từng trải qua thời gian đầu rất cơ cực tại Sài Gòn và gặp nhiều áp lực thuở mới vào nghề.

Từ vận động viên tennis tỉnh Đồng Tháp đến hoạt náo viên bán hàng

Phương Hiếu sinh ra trong gia đình có cha làm ngành thể thao tại tỉnh Đồng Tháp thế nên anh có tố chất thể thao từ nhỏ. Anh chơi tennis hay đến mức từng vô địch tỉnh Đồng Tháp và tham gia giải vô địch toàn quốc.

Vì tỉnh không có đủ ngân sách để đầu tư cho một vận động viên chuyên nghiệp đạt đỉnh cao còn gia đình Phương Hiếu thì không đủ lực kinh tế. Vậy là, anh buộc phải từ bỏ nghiệp vận động viên khăn gói lên Sài Gòn học ngành công nghệ thông tin.

Thời sinh viên, vì ý chí tự lập nên Phương Hiếu sớm “lăn ra đời” mưu sinh thay vì nhận sự chu cấp hoàn toàn từ cha mẹ. Để có tiền trả tiền thuê trọ và mọi sinh hoạt khác, chàng trai trẻ này kinh qua nhiều nghề không tên, trong đó có việc hoạt náo viên bán hàng ngoài chợ và siêu thị.

Phương Hiếu nhớ lại: “Tôi là sinh viên xa nhà nên trải qua một thời đi học khó khăn về kinh tế. Để có tiền chi phí tôi làm thêm nhiều việc khác nhau. Trong đó có công việc hoạt náo viên bán hàng ngoài chợ.

Một nhãn hàng tuyển chọn hoạt náo viên bán hàng ngoài chợ. Tôi và nhiều người ứng tuyển. Qua nhiều vòng gắt gao tôi và một bạn nữ được chọn.

Yêu cầu công việc là chúng tôi phải đứng giữa chợ gây chú ý bằng lời nói vui và giới thiệu sản phẩm. Tôi chưa từng làm công việc này bao giờ nên nhận việc xong thì về nhà lo âu, hồi hộp nhưng chỉ nghĩ đến số tiền thù lao, đành động viên mình phải làm thật tốt.

Và rồi sáng hôm sau, ra giữa chợ, tôi tránh ánh nhìn của bà con, nén nỗi sợ đám đông. Tôi nói liên tục trong cảm xúc đầy hào hứng. Từ đó về sau tôi nhận được nhiều job tương tự như thế“.

Dấn thân nghề dẫn chương trình

Từ một hoạt náo viên bán hàng ngoài chợ, siêu thị như thế, Phương Hiếu bén duyên với công việc dẫn chương trình và anh làm rất tốt. 

Dù chỉ là dẫn dắt chương trình tay ngang nhưng càng lúc Phương Hiếu càng yêu thích nghề này. Thay vì trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin anh quyết định trở thành một MC chuyên nghiệp.

Động thái đầu tiên là anh đăng ký dự thi Én vàng 2008. Cuộc thi năm ấy có khoảng hơn 600 thí sinh đăng ký. Phương Hiếu đoạt đồng giải ba. Anh được báo chí thời điểm đó ca ngợi là có lợi thế về khuôn mặt sáng sân khấu, lưu loát trong cách thể hiện và luôn làm khán giả bất ngờ.

Với các phần thi dẫn chương trình “Chắp cánh tương lai”, giao lưu với nghệ sĩ Kim Cương và phản ứng nhanh với nhạc cụ cồng chiêng, Phương Hiểu trải qua phần thi khá thành công.

MC Quyền lực ghế nóng: Cùng lắm chạy grab, bán vé số còn hơn theo cái nghề nặng hình thức này - Ảnh 3.

Phương Hiếu talk cùng Nam Thư.

Sau cuộc thi năm ấy, Phương Hiếu bắt đầu được mời show đều đặn. Lúc đó, vì điều kiện tài chính khó khăn nên Phương Hiếu thiếu thốn quần áo lên hình. Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng từng tặng cho Phương Hiếu cái áo gile để người bạn trẻ này có thể thay đổi làm mới mình khi lên hình. Khó khăn nhưng Phương Hiếu vẫn làm nghề với tất cả nhiệt huyết.

Nếu như hiện nay các MC xuất thân từ diễn viên ngôi sao như Quyền Linh, Trấn Thành, Trường Giang, Đại Nghĩa phủ sóng truyền hình thì xếp sau đó là Phương Hiếu và một số gương mặt trẻ khác, những người có quá trình phấn đấu bền bỉ.

Trong cùng một thời điểm Phương Hiếu dẫn 5,6 chương trình từ đài HTV đến Vĩnh Long như quyền lực ghế nóng, khoảnh khắc cuộc đời, hóng chuyện showbiz, solo cùng bolero, Gương mặt điện ảnh.

Chương trình cũ chưa hết thì bắt đầu quay chương trình mới. Ngoài ra, anh còn đắt show sự kiện công ty và thậm chí đảm đương công việc dạy kỹ năng MC tại nhà văn hoá Thanh Niên và ở các doanh nghiệp.

Áp lực với showbiz

Những ngày đầu vào nghề, dù nỗ lực và dấn thân không mệt mỏi nhưng Phương Hiếu thừa nhận từng gặp áp lực trước đời sống showbiz. Anh chia sẻ: “Khi mới vào nghề, tôi thấy mình thật sự không hợp với showbiz.

Tôi sống tự tôn quá nhiều nên không có nhiều quan hệ, yếu tố giúp tôi dễ dàng thành công được với nghề cần bề nổi bên cạnh năng lực này.

Nhiều lúc bế tắc với công việc vì các mối quan hệ hạn hẹp, tôi đã nghĩ, thôi bất quá chạy grab hay bán vé số sống cũng được. Tướng tá cũng không đến nỗi nào, chả lẽ không còn việc gì khác phải làm mà phải theo cái nghề mang nặng hình thức này”.

MC Quyền lực ghế nóng: Cùng lắm chạy grab, bán vé số còn hơn theo cái nghề nặng hình thức này - Ảnh 5.

Với ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

Thực tế làm nghề MC tự do, không ký hợp đồng với một nhà đài nào và không nổi tiếng thì cuộc sống rất bấp bênh, không ổn định. Vì thế những ai có niềm đam mê rất lớn mới bám trụ được với nghề.

Phương Hiếu vẫn còn đang hoạt động sôi nổi vì anh còn đam mê, còn được tín nhiệm. Tuy nhiên, đến giờ anh vẫn còn ở nhà thuê, vẫn phải bán hàng online để có thêm thu nhập trong khi nhiều đồng nghiệp khác đã có nhà và xe.

Đó là những người có ê-kíp truyền thông hậu thuẫn, quản lý giỏi giang. Còn Phương Hiếu bị hạn chế tất cả các điều kiện kể trên. Anh làm nghề là nhờ sự tín nhiệm của những người từng cộng tác, đánh giá cao năng lực của mình. Bù lại anh thấy được niềm vui và giá trị của nghề làm MC ở một góc độ khác.

Phương Hiếu bộc bạch: “Tôi bắt đầu dạy kỹ năng MC cho các bạn trẻ tại Nhà văn hoá Thanh Niên. Nhiều em phản hồi tốt, tôi thấy mình hạnh phúc và trân quý lắm. Tôi nghĩ, nếu lỡ sau này mình không còn cơ hội đi được đường dài với nghề nữa, thì ít ra những gì tôi làm lúc này khi tận tâm trao gửi cho các bạn trẻ sẽ có giá trị”.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Mọi người đừng thêu dệt về tôi như vậy nữa

Vừa qua, tại chương trình Chuyện showbiz Việt của kênh Ione, hoa hậu Mai Phương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *