Home / Diễn Đàn Giải Trí / Chân dung chị gái ruột từng “đánh bại” Hồ Quỳnh Hương, lỡ dở sự nổi tiếng vì bận lấy chồng

Chân dung chị gái ruột từng “đánh bại” Hồ Quỳnh Hương, lỡ dở sự nổi tiếng vì bận lấy chồng

Không ít người biết rằng “hoạ mi đất Mỏ” Hồ Quỳnh Hương có một người chị gái xinh đẹp, tài năng không kém cô. Thế nhưng thân thế và tài năng thực sự của người chị này thì không hẳn ai cũng biết.

Chị gái Hồ Quỳnh Hương tên thật là Hồ Quỳnh Tâm, cô là ca sĩ thuộc thế hệ 7X và nổi tiếng vì giọng hát hay ngay từ khi mới ở độ tuổi thiếu nhi.

Hồ Quỳnh Hương và Hồ Quỳnh Tâm trên 1 sân khấu ca nhạc năm 1997.

Năm 13 tuổi, Hồ Quỳnh Tâm thi đỗ trường múa Việt Nam. Tuy nhiên, mẹ sợ nghề múa vất vả nên không cho chị theo. Năm 17 tuổi, Hồ Quỳnh Tâm trúng tuyển Đoàn nghệ thuật Tổng cục Chính trị nhưng lại một lần nữa mẹ không muốn con gái xa nhà nên cũng không cho đi.

Mặc dù không có duyên với hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp nhưng bằng tài năng của mình, Hồ Quỳnh Tâm vẫn toả sáng ở rất nhiều cuộc thi. Trong các kỳ hội diễn công nhân lao động toàn quốc 1994, 1999 chị đều đoạt huy chương Vàng. Năm 1999, Hồ Quỳnh Tâm đoạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình Quảng Ninh.

Chân dung chị gái ruột từng đánh bại Hồ Quỳnh Hương, lỡ dở sự nổi tiếng vì bận lấy chồng - Ảnh 2.

Nhan sắc Hồ Quỳnh Tâm thời son trẻ.

Ngoài ra, chị còn được nhận nhiều bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng cục Bưu điện, UBND tỉnh, Bộ Văn hoá – Thông tin… Chị đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Vùng mỏ.

Năm 2011, Hồ Quỳnh Tâm từng gây chú ý khi tham gia cuộc thi Song ca cùng thần tượng. Ở chương trình này, Hồ Quỳnh Tâm thể hiện giọng hát khoẻ khoắn, đầy cảm xúc khi song ca ca khúc Cha tôi cùng Hồ Quỳnh Hương.

Chân dung chị gái ruột từng đánh bại Hồ Quỳnh Hương, lỡ dở sự nổi tiếng vì bận lấy chồng - Ảnh 3.

Hồ Quỳnh Tâm trên sân khấu chương trình Và tôi vẫn hát.

Không xuất hiện trên những sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp nhưng Hồ Quỳnh Tâm nổi tiếng với vai trò quản lý của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

Tới thời điểm hiện tại, ở vào độ tuổi U50, chị gái của Hồ Quỳnh Hương vẫn khiến người khác phải ngưỡng mộ với vẻ ngoài trẻ trung, sành điệu và gợi cảm.

Chia sẻ trong chương trình Và tôi vẫn hát, Hồ Quỳnh Tâm tiết lộ rằng chị từng đánh bại em gái trong một cuộc thi ca hát. Tuy nhiên, vì chị… bận lấy chồng nên sau đó cơ hội toả sáng ở các sân khấu lớn đã nhường lại cho Hồ Quỳnh Hương.

Chân dung chị gái ruột từng đánh bại Hồ Quỳnh Hương, lỡ dở sự nổi tiếng vì bận lấy chồng - Ảnh 4.

Hồ Quỳnh Hương bật khóc khi nghe chị nhắc lại chuyện quá khứ.

Theo lời Hồ Quỳnh Tâm, năm 1999, chị và Hồ Quỳnh Hương cùng lọt vào chung kết cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Quảng Ninh. Lúc này, tình cờ là cả hai chị em đều lựa chọn ca khúc Trên đỉnh phù vân để tranh tài ở đêm chung kết và không ai chịu nhường ai để lựa chọn ca khúc khác.

Kết quả chung cuộc, Hồ Quỳnh Tâm đánh bại em gái, giành giải nhất của cuộc thi còn Hồ Quỳnh Hương chỉ xếp hạng 3. Theo quy định, người giành giải nhất ở các tỉnh sẽ tiếp tục bước vào cuộc thi Tiếng hát truyền hình toàn quốc.

Nhưng đến thời điểm thi toàn quốc, Hồ Quỳnh Tâm đang bận rộn với việc chuẩn bị kết hôn còn người giành giải nhì cũng mang bầu nên Hồ Quỳnh Hương mới được cử đi thi và toả sáng.

Chân dung chị gái ruột từng đánh bại Hồ Quỳnh Hương, lỡ dở sự nổi tiếng vì bận lấy chồng - Ảnh 5.

Hồ Quỳnh Tâm vẫn trẻ trung, gợi cảm ở độ tuổi U50.

Có thể thấy, so về tài năng, Hồ Quỳnh Tâm không hề thua kém cô em gái nổi tiếng. Nhưng có lẽ chị không có duyên để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp mà thôi.

Bản thân Hồ Quỳnh Tâm từng tâm sự, chị ngoan ngoãn từ bỏ ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp vì gia đình không có con trai, chị không muốn bố mẹ phải ở xa mình nên chấp nhận chọn công việc khác.

Chia sẻ trên Báo Quảng Ninh năm 2014, Hồ Quỳnh Tâm bày tỏ sự hài lòng với cuộc sống hiện tại. Chị cũng vui vẻ thừa nhận việc lui vào hậu trường, nhường cơ hội toả sáng cho Hồ Quỳnh Hương là quyết định đúng đắn.

Chân dung chị gái ruột từng đánh bại Hồ Quỳnh Hương, lỡ dở sự nổi tiếng vì bận lấy chồng - Ảnh 6.

Hồ Quỳnh Tâm hài lòng với cuộc sống hiện tại.

“Khi Hương đi theo hoạt động ca hát chuyên nghiệp, Tâm rất ủng hộ. Tâm rất muốn Hương theo nghiệp ca hát, cái mà mình chưa làm được. Tâm bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Nếu cho làm lại, Tâm vẫn chọn ngành Bưu điện mà không có gì phải hối tiếc.

Thực tình, Tâm không hề chạnh lòng vì biết mình có theo nghề hát thì cũng không thể thành công bằng Hương. Và cũng bởi vì Tâm không có sự quyết tâm, tình yêu nghệ thuật và đặc biệt là quãng giọng cao như Hồ Quỳnh Hương”, Hồ Quỳnh Tâm chia sẻ.

Trước sự hi sinh của người chị gái, Hồ Quỳnh Hương không kìm được cảm xúc, chị bật khóc ngay trên sóng truyền hình khi chứng kiến Hồ Quỳnh Tâm hát trong chương trình Và tôi vẫn hát:

“Chị đã hi sinh rất là nhiều. Hương biết, vì Hương đam mê như thế nào thì chị của Hương cũng đam mê không kém chút nào hết. Chị muốn được đứng trên sân khấu, 15 năm rồi chị không hát. Nhiều khi đi hát, Hương không có nhóm bè mà chị đứng trong hát bè như chị trình diễn vậy đó”.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Cổ Thiên Lạc thời trẻ điển trai tới nhường nào? Ngũ quan hoàn hảo tới từng góc độ, nhan sắc 25 năm sau vẫn gây sốt

Mới đây, một chủ đề hot trên Weibo nhận được rất nhiều bình luận và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *