Home / Diễn Đàn Giải Trí / Châu Bùi chia sẻ kỉ niệm với “chiến sĩ” chống dịch có đôi mắt cười

Châu Bùi chia sẻ kỉ niệm với “chiến sĩ” chống dịch có đôi mắt cười

Ngày 19/03 vừa qua, Châu Bùi đã hoàn thành 14 ngày cách ly theo quy định của Bộ y tế và được trở về nhà.

Trong suốt thời gian cách ly, Châu Bùi luôn nhận được thiện cảm từ cư dân mạng bởi tinh thần và thái độ lạc quan tích cực cùng ý thức, trách nhiệm với cộng đồng trong công tác phòng chống dịch.

Mới đây, sau tròn 1 tuần kể từ ngày được trở về nhà, Châu Bùi đã có cuộc chia sẻ với Kinglive về những kỉ niệm đặc biệt cô đã trải qua trong thời gian cách ly.

Châu Bùi kể về những trải nghiệm của mình sau 14 ngày cách ly tập trung

– Càm giác của Châu Bùi khi biết phải cách ly 14 ngày thế nào?

Cũng hơi hoang mang 1 chút đấy. Ôi 14 ngày á? Như nào nhờ? Ra sao nhờ? Chắc chắn sẽ khác nhà mình rồi không biết mình có quen được không? Có rất nhiều suy nghĩ trong đầu mình.

– Ngày đầu tiên trong khu cách ly như thế nào?

Giờ ở đây mình chưa quen cái gì nhỉ? Ở đây cửa sổ chưa được được sạch lắm nhỉ? Nhà vệ sinh muốn sạch sẽ thì mình dọn thôi. Lấy nước lau nhà, chổi và bắt đầu cọ rửa trong phòng. Ngày đầu tiên dành để dọn dẹp. Ngày đầu tiên cũng trải qua rất nhẹ nhàng.

– “Chiến sĩ” chống dịch nào để lại ấn tượng nhất với Châu?

Chắc chắn là bạn Đạt rồi. Bạn Đạt lúc nào cũng lên story của Châu. Đó là một anh điều dưỡng ngay ngày đầu tiên Châu đã có cảm tình vì ánh mắt rất tươi. Dù đeo khẩu trang nhưng Châu vẫn cảm thấy năng lượng bạn tạo ra cho mình rất là tốt. Đến 50% thời gian Châu nhìn Đạt là đã thấy buồn cười rồi.

Điều dưỡng viên trẻ tuổi tên Đạt đã để lại rất nhiều kỉ niệm đẹp với Châu

– Rồi 13 ngày tiếp theo Châu nghĩ mình sẽ phải làm gì?

Đầu tiên Châu cũng nghĩ 14 ngày làm cái gì bây giờ nhỉ? Nhưng rồi Châu nghĩ ok ông trời cho mình 14 ngày để nghỉ ngơi. Mình sẽ đọc sách, tìm những quyển sách hay. Mình cũng có rất nhiều việc có thể làm online, hay là mình tập. 

Bình thường Châu chỉ tập 30 phút đến 1 tiếng nhưng trong thời gian cách ly Châu tập sáng tập chiều tập tối. Tập xong rồi lại thiền. Thiền xong rồi lại tập.

– Châu làm quen với những người bạn mới như thế nào khi mình là người của công chúng?

Mọi người thường đánh giá Châu nhìn trên ảnh lúc nào cũng lạnh quá nên đoán Châu ở ngoài cũng khó gần. Nhưng Châu biết được tâm lý của mọi người như vậy nên Châu tỏ ra dễ gần với mọi người thôi. Gặp mọi người là hây…ê… nên mọi người cũng biết Châu không phải là một người khó gần.

Mọi người rất tò mò về công việc của Châu nên cứ qua một lớp khẩu trang, nói với nhau về công việc thôi.

– Trong “kỳ nghỉ dưỡng” này, Châu được chăm sóc như thế nào?

Châu được khám 2 lần/ngày, buổi sáng và chiều. Còn ăn thì mọi người ơi tuyệt vời. Không bao giờ mình được cái cảm giác được ăn tận giường đâu.

Châu nghĩ là đầy đủ tiện nghi, đủ sạch sẽ và an toàn nên Châu nghĩ là ok rồi. Rất thoả mái.

– Những kỷ niệm gì khiến Châu nhớ nhất?

Mở mắt ra một cái thấy bị gọi: “Châu. Tặng chị này. Quà 8/3 đấy. Chúc mừng 8/3 đấy”.

Hay cũng có những hôm rất lo lắng, có một bạn đối diện phòng Châu có triệu chứng ho, sốt, khó thở và xét nghiệm dương tính. Tất cả mọi người ở đấy đều tĩnh lặng lại, nhắn tin cho nhau bảo thôi giờ lo lắng để làm gì, giờ tiêu cực quá cũng chẳng giải quyết được nên tích cực đi!

Châu Bùi chia sẻ kỉ niệm với chiến sĩ chống dịch có đôi mắt cười  - Ảnh 3.

Dù rất chăm chỉ luyện tập nhưng Châu Bùi vẫn tăng 3kg sau thời gian cách ly

– Vậy khoảnh khắc buồn nhất là ngày chia tay khu cách ly rồi?

Lúc đấy mọi người cứ tíu ta tíu tít, quay clip rồi trước lúc lên xe phải nói tạm biệt tầm 10 lần. Một lúc lại mở cửa ra: “Bye. Tạm biệt mọi người nhớ”. Và đó là khoảnh khắc đó thật sự rất cảm xúc.

Lúc về nhà mình thấy rất nhớ mọi người. Vì mình biết được tất cả mọi người đều có một kỉ niệm đẹp.

– Theo Châu, nghệ sĩ có sức ảnh hưởng như thế nào trong việc phòng chống dịch?

Phải suy nghĩ thấu đáo việc nào là việc mình nên đưa lên, việc nào là việc mình phải tự giải quyết trước khi chia sẻ thông tin. Việc đó Châu nghĩ là cần thiết!

– Trở về sau 14 ngày cách ly, Châu đã bắt đầu cuộc sống thường ngày như thế nào?

Ngoài những lúc phải bỏ ra để chụp hình thì lúc nào ekip của Châu cũng 100% đeo khẩu trang. Da tay Châu thì tróc hết lên vì tẩy nhiều quá.

– Hỏi nhỏ một câu, Châu đã tăng bao nhiêu kg sau khi trở về?

Châu có thể chia sẻ nhỏ là sau khi trở về Châu tăng 3 kg, đó là một việc rất lớn đối với Châu (cười). Nhưng mà Châu vẫn rất là khoẻ bởi vì tăng mỡ thì tăng cả cơ nữa nên không vấn đề gì cả. Nếu đợt tới chạy event Châu sẽ giảm cân ngay, mọi người cứ yên tâm ạ!

– Châu có lời nhắn nhủ nào đến mọi người?

Qua đây thì Châu muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các anh chị điều dưỡng, bác sĩ, y tá cũng như tất cả mọi người ở trong khu cách ly Bệnh viện Củ Chi. Bây giờ Châu vui quá rồi.

Hôm qua Châu đi chụp hình, mọi người bảo Châu ơi bớt cười đi, mặt lạnh đâu rồi nhưng thật sự rất khó vì vui quá biết làm sao bây giờ. Thôi cứ thế cũng được (cười).

Châu Bùi chia sẻ kỉ niệm với chiến sĩ chống dịch có đôi mắt cười  - Ảnh 6.

Source link

About Trần Lê

Check Also

Tôi có 8 đứa con, đứa lớn nhất 53 tuổi mà có người 30 tuổi đòi cưới tôi

Danh ca Phương Dung là một trong những giọng ca nổi tiếng Sài Gòn những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *