Home / Diễn Đàn Giải Trí / Cháu gái danh ca Giao Linh

Cháu gái danh ca Giao Linh

Amy Lê Anh là cháu gái nữ danh ca Giao Linh, nên gương mặt và chất giọng trầm khàn da diết của cô có đôi nét mang âm hưởng của “Nữ hoàng sầu muộn” lừng lẫy một thời. Với đại đa số khán thính giả yêu âm nhạc trữ tình lãng mạn của Việt Nam trước 1975 thì tiếng hát Amy Lê Anh không phải xa lạ.

Dù xuất thân là ca sĩ, từng đạt Huy chương Bạc Tiếng hát phát thanh của Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (2004) nhưng Amy Lê Anh lại có thành tích đáng nể ở vài cuộc thi nhan sắc khi giành vương miện tại cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam – Paris (2016), Hoa hậu đại sứ quý bà Việt Nam toàn cầu 2017 (Mỹ).

Amy Lê Anh và diễn viên Quốc Tân trong phim mới.

Không dừng lại ở đó, Amy Lê Anh còn tham gia vào bộ môn nghệ thuật thứ bảy với vai trò diễn viên khi tham gia nhiều dự án lớn. Cô là người đảm nhận Tam giai Thụy tần trong Phượng Khấu đóng cùng dàn diễn viên tên tuổi như NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, Tuyết Thu, Ngọc Hiệp, Hồng Đào…

Kế đến là “Bánh bèo hữu dụng” của đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng. Từ nàng cung tần, Amy Lê Anh lột xác thành bà trùm của đường dây buôn gái xuyên quốc gia. Sau đó là hàng loạt phim ngắn chuyên về đề tài tâm linh như Chuyện kể của người chết, Lột xác, Kỳ án chốn hậu cung...

Dù chỉ là “tân binh” ở lĩnh vực điện ảnh nhưng đã nhận nhiều vai diễn khiến Hoa hậu Áo dài bị nhiều áp lực.

Cháu gái danh ca Giao Linh - Amy Lê Anh: Tôi chưa nghĩ sẽ làm diễn viên chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Amy Lê Anh đóng cùng diễn viên Trường Thịnh.

Cô chia sẻ: “Tôi chưa nghĩ sẽ trở thành diễn viên chuyên nghiệp vì còn phải lo việc kinh doanh của công ty và xây dựng hoài bão lớn của đời mình là kết nối văn hóa người Việt trên toàn thế giới thông qua các dự án kinh tế và cộng đồng. Tôi chỉ sẽ tham gia phim khi sắp xếp được thời gian thuận tiện”.

Hiện tại, Amy Lê Anh còn là Trưởng ban Văn hóa của Tạp chí Biển Việt Nam nên sắp tới cô cũng sẽ dành khá nhiều thời gian cho các kế hoạch phát triển của mình. Thêm vào đó, cô còn thỉnh thoảng vẫn đi hát phòng trà như một cách xoa dịu những áp lực trong đời sống và công việc hiện tại.


Source link

About Trần Lê

Check Also

MV mới của Quân A.P lọt top 36 MV được xem nhiều nhất thế giới

Bông hoa đẹp nhất là sản phẩm mới của Quân A.P sau 8 tháng im …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *