Home / Diễn Đàn Giải Trí / “Chỉ vì chuyện đó mà mẹ tôi suy sụp, sụt hẳn 4 cân liền”

“Chỉ vì chuyện đó mà mẹ tôi suy sụp, sụt hẳn 4 cân liền”

Mới đây, tại phần tiếp theo của chương trình Chị em chúng mình, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc và diễn viên Thúy Ngân đã chia sẻ những câu chuyện đầy xúc động về mẹ mình.

Ninh Dương Lan Ngọc: “Tới tận năm lớp 3, tôi vẫn thích mặc đồ con trai”

Tôi với mẹ tôi không biết phải gọi là mối quan hệ gì nữa vì lúc mang bầu tôi, mẹ đã nghĩ tôi là con trai chứ không phải con gái. Bởi vậy nên mẹ mua sẵn hết đồ con trai từ trước.

Đến lúc tôi sinh ra, mẹ mới biết tôi là con gái. Lúc đó, đồ đã sắm rồi, nhà cũng không có điều kiện, nên mẹ cho tôi mặc đồ con trai luôn.

Bởi vậy nên khi lớn lên, tôi không biết cách tự chăm sóc cho bản thân mình và cũng không biết làm đẹp. Thành ra, nỗi lo lắng duy nhất của mẹ tôi suốt nhiều năm là làm sao để biến tôi thành một đứa con gái thực thụ.

Tôi nhớ, tới tận năm lớp 3, tôi vẫn thích mặc đồ con trai. Tôi không thích nói chuyện, tâm sự với mẹ, dù mẹ lúc nào cũng đi theo nhắc nhở từng li từng tí một.

Đến khi lớn lên, tôi cần sự chăm sóc, nhắc nhở từ mẹ thì mẹ lại bận buôn bán, không theo sát tôi nữa, để tôi tự phát triển.

Phải tới lúc bước vào nghề, tôi mới được trải lòng, nói chuyện với mẹ nhiều nhất. Tôi không biết phải gọi mẹ với đứa con gái như tôi là gì. Mẹ vừa là mẹ, vừa là bạn, lại vừa là người quản lí tôi trong suốt cuộc sống này. Tôi tự hào về mẹ vô cùng.

Mẹ tôi giỏi lắm, giỏi tới mức tôi thấy cái gì mẹ cũng làm được. Mẹ đã phải rất vất vả vì tôi và gia đình trong suốt cuộc đời mẹ.

Đúng là trong cuộc sống này, không phải cái gì cũng chia sẻ hết với mẹ được. Mẹ tôi là người lúc nào cũng lo cho con gái, nên nhiều khi tôi vô tình đem những áp lực bên ngoài cuộc sống về nhà rồi khiến mẹ rất tội.

Nhiều đêm mẹ nằm mà không ngủ được, thức trắng suốt đêm vì suy nghĩ cho tôi. Bởi vậy nên nhiều khó khăn tôi không dám chia sẻ với mẹ.

Thúy Ngân: “Chỉ vì chuyện đó mà mẹ tôi suy sụp, sụt hẳn 4 cân liền”

Thúy Ngân: Chỉ vì chuyện đó mà mẹ tôi suy sụp, sụt hẳn 4 cân liền - Ảnh 3.

Người ta thường nói con gái thì hay muốn giống mẹ nhưng tôi lại không hề muốn thế. Tôi không thích mẹ tôi ở một điểm là quá yếu đuối, mong manh, dễ vỡ, chuyện gì cũng dễ khóc, dễ tổn thương.

Hồi xưa tôi để tóc dài, nhưng cách đây 3 năm phải tham gia một dự án phim nên cắt tóc ngắn theo yêu cầu của đạo diễn. Mẹ thấy tôi cắt tóc liền khóc một tuần trời.

Mẹ còn gọi điện cho tôi vừa khóc vừa hỏi: “Con gái ơi, tại sao con lại cắt tóc ngắn? Con xảy ra chuyện gì vậy? Con bị ai bỏ?”. Tôi nghe xong không biết phải trả lời như thế nào nữa.

Có lần tôi thất tình. Tôi buồn và suy sụp lắm, không ăn uống gì, về nhà chơi với mẹ. Thấy tôi buồn, mẹ liền hỏi vì sao tôi buồn. Tôi thật thà nói là thất tình. Thế là mẹ lại bật khóc nói: “Ối giời con gái của mẹ ơi, tại sao con lại thất tình? Tại sao con lại như thế?”.

Thúy Ngân: Chỉ vì chuyện đó mà mẹ tôi suy sụp, sụt hẳn 4 cân liền - Ảnh 4.

Chỉ vì chuyện đó mà mẹ tôi suy sụp, sụt hẳn 4 cân liền. Từ đó trở đi, tôi không dám kể chuyện gì với mẹ nữa. Tôi đau một thì mẹ đau mười. Tôi sợ mẹ đau lòng nên buộc phải mạnh mẽ. Bây giờ, tôi đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho mẹ mình.

Tất nhiên, tôi vẫn nói với mẹ mỗi khi gặp khó khăn, nhưng nói theo hướng lạc quan, tích cực. Tôi phải giải quyết xong mọi chuyện rồi mới kể cho mẹ nghe. Vì thế nên mẹ thấy tôi ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ hơn rồi đỡ lo.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Tôi phải mổ hai lần, nếu mang thai sẽ khó giữ được

Tuần này, tập 10 chương trình Chị em chúng mình sẽ lên sóng, với nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *