Home / Diễn Đàn Giải Trí / Có năm, tôi “đi đánh ghen” tới 5 lần!

Có năm, tôi “đi đánh ghen” tới 5 lần!

Đạo diễn, bạn diễn phải năn nỉ “đánh nhẹ tay thôi”, “đánh có học”

Trúc Quỳnh không phải gương mặt xa lạ với khán giả yêu phim truyền hình Việt. Chị xuất hiện trong rất nhiều bộ phim đình đám của màn ảnh nhỏ như: Khi đàn chim trở về, Sống chung với mẹ chồng, Những nhân viên gương mẫu, Về nhà đi con, Sinh tử…

Tuy nhiên, mỗi khi xuất hiện, Trúc Quỳnh đều khiến khán giả thót tim, sợ hãi vì chị thường vào vai chủ nợ, người đi đánh ghen, thậm chí là… đánh ghen thuê. 

Mặc dù mỗi phim Trúc Quỳnh thường chỉ xuất hiện trong một vài phân cảnh, nhân vật của chị thậm chí còn chẳng có tên nhưng cái thần thái, cái giọng lúc lanh lảnh lúc hằn học với 2 hàm rang nghiến chặt vào nhau khiến khán giả khó lòng quên được chị.

Diễn viên Trúc Quỳnh: Có năm, tôi “đi đánh ghen” tới 5 lần! - Ảnh 1.

Trúc Quỳnh (phải) vào vai chủ nợ trong phim Những cô gái trong thành phố.

Nhớ mặt, nhớ nét diễn, ấn tượng với từng nhân vật của Trúc Quỳnh nhưng nhiều khán giả chẳng biết tên chị. Người ta hào hứng bình luận về vai diễn của chị, khen chị đóng đạt, thích thú khi thấy chị đánh ghen “đã tay” và gọi chị là “cô đánh ghen”, “bà chủ nợ”…

Trúc Quỳnh bảo, chị đã nhiều lần từ chối những vai diễn “không bình thường” này nhưng không được: “Thú thực, những vai diễn của tôi có gì đâu mà chia sẻ! Nó chỉ là những vai phụ, xuất hiện trong đúng 1, 2 cảnh quay mà thôi. 

Tôi cũng chẳng nhớ được là từ khi nào mà cứ mỗi lần cần vai đánh ghen, đòi nợ thì các đơn vị sản xuất phim lại gọi cho tôi. Có năm, tôi phải đi “đánh ghen” tới 4, 5 lần.

Vì vai quá ngắn, tính chất vai đã quá quen thuộc nên nhiều khi tổ chức sản xuất gọi tôi đi quay mà chẳng cần đưa kịch bản trước. Họ bảo: Chị cứ đến hiện trường đi, chị diễn là ra chất rồi, cần gì kịch bản.

Diễn viên Trúc Quỳnh: Có năm, tôi “đi đánh ghen” tới 5 lần! - Ảnh 3.

Ngoài đời, Trúc Quỳnh trẻ trung, dễ gần hơn trên phim rất nhiều.

Là 1 diễn viên được đào tạo bài bản, tôi thực sự muốn thử thách bản thân, muốn được biến hóa với nhiều dạng vai, nhiều số phận. Tôi đã nhiều lần từ chối những vai “không bình thường” như vậy và hi vọng có thể có được vai diễn nào đó “khó nhằn” hơn, có số phận hơn.

Nhưng không vì vậy mà tôi nhận vai rồi làm qua loa cho xong. Dù vai diễn đó chẳng có tên, vai diễn chỉ xuất hiện trong 1 phân cảnh hay chỉ có vài ba câu thoại, tôi vẫn làm “đến nơi đến chốn”.

Tôi nhớ, có lần quay cảnh tôi đi dằn mặt bồ nhí của chồng trong phim Sống chung với mẹ chồng, tôi phải túm tóc đánh nữ diễn viên Hương Giang. Nhưng khi vừa vào cảnh quay thì đạo diễn đã chạy ra thủ thỉ: Chị ơi đây là kiểu đánh “có học” nên chị nhẹ tay thôi nhé! Còn Hương Giang thì “cảnh báo” tôi: Chị ơi tóc em là tóc giả đấy, chị túm nhẹ nhẹ thôi chị nhé.

Thú thực, bảo tôi đánh mạnh, đánh thật thì tôi làm được chứ đánh ghen mà còn đánh nhẹ thì phải đánh thế nào?”

Diễn viên Trúc Quỳnh: Có năm, tôi “đi đánh ghen” tới 5 lần! - Ảnh 4.

Màn đánh ghen trên màn ảnh của Trúc Quỳnh.

“Lên hình toàn phải làm cho mình già đi, ác lên”

Xem Trúc Quỳnh đánh người, chửi người “như hát hay” trên màn ảnh, ít ai biết chị là diễn viên của Nhà hát Cải Lương Hà Nội và từng nhận Huy chương bạc tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018. Trúc Quỳnh bảo, vì thường đảm nhiệm những vai đánh ghen, đòi nợ nên chị có chút “thiệt thòi” khá hài hước:

“Khi lên phim, chẳng bao giờ tôi được ăn mặc, trang điểm đúng với độ tuổi của mình mà luôn phải làm sao cho mình già đi, xấu đi. Thành ra, nhiều khi khán giả nghĩ tôi thuộc lứa U50 chứ không ai tin tôi sinh năm 1983.

Bạn bè, người thân cũng đã quen với những vai diễn đó của tôi. Vậy nên, nhiều người trêu, bảo rằng chẳng cần xem, chỉ cần nghe tiếng là biết phân đoạn phim nào có tôi đóng.

Diễn viên Trúc Quỳnh: Có năm, tôi “đi đánh ghen” tới 5 lần! - Ảnh 5.

Trúc Quỳnh là diễn viên Nhà hát Cải Lương Hà Nội.

Hài hước hơn, 1 lần tôi quát con trai tôi, con cãi lại: Mẹ đừng có quát con, con thấy mẹ đánh người rồi đấy! Tôi giật mình hỏi: Con thấy mẹ đánh người lúc nào? Hóa ra, con xem trên TV, thấy cảnh tôi đi đánh ghen”.

Việc diễn viên bị “đóng đinh” với 1 hình tượng nhân vật là chuyện khá quen thuộc trong làng điện ảnh. Tính chất của vai diễn sẽ được thể hiện qua gương mặt, hình thể của diễn viên nên các đạo diễn, các tổ chức sản xuất sẽ căn cứ vào ngoại hình của mỗi người mà giao vai.

Chính vì thế, ngay cả khi Trúc Quỳnh được giao vai người bị hại, không phải đi đánh người thì đó cũng là những vai hết sức đặc thù:

“Vì thường vào vai đòi nợ, đánh ghen nên những bạn diễn hay diễn cùng tôi cũng là những người thường xuất hiện với hình ảnh bặm trợn, tù tội.

Diễn viên Trúc Quỳnh: Có năm, tôi “đi đánh ghen” tới 5 lần! - Ảnh 6.

Trúc Quỳnh vào vai vợ ông Tỵ trong Sinh tử.

Ở phim Những cô gái trong thành phố, tôi vào vai chủ nợ đi đòi nợ cô cave tên Ly, đàn em của tôi do diễn viên Danh Thái thủ vai. Trong phim đó, 2 anh em dắt nhau đi “đòi nợ”.

Tới khi làm phim Sinh tử, tới hiện trường quay thì 2 anh em mới gặp lại. Bèn hỏi nhau: Làm vai gì đấy, lúc đó mới biết tôi vào vai bà vợ của ông Tỵ – 1 người rượu chè lướt khướt, bị lừa vào tù còn anh Thái vào vai Tỵ. Hai chúng tôi cười ầm lên, bảo nhau: Cái số toàn đóng cặp ở những vai “không bình thường”.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Quang Hà khóc nức nở trong tang lễ anh trai ruột, Lệ Quyên cùng nhiều nghệ sĩ xót thương

Vào ngày 18/10 vừa qua, Quang Hà cùng toàn thể gia quyến đã có mặt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *