Home / Diễn Đàn Giải Trí / Đang ngồi hút thuốc lào ở đường Phạm Ngũ Lão thì điều bất ngờ xảy đến

Đang ngồi hút thuốc lào ở đường Phạm Ngũ Lão thì điều bất ngờ xảy đến

Mới đây, tại chương trình Music Box, ca sĩ Bằng Kiều đã hát lại những ca khúc hit cách đây 20 năm của mình.

Sau đó, Bằng Kiều lần đầu kể lại quãng thời gian mới nổi tiếng của mình. Nam ca sĩ tâm sự, chính bản thân anh cũng không hề biết mình nổi tiếng cỡ nào cho đến khi xảy ra một kỉ niệm khó quên.

Bạn gọi điện hỏi, tôi mới phóng xe ra tiệm băng đĩa và thấy đúng là giọng mình thật

Hát lại những ca khúc cũ làm tôi nhớ lại cả một quãng thời gian thanh xuân của mình. Thời điểm đó, Làn Sóng Xanh là một cái gì đó rất mới. Lần đầu tiên tại Việt Nam có một bảng xếp hạng nhạc nhẹ, hoàn toàn 100% do khán giả bình chọn, chứ không có hội đồng nghệ thuật chấm điểm hay ai can thiệp vào được.

Tôi còn nhớ, bài hit đầu tiên của tôi là một bài song ca với Mỹ Linh – Trái tim không ngủ yên. Lúc đó, tôi vẫn chưa có suy nghĩ, quan niệm hay ý thức nào về việc mình sẽ nổi tiếng.

Tôi chỉ biết, vào một ngày nọ, tôi bước ra đường tại Hà Nội và thấy tiệm băng đĩa nào cũng mở bài Trái tim không ngủ yên ấy. Trước cảnh tượng đó, tôi bất ngờ lắm.

Rõ ràng lúc thu âm, tôi còn không biết khi nào ca khúc ấy phát hành. Thậm chí, bài đó còn nằm trong CD của Mỹ Linh chứ không phải của tôi. Tôi chỉ góp giọng mấy bài trong CD đó thôi.

Nhưng được cái, tôi hát nào trong CD ấy của Mỹ Linh cũng đều thành hit. Ngoài Trái tim không ngủ yên còn có Nếu điều đó không xảy ra, Giọt sương trên mí mắt.

Bằng Kiều: Đang ngồi hút thuốc lào ở đường Phạm Ngũ Lão thì điều bất ngờ xảy đến - Ảnh 3.

Khi những bài đó thành hit, tôi nổi tiếng mà hoàn toàn không biết gì. Cho tới khi bạn tôi gọi điện hỏi “sao ai hát mà giống giọng mày thế”, tôi mới phóng xe máy ra tiệm băng đĩa nghe thử thì thấy đúng là giọng mình thật.

Tôi nhảy xe ôm đi luôn trong khi đang mặc quần đùi, áo thun, đi sandal

Sau đó, tôi được trung tâm Bến Thành trong Sài Gòn gọi vào biểu diễn để trao giải trong chương trình Làn Sóng Xanh. Đến lúc ấy, tôi mới biết tới Làn Sóng Xanh.

Thậm chí, khi vào Sài Gòn, bạn tôi nói tuần nào cũng thấy tôi trên báo Tuổi Trẻ vì có tên tôi ở bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh, tôi mới biết.

Lúc vào Sài Gòn, tôi chỉ nghĩ người ta gọi mình vào trao giải gì đó rồi lang thang hút thuốc lào và về. Ai ngờ vào tới nơi, tôi được cho ở trong khách sạn xịn 4 sao và được thông báo sẽ biểu diễn cho chương trình lớn. Tôi còn được mời đi thu CD cho Nguyễn Hà.

Bằng Kiều: Đang ngồi hút thuốc lào ở đường Phạm Ngũ Lão thì điều bất ngờ xảy đến - Ảnh 4.

Tôi nhớ, trưa hôm đó đang ngồi hút thuốc lào ở đường Phạm Ngũ Lão thì điều bất ngờ xảy đến. Ban tổ chức Làn Sóng Xanh gọi điện kêu tôi ra sân khấu Lan Anh nhận giải trước rồi tối mới diễn.

Tôi cứ nghĩ ra nhận giải là cầm bằng khen hay cái cúp gì đấy thôi, nên nhảy xe ôm đi luôn trong khi đang mặc quần đùi, áo thun, đi sandal.

Ra tới nơi, tôi thấy đông người vô cùng, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi cố gắng len vào đám đông với tình trạng mồ hôi mồ kê nhễ nhại thì một số người nhận ra và túm tôi lại, không đi được lại. Bảo vệ phải chạy ra gạt giúp tôi vào.

Tôi len mãi mới lên được sân khấu thì thấy có Lam Trường, Bảo Chấn. Tôi nhìn xuống mới biết phía dưới là những 5000 người đang đứng giữa trưa. Mọi người kêu gào tên tôi trong khi tôi vẫn đang mặc quần đùi.

Tới khi ấy, tôi mới bất ngờ, thắc mắc không hiểu vì sao mình lại nổi tiếng đến thế.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Ai đăng quang cũng gây tranh cãi, ngập tràn drama “dao kéo”

Trong 15 năm trở lại đây, cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc (Miss Korea) nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *