Home / Diễn Đàn Giải Trí / Đêm diễn kỷ niệm 2 năm “chào đời” của vở thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ

Đêm diễn kỷ niệm 2 năm “chào đời” của vở thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ

Tối 26/10, hơn 250 diễn viên của vở thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ đã có một đêm diễn thăng hoa trên sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam, đón chào khoảnh khắc vở diễn bước sang năm thứ ba phục vụ công chúng.

Một cảnh trong vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ.

Sau khi nhìn lại những cột mốc đáng nhớ của vở diễn trong năm qua, gần 2000 khán giả đã cùng thắp lên những ánh đèn flash lung linh và hát vang bài ca “Chúc mừng sinh nhật”. Sau đó, khán giả tiếp tục được thưởng thức trọn vẹn vở diễn với sự thể hiện mộc mạc, chân thực của những nghệ sĩ nông dân kết hợp với âm thanh, ánh sáng hiện đại.

Hành trình 2 năm chinh phục khán giả trong nước và quốc tế, Tinh hoa Bắc Bộ hiện đã trở thành đặc sản du lịch của Hà Nội. Hơn 150 ngàn lượt khách, trong đó có 90 ngàn khách quốc tế đã lựa chọn Tinh hoa Bắc Bộ là điểm dừng chân trong hành trình khám phá văn hoá Việt Nam.

Đêm diễn kỷ niệm 2 năm chào đời của vở thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ - Ảnh 2.

Gần 2000 khán giả có mặt trong đêm diễn Tinh hoa Bắc Bộ tròn 2 tuổi.

Tinh hoa Bắc Bộ là vở diễn thực cảnh kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống, nhưng vẫn giàu tính giải trí, trình diễn theo một phong cách hiện đại, sáng tạo. Sân khấu vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ nằm ngay dưới chân núi Thầy (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước rộng 4.300m2. 

Từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, vở diễn thực cảnh này được phát triển thành sáu phần: “Thi ca”, “Cõi Phật”, “Hoài cổ”, “Nhạc họa”, “An vui”, “Ngày hội”.

Tinh hoa Bắc Bộ từng nhận hai kỷ lục Guinness Việt Nam là: Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam và Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam; Giải vàng Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương năm 2018; Chứng chỉ dịch vụ xuất sắc 2019 của TripAdvisor; Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019 tại Hàn Quốc và được truyền hình CNN bình chọn là “vở diễn nhất định phải xem khi đến Hà Nội”.


Source link

About Trần Lê

Check Also

“Tôi và Sam không hề ổn. Sam sắp kết hôn, lập gia đình nên tậu xe hơn 4 tỷ”

Tại buổi họp báo ra mắt liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát của mình, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *