Home / Diễn Đàn Giải Trí / Hết thuốc tê, đau quá nên vợ tôi muốn nhảy lầu tự tử

Hết thuốc tê, đau quá nên vợ tôi muốn nhảy lầu tự tử

Mới đây, tại chương trình Sao Hỏa Sao Kim, các nghệ sĩ tham gia đã cùng nhau bàn luận về chủ đề trầm cảm sau sinh.

Lâm Vỹ Dạ: “Mỗi lần ẵm con xem tivi thấy bạn bè mình diễn là nước mắt tôi cứ chảy ra”

Là người đã trải qua hai lần sinh nở, Lâm Vỹ Dạ lên tiếng chia sẻ đầu tiên. Cô nói: “Phụ nữ sau sinh sẽ bị thay đổi nội tiết tố cơ thể bên trong, làm cho người phụ nữ có nhiều buồn tủi, khủng hoảng, dẫn đến trầm cảm sau sinh.

Không có kinh tế cũng là một áp lực dẫn đến trầm cảm sau sinh. Người phụ nữ khi sinh con phải tạm gác lại công việc, không đi làm, không kiếm ra tiền như trước.

Việc ở nhà chăm con sau sinh sẽ khiến phụ nữ cảm thấy mình trở nên vô dụng, ăn bám chồng và khủng hoảng trầm trọng về tâm lí.

Chính điều này khiến người chồng nhiều khi còn khủng hoảng hơn cả người vợ. Việc người vợ có tâm lí không ổn định sau sinh khiến người chồng áp lực rất nhiều.

Bản thân tôi sau khi sinh con, phải ở nhà chăm con không được làm gì nên nhớ nghề khủng khiếp, thành ra stress. Mỗi lần ẵm con xem tivi thấy bạn bè mình diễn trên sân khấu là nước mắt tôi cứ chảy ra, nhớ nghề lắm”.

Tiến Luật thì cho rằng, vợ anh không bị trầm cảm sau sinh nhưng lại khủng hoảng vì kinh tế, nhớ nghề. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến anh. Anh nói:

“Lúc sinh xong, vợ tôi không bị trầm cảm nên tôi cũng không biết nó như thế nào. Vợ chồng tôi chỉ khủng hoảng kinh tế sau sinh thôi.

Lê Dương Bảo Lâm: Đau quá nên vợ tôi muốn nhảy lầu tự tử - Ảnh 3.

Về phía mình, tôi không chịu nhiều áp lực khi có con nhưng vợ tôi lại bị. Vợ tôi cũng ở trong nghề, là nghệ sĩ nên thời gian phải ở nhà rất lâu sau sinh khiến cô ấy nhớ nghề khủng khiếp, stress nặng nề”.

Lê Dương Bảo Lâm: “Đau quá nên vợ tôi muốn nhảy lầu tự tử”

Lê Dương Bảo Lâm thì kể lại rằng, vợ anh từng bị trầm cảm sau sinh và vì thời điểm ấy, anh còn bận đi diễn nên khiến mối quan hệ vợ chồng rạn nứt. Anh nói:

Vợ tôi bị khủng hoảng sau sinh, nhất là lúc sinh xong đứa đầu tiên. Vợ tôi sinh mổ, sau khi hết thuốc tê, đau quá nên cô ấy muốn nhảy lầu tự tử. Đây là một trong những cái khiến tôi áp lực.

Trong ba tháng đầu sau sinh, con tôi cứ quậy rồi khóc, quấy phá các kiểu, khiến vợ tôi stress, cứ nhìn thấy tôi là hét lên:Em ghét anh, cứ nhìn thấy anh là ghét! Em không còn cảm xúc với anh nữa. Em đang phải dỗ con mà anh thì nằm ngủ”.

Lê Dương Bảo Lâm: Đau quá nên vợ tôi muốn nhảy lầu tự tử - Ảnh 4.

Trong khi đó, tôi đi làm cả ngày về khuya muộn tận 3 giờ sáng cũng mệt mỏi lắm chứ, làm sao thức nổi. Con tôi thì khóc từ 1 giờ đêm tới 5 giờ sáng. Vợ tôi phải dỗ con nên sinh ra ghét tôi, muốn đánh tôi. Đó là lần khủng hoảng lớn nhất mà vợ tôi từng trải qua.

Bây giờ tôi đã hiểu chuyện nên sau khi vợ sinh xong đứa thứ hai này, tôi luôn phải ở bên cạnh chăm sóc, nói chuyện, tâm sự cho vợ đỡ tủi thân hơn”.

Thủy Tiên: “Lúc tôi sinh con, anh Công Vinh đi suốt, khiến tôi tủi thân”

Về phía mình, Thủy Tiên nói thêm: “Do phụ nữ phải cho con bú, cứ 15 phút sữa lại về một lần. Mỗi lần sữa về, hoóc môn xấu lại tiết ra, khiến dây thần kinh của mình có vấn đề, làm mình buồn, cáu giận. Nhiều người không kiểm soát được cảm xúc ấy nên muốn tự tử.

Bản thân tôi từng sinh con nên tôi biết, việc có bầu không đáng sợ bằng sinh xong. Cảm giác đó sợ kinh khủng vì người thì bẩn, sữa thì tức.

Lê Dương Bảo Lâm: Đau quá nên vợ tôi muốn nhảy lầu tự tử - Ảnh 5.

Lúc đó, anh Công Vinh còn đang đá trong đội tuyển quốc gia nên đi suốt, không có thời gian bên tôi. Tôi biết đó là công việc của anh ấy nhưng vẫn cảm thấy tủi thân khủng khiếp”.

Tuy chưa sinh con, nhưng với kinh nghiệm của mình, Hari Won cũng chia sẻ: “Tôi nghe rất nhiều người bạn của mình nói rằng, đẻ con xong chẳng ai muốn buồn hay trầm cảm mà do hoóc môn xấu tiết ra, khiến họ dễ nổi cáu, dễ bực mình, bùng nổ, tôi nghe như vậy cũng thương lắm”.


Source link

About Trần Lê

Check Also

“Tôi cảm thấy bị xúc phạm khi đồng nghiệp nói như thế”

Trịnh Thăng Bình được biết đến là một ca sĩ nhạc Pop nổi tiếng với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *