Home / Diễn Đàn Giải Trí / Huy Khánh gặp sự cố, phải lái xe máy chở 200 kg gạo đi từ thiện

Huy Khánh gặp sự cố, phải lái xe máy chở 200 kg gạo đi từ thiện

Mới đây, trên kênh Youtube của diễn viên Huy Khánh đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh chở 200kg gạo đi quyên góp cho máy ATM phát gạo để giúp đỡ bà con nghèo trong mùa dịch.

Ban đầu, Huy Khánh dùng ô tô riêng để chở gạo, nhưng vì gặp sự cố nên anh đành mượn tạm chiếc xe máy của một người bạn để chở gạo.

Huy Khánh không vào được ô tô

Huy Khánh gặp sự cố, phải lái xe máy chở 200 kg gạo đi từ thiện - Ảnh 2.

Nên phải đi xe máy chở gạo

Huy Khánh chia sẻ: “Tôi tới đây để quyên góp gạo cho một đơn vị làm công việc phát gạo thiện nguyện trong mùa dịch Covid-19 này, giúp người dân nghèo phải cách ly.

Lần đầu tiên tôi chở mấy trăm kí gạo như vậy, thực sự chao đảo. Tôi mới tìm hiểu về mô hình phát gạo qua ATM tự động này và thấy mô hình này khá ý nghĩa nên muốn đóng góp một chút công sức, tấm lòng của mình vào đó, để giúp cộng đồng vượt qua dịch bệnh”.

Được biết, trong mùa dịch này, một công ty đã phát minh ra máy ATM phát gạo tự động để phát gạo cho bà con nghèo. Theo đó, mỗi người đến chỉ cần bấm nút từ máy là nhận được 2kg gạo mang về.

Huy Khánh gặp sự cố, phải lái xe máy chở 200 kg gạo đi từ thiện - Ảnh 4.

Đến chỗ phát gạo, Huy Khánh được tiếp đón rất nhiệt tình. Người quản lý các máy ATM cho biết:

Chúng tôi hoạt đến hôm nay được 4 ngày rồi. Từ ¼, chúng tôi nhận được tin chính phủ yêu cầu ngừng hoạt động vé số, như vậy thì những người bán vé số dạo sẽ đói khổ, khó khăn, nảy sinh nhiều vấn đề nhức nhối cho xã hội.

Vì vậy chúng tôi mới quyết định thiết kế ra máy ATM phát gạo tự động để cung cấp gạo cho người nghèo, đúng theo tiêu chuẩn nhà nước. Chúng tôi lên ý tưởng và thực hiện máy trong vòng 2 ngày.

Hệ thống máy hoạt động bằng wifi. Mỗi máy chứa một tấn gạo để nhả ra theo mỗi lần bấm. Bấm bao nhiêu kg gạo, máy sẽ nhả từng đó. Máy có mô tơ nhả gạo, mỗi vòng quay sẽ nhả 2kg gạo.

Huy Khánh gặp sự cố, phải lái xe máy chở 200 kg gạo đi từ thiện - Ảnh 5.

Chúng tôi cũng may mắn vì được chính quyền hỗ trợ, tạo điều kiện để phát gạo. Ngày đầu tiên, chúng tôi dự định phát một tấn gạo mỗi ngày nhưng ngày đầu tiên đã hết veo một tấn trong buổi sáng. Bởi vậy, chúng tôi khá lo lắng, sợ không đủ gạo phát cho bà con. Vì vậy, chúng tôi quyết định kêu gọi các mạnh thường quân cùng quyên góp chung”.

Sau khi tham quan một vòng hệ thống máy ATM phát gạo, Huy Khánh không khỏi ngạc nhiên. Anh nói:

“Người Việt Nam mình rất thông minh, trong cái khó ló cái khôn. Chỉ cần 2 ngày thôi mà đã lên được ý tưởng rồi sáng chế ra máy ATM phát gạo và làm miễn phí. Máy đơn giản thôi nhưng không nghĩ sẽ không làm được.

Huy Khánh gặp sự cố, phải lái xe máy chở 200 kg gạo đi từ thiện - Ảnh 6.

Nhờ máy này mà việc phát gạo trở nên quy củ, mỗi người bấm chỉ được 2kg nên không ai tranh giảnh ai.

Mọi người xếp hàng rất đúng quy cách. Mỗi người phải đứng cách nhau 2 mét và trước khi lấy gạo phải dùng nước rửa tay khô để rửa sạch tay.

Tôi mong mọi người có điều kiện hãy quyên góp gạo cho bà con khó khăn được giúp đỡ. Ai còn khó khăn thì hãy đến đây để lấy gạo, mọi thứ đều miễn phí”.

Sau đó, Huy Khánh còn tận tay trải nghiệm việc lấy gạo tại ATM, rồi nhường lại túi gạo của mình cho một người dân.


Source link

About Trần Lê

Check Also

“Đang làm việc tốt mà bị phán xét”

Nathan Lee: “Mối quan hệ giữa tôi và chị Mỹ Lệ dựa trên nền tảng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *