Home / Diễn Đàn Giải Trí / Mọi năm tôi đi diễn “khai xuân” là đủ tiền tiêu đến giữa năm

Mọi năm tôi đi diễn “khai xuân” là đủ tiền tiêu đến giữa năm

“Bình thường thì dịp này, tôi đi diễn hội chợ, diễn khai xuân, lễ hội… là đủ tiền tiêu đến giữa năm”

Là 1 trong số những nghệ sĩ trẻ, năng động và đầy tài năng của làng hài phía Bắc, Trung Ruồi sở hữu lượng fan lớn và có những sản phẩm liên tục lọt top trending của Youtube. Mới đây nhất, dù làng giải trí Việt gần như “đóng băng” vì dịch Covid-19, Trung Ruồi vẫn có 2 clip lọt top trending của Youtube là Bà già thời cô Vy và Bản Nát chuyện Trung Ruồi kể.

Nam diễn viên chia sẻ, bản thân anh là người trực tiếp chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 nên thấu hiểu và muốn làm nhiều việc để cổ vũ tinh thần chống dịch của toàn dân:

“Thời điểm hiện tại, toàn xã hội đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và những người làm nghề giải trí là đối tượng trực tiếp chịu ảnh hưởng nặng nề. Mọi năm, dịp sau Tết Nguyên đán là thời điểm kiếm tiền của các nghệ sĩ hài.

“Mọi năm, dịp sau Tết Nguyên đán là thời điểm kiếm tiền của các nghệ sĩ hài”.

Bình thường thì dịp này, tôi đi diễn hội chợ, diễn khai xuân, lễ hội… là đủ tiền tiêu đến giữa năm. Nhưng năm nay thì ngay sau Tết đã có dịch, tôi chẳng làm được gì cả.

Bản tính tôi là người hướng ngoại, yêu sân khấu, quen đi làm phim lúc nào cũng có đông người xung quanh mình nên những ngày chỉ quanh quẩn ở nhà rồi sang nhà mẹ như bây giờ tôi thấy khó chịu lắm. 

Tôi bắt đầu thay đổi thói quen sinh hoạt, chuyển sang ngủ ngày “cày” đêm cho đỡ buồn.

Nhưng cũng trong giai đoạn toàn quốc chống dịch, tôi thấy có rất nhiều câu chuyện thú vị có thể khai thác làm kịch bản được nên quyết định viết kịch bản clip để cổ vũ toàn dân chống dịch”.

Trung Ruồi: Mọi năm tôi đi diễn “khai xuân” là đủ tiền tiêu đến giữa năm - Ảnh 3.

“Những câu chuyện đó đã truyền cho tôi 1 nguồn năng lượng tích cực”.

Trung Ruồi bảo, clip Bà già thời cô Vy của anh không mang tính châm biếm, đả kích như thường thấy mà thể hiện tinh thần lạc quan, vui tươi vì bản thân anh được truyền năng lượng tích cực từ những tấm gương tương thân tương ái:

“Tôi đọc trên báo, xem TV, thấy có rất nhiều câu chuyện về sự tương thân tương ái của người Việt trong giai đoạn khó khăn này. Tôi đặc biệt xúc động trước hình ảnh 1 bà cụ đem hết số tiền dành dụm của mình tặng cho quỹ phòng chống dịch. Có bà cụ thì bán đi đôi bông tai, thậm chí có người dùng cả tiền lo hậu sự của mình để góp vào quỹ.

Những câu chuyện đó đã truyền cho tôi 1 nguồn năng lượng tích cực và tôi muốn lan tỏa sự lạc quan, tự hào và tinh thần tương thân tương ái hết sức vô tư, khảng khái ấy đến với mọi người”.

“Tôi sẽ có những hành động thiết thực để hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19”

Nam diễn viên tiết lộ, quá trình sản xuất clip đã để lại cho anh nhiều kỷ niệm thú vị mà có lẽ, chỉ “thời cô Vy” mới có được:

“Tôi mất 3 đêm để hoàn thành kịch bản và viết lời cho ca khúc này. Nhưng lúc quay thì gặp khá nhiều khó khăn vì không thể tìm được bối cảnh, chỗ thuê trang thiết bị quay cũng đã đóng cửa nghỉ vì dịch nên chúng tôi phải tận dụng tất cả những gì mình có.

Trong clip, chỉ có một số ít phân cảnh được quay bằng máy ảnh chuyên dụng, còn lại đều là tự quay bằng điện thoại của các diễn viên. Chúng tôi gửi “phông xanh” tới cho mọi người để tự quay rồi ghép bối cảnh vào sau.

Trong tất cả các khung hình, chúng tôi đều chỉ có nhiều nhất 3-4 diễn viên, mọi người đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khá xa.

Trung Ruồi: Mọi năm tôi đi diễn “khai xuân” là đủ tiền tiêu đến giữa năm - Ảnh 4.

Trung Ruồi trong tạo hình “Bà già thời cô Vy”.

Bản thân tôi ban đầu tính mượn 1 diễn viên khác vào vai bà cụ, nhưng sau đó vì tuân thủ chỉ thị 16 nên tôi quyết định tự hóa trang thành bà cụ luôn. Bối cảnh nhà bà cụ, tôi cũng tận dụng luôn phòng khách của mẹ tôi để quay.

Lúc quay cảnh bà cụ đạp xe đi tặng quà chống dịch, tôi đang dừng xe ở 1 đoạn đường vắng chờ hiệu lệnh diễn thì thấy 1 bà cụ cũng đạp xe đi tới. Bà cụ dừng xe ngay cạnh tôi, ngần ngừ 1 lát rồi quay sang hỏi tôi: Cụ ơi, thế đoạn đường này người ta cấm đi rồi à? Tôi phải quay sang giải thích: Bà ơi, cháu đang đóng phim thôi ạ. Đoạn này vẫn được đi, bà cứ đi đi ạ.

Hài hước nhất là lúc quay cảnh bà cụ lên xe hơi đi tặng quà, tôi mặc nguyên trang phục và ghé vào 1 cây xăng để đổ xăng. Lúc thanh toán tiền, anh nhân viên cây xăng gãi đầu gãi tai nhìn tôi rất ngạc nhiên và hỏi: Cụ năm nay bao nhiêu tuổi rồi mà còn lái xe thế này? Có lẽ, thấy 1 bà cụ ăn mặc “lớp trong lớp ngoài” nhưng lại lái xe hơi khiến anh ấy ngạc nhiên lắm!”

Trung Ruồi: Mọi năm tôi đi diễn “khai xuân” là đủ tiền tiêu đến giữa năm - Ảnh 5.

“Tôi mất 3 đêm để hoàn thành kịch bản và viết lời cho ca khúc này”.

Trung Ruồi chia sẻ, ngoài việc sáng tác ca khúc, làm clip để cổ vũ tinh thần chống dịch, bản thân anh cũng sẽ có những hoạt động thiết thực để ủng hộ chiến dịch chống Covid-19:

“Trước Tết, chúng tôi đã dự định sẽ đi nghỉ tuần trăng mật ở Trung Quốc. Nhưng kế hoạch đó đã bị hoãn vô thời hạn. Bây giờ tôi chỉ mong hết dịch, tôi sẽ chạy xe về Quảng Trị – quê mẹ tôi – để tắm biển cho thỏa những ngày bức bách này.

Hiện tại, ngoài các clip cổ vũ tinh thần chống dịch, tôi cũng đang lên kế hoạch để có hành động thiết thực giúp đỡ những người khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19 hoành hành”.


Source link

About Trần Lê

Check Also

“Người cũ hoàn toàn có quyền bắt đầu một mối quan hệ mới với bất kì ai, kể cả bạn thân của tôi”

Hơn một năm trước, Quỳnh Nga quay trở lại với showbiz Việt sau một thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *