Home / Diễn Đàn Giải Trí / “Nhiều khán giả ghét tôi ra mặt, khiến tôi bị mang tiếng”

“Nhiều khán giả ghét tôi ra mặt, khiến tôi bị mang tiếng”

Ngân Quỳnh là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng trong thập niên 80. Sau đó, cô lấy chồng và ở ẩn tại Huế.

Thời gian gần đây, Ngân Quỳnh được đông đảo khán giả biết đến trở lại qua loạt vai diễn mẹ chồng trên phim truyền hình. Trong đó, ấn tượng nhất là vai “mẹ chồng quốc dân” trong Về nhà đi con.

Tại chương trình Chuyện của sao 2020 mới đây, nghệ sĩ Ngân Quỳnh đã chia sẻ đôi điều về sự nghiệp, đời sống hôn nhân của mình.

Nhiều khán giả ghét tôi ra mặt, khiến tôi bị mang tiếng

Tôi được nhiều người yêu quý qua vai diễn bà mẹ chồng, mẹ của Vũ trong Về nhà đi con. Tôi nhận được vai này như một cơ duyên. Nhân vật này có rất nhiều điểm giống với tôi, nhất là tính cách thoải mái, bao dung.

Tôi là người có thể biến to thành nhỏ, với lòng yêu thương con dâu rất lớn. Vì thế, tôi thể hiện vai bà mẹ đó sâu sắc hơn. Tuy vai diễn đó nhỏ, không phải vai chính, nhưng vì tôi cố gắng chau truốt nên nó đã thành một vai ấn tượng với khán giả.

Tôi thấy, khán giả ngoài Bắc có kiểu dễ nhìn nhân vật trong phim với diễn viên là một. Diễn viên nào đóng vai hiền, họ sẽ rất yêu quý vì nghĩ cũng hiền như thế, còn đóng vai ác thì họ tỏ thái độ ngay, không thèm nhìn mặt mình luôn.

Trước đây, tôi chỉ đóng cải lương nên khán giả ngoài Bắc ít biết đến tôi. Rất may mắn khi chuyển qua phim truyền hình, tôi nhận được những vai dễ chịu, hiền lành như thế này, nên được khán giả yêu quý. Từ đó, con đường của tôi rất rộng mở. Đó là may mắn của tôi.

Ngân Quỳnh: Nhiều khán giả ghét tôi ra mặt, khiến tôi bị mang tiếng - Ảnh 3.

Trước Về nhà đi con, tôi có đóng Gạo nếp gạo tẻ và vào vai một người mẹ chồng quá đáng, ác độc nên khán giả xem xong rất ghét tôi. Chỉ một số khán giả thông cảm cho tôi rằng, phim ảnh là nghệ thuật, diễn viên chỉ vào vai thôi còn ngoài đời rất khác. Họ cũng tỏ lòng mến mộ vì tôi vào vai quá đạt.

Bên cạnh đó, nhiều khán giả ghét tôi ra mặt, khiến tôi bị mang tiếng.

May quá, ngay sau đó tôi được vào vai trong Về nhà đi con, quay 180 độ thành người mẹ chồng tốt bụng, bao dung nên lại được khán giả yêu quý trở lại. Vai diễn này thậm chí còn được gọi là “mẹ chồng quốc dân”.

Chỉ trong tích tắc, tôi thay đổi được thái độ của khán giả dành cho mình. Đó là may mắn đối với một diễn viên như tôi.

Ngân Quỳnh: Nhiều khán giả ghét tôi ra mặt, khiến tôi bị mang tiếng - Ảnh 4.

Hồi trẻ, tôi rất thích được vào những vai nổi loạn như bảo kê, giang hồ, đánh lộn. Tuy bây giờ tôi đã có tuổi, không thích hợp với hành động nữa nhưng vẫn ước mơ được đóng thử một loại vai như vậy.

Nhưng đến sắp tới, tôi sẽ được nhận một vai hành động, là một cao thủ trong giang hồ nhưng ẩn danh, khi cần sẽ ra tay cứu người.

Tính tôi thì hay cãi, hồi xưa đã hay bị mẹ đánh vì cãi, nên đến giờ vẫn cãi chồng

Trong đời sống gia đình, tôi may mắn giữ được hạnh phúc đến tận bây giờ. Tôi là tuổi ngựa còn ông xã tuổi trâu.

Trước đây, tôi có đi coi bói và được bảo rằng, tuổi tuôi phải 2 đến 3 đời chồng, nhưng ở với ông xã tôi là tuổi trâu nên kìm cương được tôi lại. Đầu tiên tôi không tin, nhưng đến bây giờ tôi nghĩ đó là sự thật.

Nhiều lúc tôi nóng giận, nhưng ông xã tôi luôn bình tĩnh và nói những câu khiến tôi thấm thía và kìm lại được mình.

Tính tôi thì hay cãi, hồi xưa đã hay bị mẹ đánh vì cãi, nên đến giờ vẫn cãi chồng. Có thể sau đó tôi sẽ nghĩ lại và thấy mình sai nhưng ngay lúc xảy ra chuyện, tôi phải giành phần thắng về mình bằng được.

Ngân Quỳnh: Nhiều khán giả ghét tôi ra mặt, khiến tôi bị mang tiếng - Ảnh 5.

Ông xã tôi trước khi về ở với tôi cũng nóng tính, hay cãi nhau. Sau khi lấy nhau, ông ấy nhịn nhiều thành quen. Tôi cũng tự biết kiềm chế mình.

Bởi vậy, vợ chồng tôi tuy có những lúc cãi vã, bất đồng, nhưng vẫn ở được với nhau lâu dài. Ông xã tôi luôn khiến tôi nể phục và chế ngự được tôi.

Trước đây, mọi người trong gia đình tôi hay nói vì tôi lụy tình, đắm đuối với chồng nên sự nghiệp bị kìm hãm lại. Lúc đó, tôi là nghệ sĩ cải lương đang lên mà lại dính vào yêu đương, sinh nở, lập gia đình nên không thể tập trung nghề nghiệp được.

Nhưng sau này, gia đình tôi lại thay đổi thái độ vì thấy ông xã tôi rất thương vợ, biết chăm sóc cho tôi. Nhiều lúc vợ chồng tôi cãi nhau, chính chị em và mẹ lại khuyên tôi không được làm như thế, phải ráng giữ gìn vợ chồng.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Tùng Dương nhớ cách xưng hô dễ thương của nhạc sĩ Phó Đức Phương dù ông khắt khe đến khắc nghiệt

Trong dòng người viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương tại Nhà tang lễ Bộ Quốc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *