Home / Diễn Đàn Giải Trí / Nữ nhạc sĩ “giấu mặt”, ít ai biết sau thành công của nhiều phim truyền hình nổi tiếng

Nữ nhạc sĩ “giấu mặt”, ít ai biết sau thành công của nhiều phim truyền hình nổi tiếng

Đối với công chúng, Đinh Khánh Ly là gương mặt xa lạ, nhưng trong giới nghệ thuật nói chung và phim truyền hình nói riêng, tên tuổi nhạc sĩ trẻ lại ghi dấu ấn khá rõ nét.

Cô là người đã góp phần làm nên thành công của những bản nhạc phim nổi tiếng trong “Hoa hồng mua chịu”, “Hạt mưa sa”, “Trái tim người mẹ”, “Những người lính thầm lặng”, “Huyền thoại Mường Trời”…

Quen hoạt động nghệ thuật thầm lặng nên không phải ai cũng biết bao nhiêu năm qua ngoài sáng tác và biểu diễn âm nhạc, Đinh Khánh Ly còn lặng lẽ cống hiến tài năng của mình với công việc làm cô giáo dạy đàn cho trẻ tự kỷ.

Khánh Ly bảo, bản thân cô từng là một đứa trẻ bị trầm cảm nên rất thấu hiểu những khó khăn của một em bé tự kỷ trên con đường phát triển để sống một cuộc sống bình thường.

Khánh Ly là người đứng đằng sau thành công của những ca khúc nhạc phim

Nữ nhạc sĩ đã từng bật khóc khi một em nhỏ bám chặt lấy chân mình không cho cô về sau 2 buổi học.

“Giây phút ấy, mình đã cảm nhận được giá trị, ý nghĩa sâu sắc của công việc đang theo đuổi. Đó chính là khoản thù lao lớn nhất mà mình đã nhận được. Giá trị của những nụ cười từ một em bé tự kỉ không thể đong đếm bằng tiền“, cô tâm sự.

Với Khánh Ly, âm nhạc nói chung và con đường đồng hành với trẻ tự kỷ là một cái duyên, cái nợ, nó xứng đáng để cô đánh đổi rất nhiều thứ. Bù lại, thâm tâm cô luôn cảm thấy được bình an và hạnh phúc.

Không giàu có lên được bằng âm nhạc, bù lại Khánh Ly lại gặp rất nhiều suôn sẻ trong công việc kinh doanh. Hiện cô đang làm giám đốc của một công ty truyền thông phát đạt, thu về bộn tiền mỗi năm.

Khánh Ly thật thà tiết lộ, ở tuổi ngoài 30 của mình, thu nhập trung bình mỗi tháng của cô khoảng 9 con số. Đó là một khoản “thù lao” rất nhiều người ao ước. Chính việc kinh doanh giúp cô có tiền nuôi đam mê và giấc mơ nghệ thuật của mình.

Tháng 9 sắp tới, nữ nhạc sĩ 8X sẽ mang đến cho khán giả 2 sản phẩm âm nhạc được cô gửi gắm rất nhiều tâm huyết trong suốt nửa năm qua. Đó là 2 ca khúc nhạc phim trong dự án phim tài liệu về cuộc đời đại thi hào Nguyễn Du. Bộ phim được bấm máy vào năm 2017 với mức đầu tư lên tới 15 tỷ đồng.

Nữ nhạc sĩ giấu mặt, ít ai biết sau thành công của nhiều phim truyền hình nổi tiếng - Ảnh 2.
Nữ nhạc sĩ giấu mặt, ít ai biết sau thành công của nhiều phim truyền hình nổi tiếng - Ảnh 3.

Sắp tới Khánh Ly sẽ mang đến công chúng 2 ca khúc nhạc phim viết về đại thi hào Nguyễn Du

2 ca khúc do Khánh Ly sáng tác dành riêng cho bộ phim này có tựa đề “Phiêu bồng trần gian” và “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Cả 2 đều được hòa âm phối khí theo âm hưởng cổ trang, với ca từ dịu dàng mềm mại, đưa người nghe trở lại quá khứ xa xôi ở miền quê Hà Tĩnh nơi cha đẻ Truyện Kiều đã sống cách đây 2 thế kỷ.

Nữ nhạc sĩ cũng sử dụng chất liệu văn học trong Truyện Kiều để phổ nhạc với hi vọng sẽ mang lại cảm thụ gần gũi với khán giả.

Khánh Ly chia sẻ thêm: “Khi nhận được lời mời của đạo diễn Nguyễn Văn Đức để sáng tác cho phim tài liệu về đại thi hào Nguyễn Du, mình thực sự không thể tránh khỏi áp lực.

Dù đã cộng tác với anh khá lâu năm trong lĩnh vực phim ngắn, nhưng dạng phim tài liệu nghệ thuật lần này đối với mình và ekip là một thử thách khó.

Bật mí một chút về chất liệu và chủ đề mà mình cùng ekip dùng trong phim là world music, cinematic dựa trên nền tảng dân ca các vùng miền của Việt Nam.

Kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc với các nhạc cụ phương Tây, hi vọng tâm huyết của mình sẽ được khán giả đón nhận và phản hồi tích cực!

Mình nghĩ rằng, thông qua phim ảnh và âm nhạc ấn tượng sẽ là cách hiệu quả để mọi người ghi nhận, thấu hiểu hơn về những câu chuyện lịch sử. Chúng ta đã có bề dày lịch sử rất đáng tự hào và cần có nhiều hơn những bộ phim như này để giúp tăng hơn nữa niềm tự tôn dân tộc”.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Mê mẩn trước vóc dáng quá đỗi gợi cảm thời con gái của ‘mỹ nhân đẹp nhất Philippines’

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *