Home / Diễn Đàn Giải Trí / “Nửa mặt tôi bị dập hết, tôi phải mổ não đến 2 lần, tưởng chừng không qua khỏi”

“Nửa mặt tôi bị dập hết, tôi phải mổ não đến 2 lần, tưởng chừng không qua khỏi”

Tối qua (22/2), chương trình Vang bóng một thời đã lên sóng, với khách mời là nhạc sĩ, ca sĩ Sỹ Luân, chủ nhân của những bài hit Vpop, gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x như Cún yêu, Anh yêu em nhiều lắm, Mắt nai cha cha cha,…

Cách đây khoảng 10 năm, nhạc sĩ Sỹ Luân được xem là một trong những tác giả ăn khách nhất showbiz.

Tuy nhiên, đang trên đà thành công rực rỡ và hoạt động nghệ thuật sôi nổi thì Sỹ Luân bỗng gặp tai nạn giao thông suýt chết, khiến anh phải dừng lại sự nghiệp.

Trở lại sóng truyền hình tại chương trình Vang bóng một thời, Sỹ Luân đã trải lòng về những biến cố anh từng trải qua.

Nửa mặt tôi bị dập hết, tôi phải mổ não đến 2 lần, tưởng chừng không qua khỏi

Thời gian đó, tôi gặp phải một tai nạn cực kì nghiêm trọng. Nửa mặt tôi bị dập hết và tôi phải mổ não đến 2 lần, tưởng chừng không qua khỏi.

Tai nạn đó khiến tôi mất tới 4 năm để phục hồi. Từ một người trưởng thành, tôi bỗng trở thành em bé, không tự ăn được, tắm được và tất cả phải nhờ vào mẹ chăm sóc.

Nhưng thật may mắn, sau cuộc phẫu thuật, mặt tôi không để lại dấu vết gì, lại còn tươi trẻ, năng lượng nhiều gấp bội lần so với thời gian trước, dù tôi đã rất già. Sau này tôi nhận thấy, tai nạn không hề hại mình mà còn giúp mình.

Hiện tại, những kỹ năng âm nhạc vẫn còn trong tôi. Tôi có thể viết trong vô thức được, như một thứ bản năng. Tuy nhiên, tôi lại mắc chứng hay quên và phải ghi chú thật kĩ lưỡng để không bỏ sót điều gì.

Nhạc sĩ Sỹ Luân trải lòng về tai nạn khủng khiếp: Nửa mặt tôi bị dập hết và tôi phải mổ não đến 2 lần, tưởng chừng không qua khỏi - Ảnh 3.

Đó vừa là nhược điểm nhưng cũng là ưu điểm giúp tôi sống trọn vẹn hơn, bớt lo nghĩ. Cứ một ngày bắt đầu, tôi sẽ thức dậy xem lịch mình cần làm gì. Sau đó, tôi tập trung hoàn thành công việc rồi tối ngủ nghỉ. Mai làm gì hay mốt làm gì tôi cũng không nhớ.

Nhờ đó, tôi không phải suy nghĩ nhiều, phiền não về bất kì điều gì.

Sau tai nạn khủng khiếp đó, tôi luôn nhiều năng lượng tích cực, lạc quan và sống hết mình cho những dự định, ước mơ mình ấp ủ.

Hiện tại, tôi ít tham gia showbiz mà chuyển sang làm công tác đào tạo tài năng nghệ thuật cho một trường đại học lớn ở Sài Gòn.

Tôi được trường bố trí vị trí lãnh đạo, được mua cổ phần và giờ làm công tác quản lý

Sau những biến cố trong cuộc đời, tôi nhận ra, khi bản thân sống hết mình, biết trao gửi cho người khác thì sẽ nhận được những kết quả tốt đẹp.

Nhạc sĩ Sỹ Luân trải lòng về tai nạn khủng khiếp: Nửa mặt tôi bị dập hết và tôi phải mổ não đến 2 lần, tưởng chừng không qua khỏi - Ảnh 4.

Tôi nhớ, khi trường đại học liên hệ với tôi để tham gia công tác giảng dạy, tôi đã tặng trường nguyên căn phòng chụp hình, phòng thu âm rồi toàn nhạc cụ của tôi. Đó đều là những thứ đắt tiền tôi đã tích cóp nhiều năm.

Trường hỏi tôi muốn nhận lương bao nhiêu, tôi nói trường muốn trả bao nhiêu cũng được.

Chính vì vậy, tôi được trường bố trí vị trí lãnh đạo, được mua cổ phần và giờ làm công tác quản lý, đào tạo các tài năng trẻ. Đó là điều quá hạnh phúc với tôi, mà có lẽ tôi không bao giờ ngờ đến.

Nhưng thực ra, quan niệm sống này đã có trong tôi ngay từ khi bước chân vào làm nghệ thuật. Hồi đó, tôi không bán bài hát cho các ca sĩ mà thường viết tặng, dù những bài hit đó nếu bán theo giá thị trường sẽ rất cao.

Nhạc sĩ Sỹ Luân trải lòng về tai nạn khủng khiếp: Nửa mặt tôi bị dập hết và tôi phải mổ não đến 2 lần, tưởng chừng không qua khỏi - Ảnh 5.

Đối với tôi, việc góp được cái gì cho người khác khiến người ta vui đáng giá hơn nhiều việc mình nhận được gì. Kết quả mình nhận được nên để người khác định đoạt dựa trên những gì mình đã cho đi. Chúng ta làm việc với những người đàng hoàng mình sẽ nhận được những sự tử tế.

Trong năm nay, tôi cũng thực hiện thành công dự án Trái tim yêu thương với sự góp mặt của những ngôi sao như Lam Trường, Phương Thanh…

Chúng tôi xây dựng được 2 mái ấm cho người già và trẻ em cơ nhỡ, đồng thời phát hiện và ươm mầm cho loạt tài năng nhí.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Cổ Thiên Lạc thời trẻ điển trai tới nhường nào? Ngũ quan hoàn hảo tới từng góc độ, nhan sắc 25 năm sau vẫn gây sốt

Mới đây, một chủ đề hot trên Weibo nhận được rất nhiều bình luận và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *