Home / Diễn Đàn Giải Trí / Phương Thanh tiết lộ điều khủng khiếp từng làm cách đây 20 năm

Phương Thanh tiết lộ điều khủng khiếp từng làm cách đây 20 năm

Mới đây, tại chương trình Bài hát đầu tiên, ca sĩ Phương Thanh đã chia sẻ về sự nghiệp của mình.

Hát ca khúc đầu tiên được kí độc quyền tại Việt Nam, 2 năm mới ra đĩa

Tôi có rất nhiều bài hit nổi tiếng, nhưng nổi bật nhất phải kể đến bài Một thời đã xa. Thực ra, trước Một thời đã xa, tôi đã nổi đình đám với Trống vắng và Giã từ dĩ vãng, nhưng Một thời đã xa lại có một chút sâu sắc của cuộc đời tôi trong đó.

Trong Một thời đã xa có câu “Và em biết trái tim anh có hình bóng ai kia đâu chỉ riêng em”. Lúc đó, tôi mới ngoài 20 tuổi thôi, nhưng nghe câu này xong thích lắm.

Ngày đó, tôi từng dành tình yêu cho một người đàn ông. Cả hai đứa tôi đều quá bận, nên có nhiều cảm xúc nhớ nhung do không được gặp nhau. Bởi vậy, khi hát Một thời đã xa, tôi lên đến đỉnh điểm của cảm xúc.

Dù bài hát này ra sau nhiều bài khác, nhưng tôi lại hát nó nhiều nhất và cũng trúng tim đen của mọi người nhiều nhất.

Một thời đã xa cũng là bài hát đầu tiên được kí độc quyền tại Việt Nam. Cách đây 20 năm, việc kí độc quyền là điều khủng khiếp lắm và một mình tôi làm được. Từ lúc kí bản quyền tới khi thu âm, ra đĩa phải mất đến hai năm.

Còn bài hát Khi giấc mơ về lại giống tôi ở chỗ nửa thực nửa mơ, không rõ ràng. Bài hát này rất gần với con người, cuộc sống của tôi.

Bởi vậy, tôi coi Khi giấc mơ về là bài hát đầu tiên của mình, còn những bài hát trước đó là của mọi người.

Phương Thanh tiết lộ điều khủng khiếp từng làm cách đây 20 năm - Ảnh 3.

Và có lẽ vì tôi đồng cảm với những ca khúc mình hát nên cứ cất tiếng hát lên, tôi lại chảy nước mắt. Ngày xưa khán giả cứ hỏi tôi sao hay khóc trong khi hát. Tôi không biết trả lời thế nào vì nước mắt cứ tự chảy ra.

Tôi cũng thường vừa khóc vừa cười, khóc xong có thể cười ngay vì tôi là nghệ sĩ, có thể vượt qua cảm xúc rất nhanh.

Cuộc sống bên ngoài của tôi rất nhiều áp lực

Thời gian đầu sự nghiệp, con đường tôi đi được trải hoa hồng bởi các hãng băng đĩa, thu âm.

Họ nhắm vào một mình tôi để thu băng đĩa. Các nhạc sĩ nổi tiếng ngày đó như Bảo Phúc, Vinh Nhật Tảo, Quốc Bảo… đã trải đường cho tôi bằng cách biên tập nhạc cho tôi hát, từ nhạc mạnh nhất tới nhạc nhẹ nhất. Đó là môi trường cho tôi được luyện tập, rèn luyện giọng hát của mình.

Đứng trên đỉnh cao sự nghiệp, tôi cô đơn tuyệt cùng. Tôi chỉ có những tin nhắn, không được hẹn hò, lâu lâu mới hẹn được một lần vì quá bận.

Phương Thanh tiết lộ điều khủng khiếp từng làm cách đây 20 năm - Ảnh 4.

Tôi không bị áp lực bởi sân khấu, chỉ bị áp lực ngoài đời thôi. Cuộc sống bên ngoài của tôi rất nhiều áp lực. Khi lên sân khấu, tôi được giải phóng hết năng lượng, xả hết buồn phiền ra.

Lúc đó, tôi được bay, không còn nhớ tới cơm áo gạo tiền, va chạm trong đời sống, quan hệ anh em, bạn bè. Bởi vậy, tôi được cháy và hát hết mình trên sân khấu.

Tôi bị chê nhiều. Họ nói tôi hát la hét, gào thét

Trước khi nổi tiếng, tôi là ca sĩ trẻ của câu lạc bộ nhạc sĩ. Trước đó, tôi hát nhạc ngoại nhiều hơn, ít ai biết tôi hát tiếng Việt và cũng không ai nghe bao giờ. Đến khi vào câu lạc bộ, tôi mới được nhạc sĩ giao nhạc Việt cho hát.

Phương Thanh tiết lộ điều khủng khiếp từng làm cách đây 20 năm - Ảnh 5.

Hồi đó, ca sĩ hát được nhạc ngoại thì hát tiếng Việt lại lơ lớ, mà hát tiếng Việt hay thì không hát được nhạc ngoại, nên từ khi chuyển sang hát tiếng Việt, tôi không hát nhạc ngoại nữa.

Thời điểm hát Trống vắng, tôi bị chê nhiều. Họ nói tôi hát la hét, gào thét. Nhưng may là các chú nhạc sĩ lại rất thích. Các chú nói: “Con này hát xung, lâu lắm sân khấu mới có đứa hát xung đến thế nên cần nó”.

Được cái, ngày xưa không có mạng nên ai chê tôi, ghét tôi, tôi cũng không biết, nên không sao. Chỉ lâu lâu tôi mới nghe người này nói qua người nọ là ghét tôi, không thích nghe tôi hát.

Ngày nay, mọi thứ đều có hết trên mạng, không như xưa nữa, môi trường trở nên quá gay gắt. Nhưng tôi cũng không quan tâm lắm vì tôi biết mình làm dâu trăm họ, 9 người 10 ý.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Tôi phải mổ hai lần, nếu mang thai sẽ khó giữ được

Tuần này, tập 10 chương trình Chị em chúng mình sẽ lên sóng, với nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *