Home / Diễn Đàn Giải Trí / Thân thế 2 ông bố “oan gia ngõ hẹp” trong phim Cô gái nhà người ta

Thân thế 2 ông bố “oan gia ngõ hẹp” trong phim Cô gái nhà người ta

Bộ phim Cô gái nhà người ta đang bắt đầu bước vào những tình tiết gay cấn, hấp dẫn. Nội dung phim xoay quanh cuộc sống và khát vọng lập nghiệp của 4 bạn trẻ ở làng Yên trong thời kỳ đổi mới.

Sự xung đột giữa việc phát triển kinh tế và giữ gìn bình yên cho quê hương đã đưa các bạn trẻ Khoa (Đình Tú), Cân (Việt Bắc), Viễn (Quang Trọng) và Uyên (Phương Oanh) rơi vào những tình huống khó khăn.

Nếu khán giả thích thú trước cặp đôi “oan gia” Khoa và Uyên thì 2 ông bố của họ cũng gây ấn tượng mạnh mẽ. Ông Tiền (bố Khoa) và ông Bá (bố Uyên) là hàng xóm sát vách nhưng tính tình và lối sống lại trái ngược hoàn toàn.

Ông Tiền và ông Bá là hàng xóm sát vách nhưng tính tình và lối sống lại trái ngược hoàn toàn.

Ông Tiền chân chất, hiền lành, yêu thương con hết mực nhưng dạy con khá nghiêm khắc. Đối với xóm làng, ông cũng là 1 người đàn ông nhân hậu, chừng mực. Trong khi đó, ông Bá là trưởng thôn của làng Yên, cũng hết lòng yêu thương con cái nhưng luôn muốn gả con cho nhà giàu để “mát mặt”, xung khắc với ông Tiền vì coi con trai ông Tiền là “kẻ không ra gì”.

Trong phim, ông Tiền và ông Bá đều thuộc tuyến nhân vật phụ và thường gây ra những tình huống hài hước, dí dỏm giúp mạch phim bớt căng thẳng. Thế nhưng ngoài đời, đây lại là 2 nghệ sĩ gạo cội của làng điện ảnh phía Bắc.

Thân thế 2 ông bố oan gia ngõ hẹp trong phim Cô gái nhà người ta - Ảnh 3.

NSND Bùi Bài Bình thủ vai ông Tiền – bố Khoa.

Ông Tiền – bố Khoa – do NSND Bùi Bài Bình thủ vai. Bùi Bài Bình học khóa II của Trường Sân khấu Điện ảnh. Học đến năm thứ 2, ông được chọn tham gia vai diễn đầu tiên – Trác trong “Kén rể” của đạo diễn Phạm Văn Khoa.

Với gương mặt hiền lành và đậm chất quê, Bùi Bài Bình thường được chọn vào vai những anh bộ đội hiền lành, chân chất như phim: Bức tường không xây, Khoảnh khắc yên lặng của chiến tranh, Thị trấn yên tĩnh, Lấy nhau vì tình, Ẩn diện thiền cô , Sơn ca trong thành phố , Ngày Chủ nhật vắng Chúa , Mưa dầm ngõ nhỏ ,…

Ông được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với vai ông Hòa trong bộ phim Mùa ổi của đạo diễn Đặng Nhật Minh năm 2000. Vai diễn mang về cho ông một giải Bông Sen Vàng Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh năm 2001.

Thân thế 2 ông bố oan gia ngõ hẹp trong phim Cô gái nhà người ta - Ảnh 4.

NSND Bùi Bài Bình là 1 tên tuổi gạo cội của làng điện ảnh phía Bắc.

Nhưng ngay sai vai diễn này, NSND Bùi Bài Bình bắt đầu “lột xác” và đảm nhiệm nhiều vai phản diện như vị trưởng thôn trong Hương đất, Khuếnh trong Gió làng Kình, Tòng trong Ma làng.

Lối diễn điêu luyện, tinh tế của NSND Bùi Bài Bình khiến các vai diễn của ông đều nhanh chóng gây được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Đảm nhiệm vai ông Tiền, NSND Bùi Bài Bình một lần nữa trở lại với hình ảnh hiền lành, chân chất, đậm chất quê.

“Kình địch” của ông Tiền trong phim Cô gái nhà người ta là ông Bá – trưởng thôn, bố của cô giáo Uyên. Thủ vai ông Bá là NSƯT Tiến Quang hay còn được đông đảo khán giả biết tới với nghệ danh Quang Tèo.

Thân thế 2 ông bố oan gia ngõ hẹp trong phim Cô gái nhà người ta - Ảnh 5.

NSƯT Tiến Quang vào vai ông Bá – bố Uyên.

Quang Tèo xuất thân là 1 nghệ sĩ chèo sau đó anh chuyển sang Nhà hát kịch Quân đội. Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, nghệ sĩ Quang Tèo thường gắn liền với hình ảnh người nông dân quê mùa, chất phác và lam lũ.

Mang quân hàm Thượng tá nhưng NSƯT Quang Tèo lại gây ấn tượng mạnh mẽ với những vai diễn hài hước trong các chương trình lớn như Gặp nhau cuối tuần, Gala cười và đặc biệt là hình ảnh ông Sự – 1 người ông dân hãnh tiến, thích khoe mẽ trong seri hài Tết Đại gia chân đất và Làng ế vợ.

Thân thế 2 ông bố oan gia ngõ hẹp trong phim Cô gái nhà người ta - Ảnh 6.

Là trưởng thôn của làng Yên nhưng ông Bá thường gây ra những tình huống hài hước.

Thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ nhưng vai ông Bá trong Cô gái nhà người ta là sự trở lại đầy ngoạn mục của nghệ sĩ Quang Tèo đối với dòng phim điện ảnh.

Không còn những màn diễn hài “lên gân”, “làm quá”, ông Bá được NSƯT Quang Tèo thể hiện 1 cách rất dung dị, nhẹ nhàng và không kém phần hấp dẫn.


Source link

About Trần Lê

Check Also

“Người cũ hoàn toàn có quyền bắt đầu một mối quan hệ mới với bất kì ai, kể cả bạn thân của tôi”

Hơn một năm trước, Quỳnh Nga quay trở lại với showbiz Việt sau một thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *