Home / Diễn Đàn Giải Trí / Thông thạo 4 thứ tiếng, là giảng viên đại học tại Mỹ

Thông thạo 4 thứ tiếng, là giảng viên đại học tại Mỹ

Sinh ra ở Bến Tre và lớn lên tại Mỹ Tho trong một gia đình bốn đời làm giáo viên, Giang Thanh cũng kế thừa truyền thống đó, bắt đầu con đường học tập của mình từ rất sớm. 

10 tuổi, Giang Thanh đã sang Mỹ học tiểu học, trải qua những năm tháng trưởng thành và tự lo cho bản thân bằng nhiều công việc khác nhau Giang Thanh đã tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp NC State University tại Raleigh, NC (Mỹ).

Khi còn là học sinh trung học phổ thông, vượt qua nhiều thí sinh đến từ các nước, Giang Thanh đã đoạt giải Hoa khôi học đường tại Mỹ năm 2002. Năm 2003, tại trường Đại học Nông nghiệp NC State University, cô nữ sinh Việt Nam có vẻ bề ngoài dịu dàng và xinh đẹp Giang Thanh đã đoạt giải Hoa khôi thể thao. 

Năm 2016, Giang Thanh mang vẻ đẹp Việt tỏa sáng dành danh hiệu Á hậu Việt Nam toàn cầu tại California. Năm 2019, nhan sắc Việt lại một lần nữa lại ghi tên Giang Thanh với danh hiệu Hoa khôi du lịch tại Bali.

Á hậu Giang Thanh: Thông thạo 4 thứ tiếng, là giảng viên đại học tại Mỹ - Ảnh 2.

Giang Thanh cho biết, tuy có vẻ bề ngoài được đánh giá là khá dịu dàng nhưng bản thân cô lại rất mạnh mẽ, tự tin và “thích được tỏa sáng” vì vậy, cô tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc bởi thích nhận được sự chú ý và quan tâm từ mọi người. 

Điều này cũng giúp cho các hoạt động giúp đỡ cộng đồng của cô được lan tỏa nhiều hơn, đặc biệt là trong việc giúp đỡ các du học sinh của Việt Nam ra nước ngoài học tập.

“Ngoài công việc chính là giảng viên đại học, Giang Thanh dành nhiều thời gian hỗ trợ các du học sinh Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà, giúp các em tiếp  bước ước mơ khi sang Mỹ học tập”, hoa khôi cho biết.

Ngoài ra, với vốn ngoại ngữ thành thạo bốn thứ tiếng Anh, Pháp, Nhật, Việt, Giang Thanh còn tích cực làm thông dịch viên tình nguyện tại các bệnh viện, hỗ trợ sinh viên thi bằng lái xe tại Mỹ, hiến máu nhân đạo cứu người…

Khi có thời gian, Giang Thanh về Việt Nam tham gia các chuyến từ thiện, hiến máu nhân đạo, gần nhất là hoạt động từ thiện dành cho trẻ em mồ côi tại Buôn Mê Thuột năm 2019.

Á hậu Giang Thanh: Thông thạo 4 thứ tiếng, là giảng viên đại học tại Mỹ - Ảnh 3.

Cô cho biết, vẫn còn nhiều dự định được trở về cống hiến trên quê hương Việt Nam, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên vẫn chưa thể tiến hành suôn sẻ.

“Giang Thanh mong mỏi dịch bệnh sẽ qua đi để được trở về quê hương, đi đến những vùng sâu, vùng xa giúp các em nhỏ. Giang Thanh cũng mong muốn phát triển một dự án cộng đồng là dạy Anh ngữ cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. 

Muốn tiếp nối ngọn lửa tri thức trong Giang Thanh cho các em, gieo hạt giống và chờ đợi ngày nó đơm hoa kết trái”, cô gái trẻ tri thức và đầy nhiệt huyết cho biết.

Không chỉ có đam mê với hoạt động từ thiện và công việc giảng dạy, Giang Thanh còn là một cô gái trẻ năng động, ham học hỏi, thích kinh doanh. Hiện nay cô cũng đang chuẩn bị cho một dự án kinh doanh trong lĩnh vực thủy sản. Đây là lĩnh vực mới đối với Giang Thanh nhưng cô khẳng định rằng “càng khó càng muốn làm”.

Giang Thanh sinh năm 1983, cô cao 1m70 và hiện đang là giảng viên Đại học Clemson ở South Carolina tại Mỹ.

Một ngày của cô là thức dậy lúc 5h sáng để tập thể dục giữ dáng và làm việc. Ngoài ra, cô rất thích tự nấu ăn, đọc sách, làm từ thiện.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Mọi người đừng thêu dệt về tôi như vậy nữa

Vừa qua, tại chương trình Chuyện showbiz Việt của kênh Ione, hoa hậu Mai Phương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *