Home / Diễn Đàn Giải Trí / “Tôi cảm thấy bị vô dụng”

“Tôi cảm thấy bị vô dụng”

Vừa qua, tại chương trình “Ở nhà? Có sao!”, ca sĩ Trúc Nhân đã chia sẻ đôi điều về cảm xúc của mình trong khoảng thời gian phải cách ly vì dịch bệnh.

Trong khoảng thời gian qua, tôi cảm thấy bị vô dụng

Tôi không nghĩ trên con đường sự nghiệp của mình lại có một khoảng thời gian tôi phải nghỉ hát lâu đến thế này.

Bỗng dưng dịch bệnh xảy đến, gây ảnh hưởng tới hoạt động của tất cả mọi người và tôi cũng vậy. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất với tôi lúc này là sự an toàn, sức khỏe của mọi người. Điều này lớn hơn rất nhiều so với những mong muốn cá nhân của mình tôi.

Tôi là một nghệ sĩ, ca sĩ nên hiển nhiên là rất muốn được trình diễn, được gặp khán giả. Nói thật, trong khoảng thời gian qua, tôi cảm thấy bị vô dụng vì không được nhảy nhót, ca hát.

Nhưng tôi có thể hi sinh tất cả những cảm giác đó để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Nghề nào tôi không biết, nhưng riêng nghề của tôi mỗi lần xuất hiện là phải có cả trăm cả ngàn người đứng dưới để coi mình.

Trong khi đó, chuyện tập trung đông người vào thời điểm này là không nên. Bởi vậy, dù buồn, dù stress cỡ nào tôi vẫn chịu đựng được khoảng thời gian này.

Tôi chỉ buồn và stress trong ba ngày là bắt đầu học cách chấp nhận mọi thứ

Trong thời gian này, tôi có buồn và stress, nhưng tôi cũng không phải người dễ bị tác động bởi những hoàn cảnh xung quanh vào bản thân mình.

Trúc Nhân: Tôi cảm thấy bị vô dụng - Ảnh 3.

Tôi chỉ buồn và stress trong ba ngày là bắt đầu học cách chấp nhận mọi thứ. Tôi tập thích nghi và quen với tất cả những điều đang xảy ra trong cuộc sống của mình.

Điều tôi muốn hướng đến trong cuộc sống là khi có bất cứ chuyện gì xảy ra, mình phải là người vượt qua nó, chứ không phải đau buồn. Tôi sẽ làm mọi cách để sốc lại được tinh thần của mình.

Thời gian ở nhà, tôi rất thèm được làm tóc, make up, được diện quần là áo lượt để được lên sân khấu. Tôi và chị tôi ở nhà thường tự mua đồ về dán lại tường, trang trí lại phòng cho vui vẻ.

Hiện tại, tôi đang nhớ khán giả của mình lắm. Hôm nọ, tôi tình cờ coi được một clip về một cô bé đoạt giải Nobel về hòa bình hay gì đó. Khi cô bé bước khỏi tòa nhà, cô nhận được vô vàn tràng pháo tay, tung hô của mọi người. Tự nhiên thấy cảnh đó, tôi nhớ khán giả vô cùng.

Trúc Nhân: Tôi cảm thấy bị vô dụng - Ảnh 4.

Đó là cảm giác quá quen thuộc với tôi và tôi đang phải xa nó khá lâu rồi. Bởi vậy, hẹn các bạn sau dịch chúng ta gặp lại nhau.

Tôi từng là nạn nhân của fake news

Thời gian qua, fake news tràn ngập trên mạng gây hoang mang dư luận, tôi cũng từng tin vào những thông tin đó và bị xuống tinh thần.

Tôi kể cho mọi người nghe một chuyện, rằng sau Tết ít hôm, khi dịch chưa bùng phát quá mạnh, tôi có sang Hàn Quốc để đi du lịch với một số anh chị em nghệ sĩ thân thiết của mình.

Lúc đó, tôi đang đi trên xe thì có một người mở tin nhắn voice ra nghe, trong tin nhắn đó nói: “Em à, chị có một người bạn làm trong ngành bảo đã có cả trăm người bị nhiễm…”.

Nghe xong tin nhắn đó, cả xe đều lặng người đi. Chúng tôi hoang mang, hoảng sợ. Ít ngày sau thì người đó bị bắt.

Trúc Nhân: Tôi cảm thấy bị vô dụng - Ảnh 5.

Tôi không hiểu mọi người cứ cố tung fake news làm gì? Thời gian này, cả đất nước, xã hội và thế giới chưa đủ rối ren hay sao mà phải cứ tung ra mấy thứ đó.

Thời điểm hiện tại, mọi người đang sống chủ yếu bằng niềm tin, nghị lực của bản thân của họ, nên đừng diệt đi những thứ đó.

Tôi từng là nạn nhân của fake news, nên bây giờ thấy bất cứ thông tin, clip nào, tôi cũng phải check kỹ lại. Ví dụ, ai đó gửi thông tin cho tôi, tôi phải lên Google search lại xem nó có đúng là tin xác thực hay không. Đây cũng là bí quyết tôi muốn chia sẻ cho mọi người.


Source link

About Trần Lê

Check Also

“Người cũ hoàn toàn có quyền bắt đầu một mối quan hệ mới với bất kì ai, kể cả bạn thân của tôi”

Hơn một năm trước, Quỳnh Nga quay trở lại với showbiz Việt sau một thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *