Home / Diễn Đàn Giải Trí / Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt

Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt

Gần chục năm trước, Hà Lade bắt đầu nổi lên với vị trí là một hot girl đình đám của Hà thành sở hữu nhan sắc xinh đẹp, chiều cao lý tưởng.

5 – 7 năm trước, Hà gây chú ý vì vài mối tình ồn ào. Nhưng rồi mọi chuyện chẳng đâu vào đâu, gái đẹp bị phản bội, thậm chí có thể nói là “chết đi sống lại” vì yêu.

Khoảng 3 năm trước, Hà khiến người ta ngỡ ngàng, thậm chí chẳng còn nhận ra vẻ ngoài trong trẻo năm nào nữa sau dăm bận công khai phẫu thuật thẩm mỹ.

Ấy thế mà 2 năm trở lại đây, Hà gần như không còn xuất hiện ở bất cứ đâu, không thi thố cũng chẳng có hoạt động showbiz nào.

Hà Lade: Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt - Ảnh 2.

Bây giờ hỏi Hà đang làm gì mỗi ngày, câu trả lời sẽ khiến nhiều người bất ngờ khi cô nàng chỉ loanh quanh kinh doanh, đi du lịch, sắm hàng hiệu, quay clip đu trend TikTok và… yêu. Mà cách yêu của Hà bây giờ cũng khác, nhưng muốn biết khác thế nào thì thử trò chuyện xem nhé!

Ai cũng muốn cuộc sống nhiều tiền cả

Nhìn các bạn 2k lấy chồng sinh con, Hà có giật mình không?

Có chứ! Rất là giật mình luôn. Vì ngay hiện tại, mình chưa nghĩ đến chuyện lấy chồng sớm hay muộn. Nhưng không sao cả, mỗi người đều có 1 lựa chọn nhất định với cuộc sống của mình, chỉ cần họ cảm thấy thoải mái với lựa chọn đó là được. Như mình thì lấy chồng, sinh con muộn 1 chút thì sẽ hợp với mình hơn.

Tại sao bạn lại nghĩ như vậy?

Mình vẫn còn nhiều ước mơ ấp ủ, chưa thực hiện được. Nếu lấy chồng, sinh con sẽ mất khá nhiều thời gian chăm sóc con cái và gia đình. Vì vậy mình muốn sau khi thực hiện được tất cả ước mơ, hoài bão thì mới nghĩ đến chuyện này.

Hà Lade: Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt - Ảnh 4.

Thấy Hà cũng thích TikTok và hay đu trend trên đó nhỉ? So với các bạn trên đó, Hà thấy mình bị hạn chế ở những điểm gì khi làm các clip theo trend?

TikTok đối với mình chỉ là MXH để giải trí và đôi khi kinh doanh trên đấy. Khi chơi, mình cũng có nhiều hạn chế như không theo kịp các bạn trẻ vì họ khá năng động, nhưng cũng không quan tâm lắm vì mình giải trí là chính.

Cái không theo kịp này có phải là do cách biệt tuổi tác?

Mình nghĩ không phải. Vì những giai đoạn mà các bạn đang trải qua bây giờ, mình cũng đã trải qua rồi nên hiện tại cái mà mình mong muốn chỉ là 1 cuộc sống bền vững chứ không phải theo kịp ai cả.

Sự bền vững đó là sống bình an trong… nhiều tiền?

*Cười* Thật ra cuộc sống nhiều tiền thì ai cũng muốn, Hà rất muốn điều đó nhưng mà nói vui thôi chứ thực tế có như thế hay không lại là chuyện khác. Còn để nói về mong ước thì được sống vui, có một số tiền tiết kiệm là điều ai cũng muốn.

Hà Lade: Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt - Ảnh 5.
Hà Lade: Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt - Ảnh 6.

Nếu có 1 người hơn Hà ở nhan sắc và 1 người hơn ở sự nghiệp thì bạn sẽ… tị ai hơn?

Mình không tị ai cả, mình khá hài lòng với bản thân hiện tại. Nhưng với người xinh hơn, mình sẽ học hỏi cách makeup mới bởi nếu cứ theo kiểu ngày xưa thì cũng không phù hợp nữa. Còn với người giàu hơn và thành đạt hơn, mình sẽ tìm hiểu xem người ta làm thế nào để được như vậy. Nói chung là học hỏi thôi chứ không ghen tị ai cả vì ghen tị xấu tính lắm.

Và bạn sẽ cảm thấy “Oke mình vẫn ukila quá chừng” khi bản thân vượt trội hơn người khác điểm gì?

Khoảng 3 năm trước mình từng nghĩ “À, như thế là ok rồi” nhưng bây giờ thì không có suy nghĩ nào như vậy. Bởi khi mà mình dừng lại, dù chỉ một lát thôi là đã có vô số thứ thay đổi, các bạn trẻ hơn, các xu hướng mới hơn đã nổi lên rồi. Thế nên bây giờ lúc nào mình cũng thấy luôn phải cố gắng, không được dừng lại vì sợ bị thụt lùi.

Điều này có phải là vì Hà tự ti về bản thân không?

Cũng có thể. Nhưng đến hiện tại, thỉnh thoảng Hà vẫn cảm thấy tự ti một chút khi ra đường dù lúc nào cũng nghĩ rằng bản thân phải tự tin lên.

Tự ti trong khi hiện tại Hà không thiếu gì, có nhan sắc, có sự nghiệp và sự nổi tiếng nhất định thì có vô lý không?

Điều này có rất nhiều người xung quanh bảo rồi, kiểu “như hiện tại là đủ rồi, mày phải tự tin lên”. Nhưng không, mình lúc nào cũng có sự tự ti nhất định do tính mình trước giờ là thế, có những điều trong cuộc sống mình cũng chưa chắc chắn được.

Dù sao thì phụ nữ vẫn nên đi kiếm tiền

Đã có khi nào Hà nghĩ “Thôi thì cố gắng thi thố, chịu áp lực kinh doanh nọ kia,… cuối cùng cũng có chồng thôi mà, hay là lấy luôn đi cho anh nuôi”?

Được chồng nuôi thì cũng vui nhưng ngược lại nhiều phụ nữ thích tự lập, không thích dựa dẫm kinh tế vào người khác. Và theo quan điểm riêng của mình, phụ nữ vẫn nên đi kiếm tiền. Có tiền thì sẽ có tiếng nói riêng trong gia đình, cuộc sống. Hơn nữa mình đã chứng kiến chuyện này rồi, bạn mình lấy chồng rất giàu nhưng thực sự không có tiếng nói trong nhà, đi ra ngoài cũng rất khổ. Xã hội này cần có tiếng nói, cần sự nể trọng chứ không phải là kiểu: “Ơ… bạn kia á! Dùng tiền của chồng đấy!”.

Hà Lade: Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt - Ảnh 7.

Cũng là 1 hot girl đời đầu có tiếng, Hà có bao giờ thử so sánh sự khác nhau của gái xinh Hà Nội với Sài Gòn không? Trong việc lựa chọn đối tượng kết hôn hay những quan điểm về việc giữ hình ảnh cá nhân trên mạng?

Có. Mình thấy hot girl Sài Gòn thì năng động hơn, cá tính hơn còn những bạn ở Hà Nội như mình thì khác. 27 năm sống ở miền Bắc, bố mẹ khá nghiêm khắc nên trong việc xây dựng hình ảnh cũng khá kín kẽ. Trong chuyện kết hôn cũng như vậy, mình thấy các chị của mình lấy chồng trong Sài Gòn có vẻ tự do hơn còn ở ngoài này phải nhìn trước nhìn sau 1 chút.

Nếu bây giờ Hà bỗng phát hiện ra chàng trai từng tán tỉnh bạn trước đây (mà bạn không đổ) bỗng là 1 nhân vật chính trong drama tình yêu, hôn nhân nào đấy trên MXH. Hà sẽ làm gì giữa 2 điều sau đây: Tuyệt đối không nhận có quen biết với người này tránh xa thị phi càng tốt/ Viết status ẩn ý trên Facebook cho vui ai muốn hiểu gì thì hiểu?

Thực ra mình không rảnh để viết status hay nói gì về chuyện của người khác. Ngay cả việc nghĩ caption của mình mỗi ngày mà còn thấy khó khăn thì những việc đấy mình không quá quan tâm đâu.

Dạo trước thấy Hà Lade rất hay tụ hội với nhóm bạn toàn những chị đẹp giàu có như Diệp Lâm Anh, Lam Cúc,… có vẻ gần đây mọi người ít gặp nhau hơn sao?

Đúng rồi. Gần đây các chị đều mở dự án kinh doanh riêng của bản thân nên cực kì bận rộn, và phải dành rất nhiều thời gian cho công việc rồi. Nhưng trong group chat của bọn mình, chỉ cần có tin nhắn tiệc sinh nhật của ai, có event nào là tất cả mọi người sẵn sàng lên đường. Ngoài ra khi không gặp được cả nhóm cùng lúc thì tụi mình lại có hẹn hò nhóm nhỏ, chẳng qua là không chụp ảnh check-in như trước thôi.

Liệu có phải vì quá bận rộn sẽ khiến bạn bè xa cách không?

Ai cũng có cuộc sống, công việc riêng nên bận rộn là đúng rồi. Mình thấy như thế lại vui vì phải bận rộn thì mới thấy trân quý khoảng thời gian ở bên cạnh nhau. Còn nếu rảnh quá, ngày nào cũng gặp nhau thì nó sẽ thành những câu chuyện tám, buôn dưa lê hơn.

Hà Lade: Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt - Ảnh 8.
Hà Lade: Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt - Ảnh 9.

Sau khi thẩm mỹ, Hà đã thật sự hài lòng với nhan sắc hiện tại chưa?

Khá hài lòng. Ngày trước mình hạ gò má do phong thuỷ vì mọi người bảo mặt mình trông hơi dữ. Kết quả là sau khi làm xong mình thấy cuộc sống khá suôn sẻ, làm việc gì nó cũng trơn tru hơn. Mà đó là sau này thôi còn lúc vừa phẫu thuật xong buồn lắm vì mặt chưa vào form, chưa hài hoà nên mình nghĩ mình sai rồi. Bố mẹ mình không nhận ra con gái luôn và còn khóc cơ. Nhưng qua thời gian thì mọi thứ đều đã ok, mình tự tin vào khuôn mặt của mình hiện tại.

Có bao giờ bạn bị ám ảnh bởi hai từ “lão hoá” nên đã chi 1 đống tiền khủng khiếp cho mỹ phẩm để lấp đi nỗi sợ chứ không dùng đến?

Mình bị ám ảnh chuyện lão hoá nhưng việc làm đó thì không. Mình thấy sợ là vì mỗi ngày lên mạng thấy các bạn trẻ hơn, xinh hơn,… nên mình nhìn đâu cũng thấy lỗi như mắt hay trán có nếp nhăn. Có điều nỗi sợ đó cũng qua rất nhanh khi mình gặp các chị lớn hơn, các chị cho mình 1 thông điệp rất khác: Bây giờ chuyện lão hoá không còn quá quan trọng mà cái quan trọng là cá tính riêng. Và mình thấy đúng, các chị của mình cá tính đến mức mình không còn để ý đến tuổi tác của họ luôn.

Hà Lade: Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt - Ảnh 10.
Hà Lade: Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt - Ảnh 11.

Mình-chưa-bao-giờ-xin-bất-kì-ai-một-cái-gì

Có vẻ như Hà đang yêu?

Đúng rồi *cười*.

Tình yêu ở lứa tuổi này là tình yêu đẹp nhất với 1 cô gái: vừa đủ chín chắn khôn ngoan, lại sẵn sàng để làm vợ… bạn thấy đúng không?

Có. Tình yêu của mình bây giờ khác trước rất nhiều. Ngày trước mình có thể sống chết vì tình yêu, đôi khi thấy mình như bị điên luôn. Mình cũng không hiểu tại sao có thể lúc nào cũng chạy theo tiếng gọi con tim, lúc nào cũng 1 chữ “tình yêu”, 2 chữ “tình yêu”. Còn hiện tại tình yêu của mình chín chắn hơn, không còn chạy theo những thứ viển vông nữa, mình nghĩ đến bản thân trước rồi mới yêu thương người khác.

Ngoài ra bây giờ tình yêu của mình còn gắn với cả trách nhiệm. Mình thấy thời gian này khá ok để lấy chồng nhưng cũng không dám nói trước vì như mình đã nói, mình không tự tin vào bản thân. Hơn nữa nói trước bước không qua, lúc nào báo hỉ mình sẽ thông báo cho cả làng biết ấy mà.

Một Hà sống chết vì tình yêu và một Hà yêu bản thân mình trước, điều gì khiến Hà thay đổi như thế?

Tình yêu mà mình chạy theo trước đây và tình yêu mà mình sống cho bản thân trước đều là tình yêu. Mình từng rất mù quáng như tự tử vì tình, cầu xin người ta khi bị chia tay,… nói chung là rất “ngã cây”. Còn bây giờ giả sử phải nghe những câu phũ phàng thì mình sẽ bình tĩnh hơn. Chắc chắn là mình vẫn buồn nhưng sau đó thì thôi vì mình biết trân quý bản thân, biết giá trị của mình ở đâu. Mà lạ lắm nhé! Trân trọng bản thân cũng là cách khiến cho đối phương bị hấp dẫn và trân trọng mình hơn.

Hà Lade: Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt - Ảnh 12.

Hà tự tin nhất là ở khoản nào giữa đảm việc trong nhà – giỏi việc kiếm tiền?

Mình sẽ giỏi việc ở ngoài hơn vì vẫn đang ấp ủ nhiều ước mơ, thành ra chưa muốn… vào bếp lắm. Việc này có lẽ sẽ xảy ra khi mình đã hoàn thành ước mơ.

Khi người đàn ông yêu mình, tự khắc họ sẽ muốn dành những điều tốt nhất cho mình kể cả có là chục triệu hay tiền tỷ?

Đúng, Nhưng mà từ trước đến nay, mình không có thói quen xin ai một cái gì, mình-chưa-bao-giờ-xin-bất-kì-ai-một-cái-gì. Cuộc đời này có vay, có trả, kể cả khi về sau là vợ chồng, nếu chồng mình cho mình một thứ gì đấy, mình cũng sẽ đáp lại bằng những thứ vật chất tương đương. Còn tình cảm người ta dành cho mình như thế nào thì mình cũng sẽ trả lại cho người ta như thế.

Hà Lade: Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt - Ảnh 13.

Phụ nữ nên biết nũng nịu đúng lúc để có thứ mình cần và cứng rắn đúng chỗ để giữ cái mình có?

Phụ nữ phải khôn khéo và thông minh, nóng tính quá không được mà nhõng nhẽo quá cũng không được. Chẳng hạn như lúc chồng hay người yêu đi làm về mệt mà mình còn nóng tính nữa thì không được. Nếu chồng mình như vậy mình sẽ nhẫn nhịn, sẽ nấu cơm hay có những cử chỉ ân cần.

Trái tim đàn ông giàu với trái tim đàn ông sát gái, cái nào khó nắm bắt hơn?

Khó nắm bắt nhất là trái tim người đàn ông không thuộc về mình bởi người ta đã muốn ra đi thì không ai cản được cả. Còn riêng với 2 kiểu người này, sát gái nghĩa là đã có rất nhiều cô nàng vây xung quanh, còn người giàu thì vì có tiền họ sẽ dễ dàng có những thú vui khác.

Hà Lade: Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt - Ảnh 14.

Ba điều Hà Lade sẽ không thể chấp nhận ở người đàn ông của mình?

Phản bội, gia trưởng và keo kiệt.

Mình đã tận mắt chứng kiến người yêu cũ của mình phản bội mình. Mọi hình ảnh đẹp đẽ về người đó đã suy sụp chỉ trong 1s và mình không thể nào chấp nhận được. Gia trưởng là kiểu chỉ tay năm ngón, bắt người phụ nữ của mình phải làm thế này thế kia. Điều này cực kì phản tác dụng với mình vì mình là kiểu người càng cấm lại càng khó chịu và muốn làm trái ngược.

 Cuối cùng, mình nghĩ rằng đàn ông là phải hào phóng. Mình không cần người đó phải chu cấp tiền bạc hay vật chất nhưng khi mình thực sự gặp khó khăn, mình cần người ta sẵn sàng giúp đỡ. Nói chung mình không muốn người yêu hay chồng keo kiệt.

Theo Hà, phụ nữ có nên đánh ghen không?

Ồ. Đây chính là điều mình suy nghĩ suốt thời gian vừa qua. Đợt vừa rồi, trên MXH ầm ĩ bao nhiêu vụ, mình thấy sợ quá nên đưa cho bạn trai và bảo: “Ôi chồng ơi người ta đánh ghen này, sợ không?” nhưng anh ấy chỉ cười. 

Mình cũng từng nghĩ đến chuyện giả sử khi mình thực sự nghiêm túc rồi, thành vợ chồng rồi mà người ta phản bội thì mình có đánh ghen không hay sẽ như thế nào. Và câu trả lời là không. Mình sẽ không đánh ghen mà dùng cái đầu để xử lý bởi thực sự đánh ghen là hành động không được văn minh cho lắm.

Hà Lade: Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt - Ảnh 15.
Hà Lade: Tôi chưa bao giờ xin ai một cái gì nhưng cũng không muốn người yêu keo kiệt - Ảnh 16.

Cảm ơn Hà Lade vì những chia sẻ!



Source link

About Trần Lê

Check Also

“Người cũ hoàn toàn có quyền bắt đầu một mối quan hệ mới với bất kì ai, kể cả bạn thân của tôi”

Hơn một năm trước, Quỳnh Nga quay trở lại với showbiz Việt sau một thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *