Home / Diễn Đàn Giải Trí / Tôi đi diễn vì khán giả chứ không phải cát-xê

Tôi đi diễn vì khán giả chứ không phải cát-xê

Khán giả không còn xa lạ gì với gương mặt tròn xinh xắn với đôi mắt to sâu thẳm của cô gái dân ca Phương Nga 9x. Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và từng công tác tại Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, ca sĩ Phương Nga đã dành trọn đam mê cho dòng nhạc dân ca.

Có năng khiếu nhảy múa, ca hát từ nhỏ, nhưng vì tính tình nhút nhát nên cô bé Phương Nga không dám đứng hát một mình trên sân khấu mà thay vào đó là nhảy múa phụ họa. Thời trung học phổ thông, được bạn thân cổ vũ động viên, Nga đã can đảm dự thi giọng hát hay ở trường và đoạt giải ba. 

Không chỉ hát hay mà con nhảy đẹp, Phương Nga được thầy cô và bạn bè khen và động viên tiếp tục thi. Năm lớp 11, Phương Nga lại đi thi tiếp và đoạt luôn giải nhất.

Cô chia sẻ: “Nói về những ước mơ và hoài bão với âm nhạc, có lẽ chính là bắt nguồn từ đây. Phương Nga đã vượt qua được chính mình để tự tin đứng trên sân khấu. 

Tuy nhiên, Nga lại cảm thấy mình hợp với dân ca, cảm thấy cách hát của mình không giống ai, hát bằng nội tâm và kể câu chuyện của mình. Dù khi đó, nhiều người cho rằng Nga hợp với âm nhạc hiện đại kèm vũ đạo.

Ngày nào Phương Nga cũng nghe băng đĩa dân ca của anh chị đi trước cho nên những làn điệu dân ca đã thấm vào máu. Phương Nga cảm thấy được giải toả những cảm xúc của mình khi hát dân ca. 

Ca sĩ Phương Nga: Tôi đi diễn vì khán giả chứ không phải cát-xê - Ảnh 2.

Nhiều người nhận xét Nga hợp với dòng dân ca, tuy nhiên trong tương lai Phương Nga sẽ thử sức với dòng nhạc tình như Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An… Có thể khán giả đã quá quen với hình ảnh đậm chất dân ca của Phương Nga nhưng thật ra… Nga là người khá “điên” trên sân khấu”.

Đúng như Phương Nga cảm nhận, bởi sau khi đứng trên sân khấu lớn thi Giọng hát hay Hà Nội và lọt top 10, khán giả đã thấy ở Phương Nga một lối truyền tải cảm xúc rất đặc biệt, đôi khi nó vượt lên cả kỹ thuật thanh nhạc, dù bản thân cô đã được đào tạo chính quy về thanh nhạc. 

Phương Nga cho rằng, cảm xúc luôn quan trọng hơn kỹ thuật, bởi hát dù hay, đúng kỹ thuật đến mấy mà không chạm tới cảm xúc của người nghe thì coi nhưng đó cũng là sự thất bại.

Phương Nga cho biết, sắp tới, cô sẽ sẽ thử sức với dòng nhạc tình và cũng từng nghĩ tới sẽ làm một MV sôi động kèm vũ đạo – sở trường của Phương Nga. Cô ca sĩ sinh năm 1995 cho rằng, khi còn trẻ cô muốn làm mọi thứ mình thích, nhưng điều mới mẻ để khám phá bản thân chứ không thích “một màu”.

Ca sĩ Phương Nga: Tôi đi diễn vì khán giả chứ không phải cát-xê - Ảnh 3.

Về cuộc sống riêng tư, Phương Nga hiện đã tự tạo dựng cho mình một thương hiệu làm đẹp nổi tiếng. Mặc dù thành công trong sự nghiệp nhưng Phương Nga vẫn không quên “nghiệp diễn”, cô vẫn đi hát để nuôi dưỡng tâm hồn đam mê nghệ thuật, tuy nhiên có chọn lọc khi nhận show bởi thời gian không cho phép. 

Đối với nữ ca sĩ Phương Nga, chỉ cần khán giả đón nhận là cô không bao giờ quên sân khấu.

“Theo kinh doanh không có nghĩa là không theo đuổi nghiệp diễn chuyên nghiệp. Phương Nga đi diễn vì khán giả và vì công chúng vẫn yêu thích giọng hát dân ca của Phương Nga chứ không vì cát-xê. 

Hơn nữa, Nga nghĩ mình có nhiều năng lượng để làm cả hai việc cùng một lúc. Biết đâu trong tương lai Nga sẽ quay lại với một cuộc thi để khám phá hết cá tính âm nhạc của mình”, cô ca sĩ cho biết.

Xinh đẹp, đa tài và có thái độ nghiêm túc với công việc, với cách sống của bản thân, Phương Nga đã trưởng thành hơn trong mỗi bước đi của mình trên con đường nuôi dưỡng thành quả khởi nghiệp, từ đây, cô cũng có một sự nghiệp vững vàng để nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật. 

Theo cô, được đứng trên sân khấu hát mà không vì cát xê, thì sống mới trọn vẹn với nghệ thuật.

Ca sĩ Phương Nga: Tôi đi diễn vì khán giả chứ không phải cát-xê - Ảnh 4.
Ca sĩ Phương Nga: Tôi đi diễn vì khán giả chứ không phải cát-xê - Ảnh 5.
Ca sĩ Phương Nga: Tôi đi diễn vì khán giả chứ không phải cát-xê - Ảnh 6.

Cận cảnh nhan sắc hiện tại của Phương Nga.

Ảnh: Thảo Lê


Source link

About Trần Lê

Check Also

Mai Phương Thuý tậu nhà từ Nam ra Bắc, Midu cũng chẳng kém cạnh!

© Copyright 2010 – 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp Tầng 17,19,20,21 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *