Home / Diễn Đàn Giải Trí / “Tôi đi hát được 2 cây vàng một suất”

“Tôi đi hát được 2 cây vàng một suất”

NSND Lệ Thủy được biết đến là một trong những tên tuổi lớn, gạo cội của nền cải lương Việt Nam, ảnh hưởng tới nhiều thế hệ ca sĩ, khán giả. Cô đi hát từ khi còn bé do hoàn cảnh khó khăn và nổi tiếng từ trước 1975, mới 15 tuổi đã trở thành đào chính sáng giá, ăn khách.

Trải qua hơn 50 năm sự nghiệp, NSND Lệ Thủy đã gây dựng một tên tuổi lớn trong khán giả, ghi dấu với nhiều vai diễn, vở tuồng nổi tiếng như Tô Ánh Nguyệt, Đời cô lựu, Đêm lạnh chùa hoang, Nửa đời hương phấn… , đoạt nhiều giải thưởng quan trọng.

Mới đây, trong một buổi giao lưu công chúng trên kênh iHay TV, NSND Lệ Thủy đã tiết lộ mức cát sê rất cao của mình ở thời hoàng kim. Cô nói:

“Tôi đi hát từ rất lâu rồi, trước 1975, nhưng phải tới 1992 trở ra mới bắt đầu có tiền. Tôi chính là một trong những người nghệ sĩ cải lương đi hát chầu (hát cúng đình) đầu tiên.

Hát trầu ngày đó rất gian truân, cực khổ hơn bây giờ nên tôi đi hát được hơn 10 triệu đồng, tính ra là khoảng 2 cây vàng một suất. Vàng ngày ngày đó chỉ có 5 triệu một cây thôi, giờ thì hơn 50 triệu”.

Được biết, mức cát sê 10 triệu đồng một show ở thời điểm 1992 là rất cao trong giới nghệ sĩ, ít ai đạt tới. Nếu quy đổi ra vàng, mức cát sê đó phải tương đương hơn 100 triệu đồng tại bây giờ. Đây là một con số khá lớn.

Cũng tại một chương trình hồi ký, NSND Lệ Thủy từng tiết lộ: “Ở thời hoàng kim, tên tuổi tôi rất nổi tiếng trên làng đĩa nhựa, dù còn rất nhỏ tuổi. Thậm chí, tôi còn “láu cá” nghĩ ra trò đòi tăng giá cát xê, ai ngờ được hãng đĩa đồng ý luôn.

NSND Lệ Thủy: Tôi đi hát được 2 cây vàng một suất - Ảnh 3.

Tôi đi hát liên tục và được cả huy chương vàng giải Thanh Tâm năm mới 16 tuổi. Nói chung là tôi nổi tiếng khá sớm. Tôi cũng là người đầu tiên hát tân cổ giao duyên“.

Tuy nhiên, sau khi cải lương thoái trào, tình hình sân khấu đi xuống, NSND Lệ Thủy cũng như nhiều nghệ sĩ cải lương khác đều ít đi show lại và cát sê bị giảm đi. Cô chia sẻ:

Bây giờ lớn tuổi rồi, tôi không hát cho một đoàn hát nào nữa. Với lại, hiện tại tình hình sân khấu cải lương đi xuống, không hoạt động nhiều nên tôi thường xuất hiện tại các hội chợ thương mại hoặc chương trình Vầng trăng cổ nhạc.

Tôi tham gia chương trình Vầng trăng cổ nhạc chủ yếu để khán giả gần xa đều nhớ tới tôi.

NSND Lệ Thủy: Tôi đi hát được 2 cây vàng một suất - Ảnh 4.

Hiện tại nghệ sĩ cải lương như tôi không còn đi hát nhiều nữa thì đời sống ở nhà cũng bình thường như bao người, thích ăn cái gì thì tự xuống nấu mà ăn. Riêng tôi nấu ăn đãi vài chục người không được chứ đãi tầm chục người trở xuống thì thoải mái“.

Hiện tại, dù đã 72 tuổi, nhưng NSND Lệ Thủy vẫn đi hát và hoạt động nghệ thuật năng nổ.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Mọi người đừng thêu dệt về tôi như vậy nữa

Vừa qua, tại chương trình Chuyện showbiz Việt của kênh Ione, hoa hậu Mai Phương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *