Home / Diễn Đàn Giải Trí / Tội nghiệp nó quá, không vợ không con, chết đi hiến xác

Tội nghiệp nó quá, không vợ không con, chết đi hiến xác

Vừa qua, tại phần tiếp theo chương trình Gõ cửa thăm nhà, mẹ ruột Ngọc Sơn đã bật khóc tâm sự về con trai mình, về nỗi đau đáu khi anh vẫn chưa vợ chưa con.

Ít nhiều nó cũng phải có đứa con tôi mới yên lòng

Tôi và ba Ngọc Sơn cưới nhau vào năm 1966 và sinh được 4 người con. Con gái trưởng của tôi tên Thu Hiền, hiện đang ở bên Mỹ. Con trai thứ ba là Ngọc Hải đang ở ngoài Bà Rịa Vũng Tàu. Con trai thứ tư là Ngọc Hà đang ở quận 5, làm buôn bán, thi thoảng cũng đi hát.

Ngoài con gái trưởng đang sống ở Mỹ thì ba anh em Ngọc Sơn vẫn thường xuyên tụ tập tại đây để ăn uống, vui chơi, tâm sự. Ba anh em nó hầu như không giận hờn gì nhau, nhưng phải cái mỗi người một tính nên khác nhau.

Ngọc Hải trầm tính, chắc chắn. Ngọc Hà hiền khô, không biết ăn nói. Trong 4 anh chị em thì Ngọc Sơn có tính cách giống tôi nhất, từ ăn uống tới sinh hoạt, nói năng.

Được cái, các con tôi đều giỏi giang, thành đạt. Đó là điều khiến tôi vui mừng nhất.

Bây giờ, cuộc sống của tôi gần như viên mãn, an yên khi các con đều thành đạt. Chỉ có một điều duy nhất khiến tôi lo lắng là Ngọc Sơn. Tôi lo cho Ngọc Sơn nhiều nhất vì nó không vợ con gì. Ít nhiều nó cũng phải có đứa con tôi mới yên lòng.

Chị gái nó ở Mỹ cũng thường xuyên nhắc tôi: “Mẹ ơi, phải làm sao cho Ngọc Sơn có đứa con đi“. Rồi Ngọc Hải, Ngọc Hà, bà con họ hàng ai cũng nói.

Tôi thấy thế nên thương Ngọc Sơn lắm, nhưng chẳng biết làm thế nào được vì chuyện vợ chồng, con cái là duyên số.

Tôi sợ sau này tôi qua đời, Ngọc Sơn già đi, lúc đau lúc ốm không biết ai chăm sóc

Tôi mong nó có người yêu lắm mà mãi chẳng thấy ai, cũng chẳng thấy nó yêu đương gì, chỉ thấy suốt ngày ngồi sáng tác nhạc, đàn rồi hát, không có người yêu.

Nhiều lần nó bảo tôi về già sẽ đi tu, rồi hiến tạng, chứ không cần vợ con gì. Nó cũng giải thích nhiều cho tôi về chuyện hiến tạng này, nhưng tôi vẫn buồn lắm.

Mẹ Ngọc Sơn bật khóc: Tội nghiệp nó quá, không vợ không con, chết đi hiến xác - Ảnh 3.

Tôi thấy tội nghiệp nó quá, không vợ không con, nếu cha mẹ mất hết đi thì không biết nó sống như thế nào, rồi thân xác không có chỗ chôn, phải đi hiến xác. Tôi khóc hoài, nghĩ mà buồn lắm.

Tôi biết Ngọc Sơn làm như vậy là tốt nhưng vẫn thương con lắm. Tôi sợ sau này tôi qua đời, Ngọc Sơn già đi, lúc đau lúc ốm không biết ai chăm sóc. Không biết tới lúc đó có ai chăm sóc nó không.

Tôi sống đến tuổi này, cuộc sống cũng đầy đủ nên chẳng có thú vui nào ngoài thương con. Vì vậy, tôi chỉ biết giữ tiền, mua nhà cho các con thôi.

Đêm nào nó cũng ngồi phòng thu làm việc tới 4, 5 giờ sáng

Trông thế thôi chứ Ngọc Sơn đi làm cực lắm, kiếm đồng tiền không dễ dàng gì, nên tôi phải có trách nhiệm giữ tiền cho nó. Đêm nào nó cũng ngồi phòng thu làm việc tới 4, 5 giờ sáng.

Ngày trước, cứ mỗi lần sáng tác xong một bài, Ngọc Sơn đều hát cho tôi và ba nó nghe đầu tiên để góp ý. Thời ấy, những bài về cha chưa có nhiều. Tôi thấy thế mới bảo Ngọc Sơn sáng tác. Tôi vừa bảo xong, chỉ vài ngày sau là Ngọc Sơn viết được một bài về cha.

Mẹ Ngọc Sơn bật khóc: Tội nghiệp nó quá, không vợ không con, chết đi hiến xác - Ảnh 4.

Hay, có lần tôi bảo Ngọc Sơn: “Nhà mình là gia đình tốt, yêu dân tộc Việt Nam, nên con hãy sáng tác một bài về đất nước Việt Nam đi. Vài ngày sau, Ngọc Sơn cho ra ngay bài “Yêu dân tộc Việt Nam máu đỏ da vàng…”.

Ngày xưa, mỗi lần Ngọc Sơn đi hát, tôi đều ngồi ở gần giữa để theo dõi từng tí một, quan sát phản ứng của khán giả xem như thế nào để về góp ý lại cho nó.

Bây giờ, trong nhà to như thế này nhưng chỉ có tôi và Ngọc Sơn ở. Nhiều lúc nó đi vắng nên chỉ còn mình tôi. Ngày trước còn có ba nó, giờ ông ấy mất rồi nên tôi nghĩ cũng buồn. Ba nó hiền lành lắm và cũng yêu thương tôi.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Mê mẩn trước vóc dáng quá đỗi gợi cảm thời con gái của ‘mỹ nhân đẹp nhất Philippines’

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *