Home / Diễn Đàn Giải Trí / Tôi qua Mỹ, Tuấn Hưng ở nhà được thừa hưởng của tôi

Tôi qua Mỹ, Tuấn Hưng ở nhà được thừa hưởng của tôi

Mới đây, chương trình Music Box đã diễn ra, với sự xuất hiện của ca sĩ Thanh Thảo, Bằng Kiều và nhạc sĩ Lê Quang (tác giả nhiều bài hit thời kì Làn Sóng Xanh).

Tại đây, cả ba cùng nhau trình diễn một số bài hit thời Làn Sóng Xanh và ôn lại kỉ niệm lúc đó.

Bằng Kiều xúc động nhớ về Minh Thuận

Mở đầu chương trình, ca sĩ Thanh Thảo trình diễn ca khúc Chuyện thường tình thế thôi. Bằng Kiều nghe xong liền nói:

“Ngày xưa, bài hát Chuyện thường tình thế thôi nổi tiếng đến mức đi đâu cũng nghe, tên bài hát trở thành câu cửa miệng của rất nhiều người, giống câu mẫu của dân mạng bây giờ. Người ta có chuyện gì cũng nói: “Ôi dào, chuyện thường tình thế thôi”.

Nhạc sĩ Lê Quang bày tỏ: “Nghe Thanh Thảo hát lại ca khúc này, tôi lại nhớ về những năm tháng anh em tôi lang thang cùng nhau ở Việt Nam. Có một ca sĩ khi nghe bài này phải nhắc đến, là Hồng Ngọc. Bài này Hồng Ngọc hát rất hay”.

Thanh Thảo cũng chia sẻ về chuyện ngày xưa: “Hồng Ngọc là người trình bày bài hát này đầu tiên. Qua bài hát này, mọi người biết đến cô ấy nhiều hơn. Tôi, Hồng Ngọc và anh Lê Quang chơi thân với nhau từ rất lâu rồi, tính đến giờ cũng phải được hơn 20 năm.

Anh em tôi có với nhau rất nhiều kỉ niệm. Nhiều đêm, anh Lê Quang nghe tâm sự của tôi xong viết luôn cho tôi một bài hát. Chẳng hạn, bài Có phải mình mất nhau là anh Lê Quang viết tặng khi tôi vừa chia tay người yêu”.

Trong lúc tâm sự, Bằng Kiều bỗng nhớ về Minh Thuận, anh nói: “Tôi, Thanh Thảo và anh Lê Quang đã có một thời kì vô cùng oanh liệt, ngang dọc cùng nhau. Bây giờ chúng tôi vẫn ngang dọc nhưng lúc trẻ sung lắm.

Bằng Kiều: Tôi qua Mỹ, Tuấn Hưng ở nhà được thừa hưởng của tôi - Ảnh 3.

Tôi nhớ lúc đó, tôi chỉ cần bảo “sắp tới chương trình này, em cần bài”, lập tức một, hai hôm sau anh Lê Quang đã có bài.

Đến giờ, tôi vẫn nhớ bài hát Mùa hạ mãi xa. Nó được một đàn anh nổi tiếng của tôi hát đầu tiên, đó là anh Minh Thuận. Anh Minh Thuận đã qua đời vì một cơn bạo bệnh, nhưng giọng hát của anh đến giờ vẫn còn được nhiều người yêu mến qua những bài hát do anh thể hiện”.

Nhạc sĩ Lê Quang chia sẻ thêm: “Tôi viết bài đấy cho Minh Thuận từ hơn 20 năm trước. Lúc đó, tôi và Minh Thuận hay đi diễn chung với nhau. Tôi nhận thấy, Minh Thuận là một người vô cùng nhạy bén với tình hình âm nhạc.

Tôi thấy có hai người vô cùng chịu khó, nhạy bén trong showbiz, nam là Minh Thuận và nữ là Thanh Thảo”.

Bằng Kiều: Tôi qua Mỹ, Tuấn Hưng ở nhà được thừa hưởng của tôi - Ảnh 4.

Bằng Kiều: Tuấn Hưng ở nhà được thừa hưởng của tôi

Sau đó, Bằng Kiều tiết lộ một bí mật: “Nãy giờ, mọi người đều nghe nhắc tới những bài anh Lê Quang viết riêng cho Thanh Thảo, Minh Thuận. Bây giờ, tôi muốn nói đến một bài hát anh Lê Quang viết riêng cho tôi, là bài Đốt chút lá khô.

Bài này tôi đặt hàng anh Lê Quang đàng hoàng. Lúc đó, tôi đặt anh Quang viết cho mình một bài Rock Ballad và anh ấy viết đúng như thế. Thường thường, khi cần một bài hát thể loại nào, tôi phải tìm đến đúng nhạc sĩ viết thể loại đó và anh Lê Quang viết Rock Ballad gần như trong máu rồi, cứ viết là ra.

Khi nhận ca khúc này, tôi thu âm rồi quay luôn cả MV, phát hành xong thì lọt top Làn Sóng Xanh luôn. Đúng lúc đó, tôi lại qua Mỹ. Tuấn Hưng ở nhà được thừa hưởng của tôi, cứ thế lên diễn. Thực ra, bài đó là anh Lê Quang viết riêng cho tôi.

Tôi còn nhớ, lúc viết xong ca khúc này còn có một kỉ niệm khác diễn ra”.

Bằng Kiều: Tôi qua Mỹ, Tuấn Hưng ở nhà được thừa hưởng của tôi - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Lê Quang chia sẻ thêm: “Hình như Bằng Kiều hát bài này năm 2002, đúng lúc xảy ra vụ cháy tòa nhà trung tâm thương mại ITC ở Sài Gòn.

Thực ra việc cháy tòa nhà ấy không liên quan tới ca khúc này nhưng lúc Bằng Kiều hát, đạo diễn yêu cầu làm một đại cảnh nhiều màn hình cháy hừng hực phía sau rồi thả lá khô xuống.

Nhiều người cho rằng cảnh đó gợi lại vụ cháy trung tâm thương mại ITC, nhạy cảm quá nên phải cho bớt cháy lại”.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Ai đăng quang cũng gây tranh cãi, ngập tràn drama “dao kéo”

Trong 15 năm trở lại đây, cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc (Miss Korea) nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *