Home / Diễn Đàn Giải Trí / Tôi thấy ngượng vì có làm gì đâu, chắc cô ấy sợ tôi ve vãn, sàm sỡ!

Tôi thấy ngượng vì có làm gì đâu, chắc cô ấy sợ tôi ve vãn, sàm sỡ!

Mới đây, chương trình Lời tự sự của VTV3 lên sóng với khách mời là nghệ sĩ Chí Tài. Chí Tài sinh năm 1958, ông từng là nhạc công ghi-ta, nhạc sĩ hòa âm hàng đầu tại hải ngoại trong giai đoạn thập niên 90. Sau này, Chí Tài chuyển sang diễn hài, từng cộng tác với nhiều trung tâm băng nhạc hải ngoại nổi tiếng.

Có một khoảng thời gian, khi ra đường các cô gái nhìn tôi thấy rất sợ

Mọi người hay bảo nhìn mặt tôi lúc nào cũng nhăn nhở, muốn ve vãn người khác, nhưng con người thật của tôi là tôi chỉ thích thôi chứ không có ý định muốn sở hữu người phụ nữ đó. Nhìn mặt tôi hơi sở khanh, không ngay thẳng lắm nhưng tôi rất nghiêm túc trong cuộc sống. 

Trước nay tôi cũng chưa bao giờ đóng vai chính diện hết nên có một khoảng thời gian, khi ra đường, các cô gái nhìn tôi thấy rất sợ. Tôi nhớ có một lần chụp hình, tính tôi khi chụp hình là hay khoác vai, nhưng tôi vừa đưa bàn tay lên thì cô gái bên cạnh liền đứng xích lùi ra khoảng một bước.

Tôi thấy ngượng vì tôi có làm gì đâu, tôi nghĩ chắc cô ấy sợ mình ve vãn, sàm sỡ. Đó là do khuôn mặt của tôi chứ tôi rất nghiêm túc, tôn trọng phụ nữ.

Thời gian tôi làm nhạc công, các ca sĩ hay tới trễ nên ban nhạc phải hát lót. Tôi là người phải đứng ra hát, hát lâu ngày thấy cũng được, khán giả thích.

Sau này, khán giả biết tới tôi nhiều với vai trò danh hài, nên nhiều người không biết tôi từng làm nhạc công, họ tưởng tôi có tài lẻ là đánh đàn.

Chuyện tôi từ nhạc công thành danh hài đã xảy ra 20 năm rồi, tại sân khấu hải ngoại. Một người em tôi rất yêu quý là Hoài Linh cần người diễn chung, sau đó bầu sô cũng đề nghị tôi diễn. Tiết mục đầu tiên của tôi tương đối thành công. 

Chí Tài: Tôi thấy ngượng vì có làm gì đâu, chắc cô ấy sợ tôi ve vãn, sàm sỡ! - Ảnh 2.

Chí Tài và Hoài Linh là “cặp bài trùng” trên sân khấu.

Tôi và Hoài Linh diễn không có kịch bản, không tập chung trước, chỉ nói qua điện thoại. Nhưng rất may là tôi vừa bước ra sân khấu là khán giả cười, có lẽ vì khuôn mặt của tôi có điểm gì làm người ta cười. 

Tiết mục đó gần 25 phút, tôi quên kịch bản nhiều lắm nhưng từ đó, khán giả thích tôi nên các trung tâm mời tôi đi diễn nhiều hơn. 

Làm hài không cần phải đẹp, nhưng phải có cái duyên. Có nhiều diễn viên hài không dám làm mình đẹp quá vì sợ mất duyên. Như tôi làm gì cũng phải để hai cái má này, phải chết với danh hiệu “chó mặt xệ” mà Hoài Linh từng đặt cho.

Tôi có đi làm căng cơ cũng phải bảo bác sĩ để cho hai cái má phúng phính này. Tôi có thể làm mất hai cục này, nhưng sợ người ta không thích.

Chí Tài: Tôi thấy ngượng vì có làm gì đâu, chắc cô ấy sợ tôi ve vãn, sàm sỡ! - Ảnh 4.

Trên sân khấu, tôi thường diễn vai khùng khùng, mê gái hoặc sợ vợ. Tôi còn có loại vai rất sợ, đó là giả gái, giả gái vừa xấu vừa kỳ. Tôi để râu, mà giả gái thì phải cạo râu, nhưng mặt tôi không để râu thì nhìn ghê lắm.

Chủ trung tâm kêu tôi cạo râu tôi không cạo, nhưng Hoài Linh kêu tôi cạo là tôi cạo. Ai nói không nghe chứ Hoài Linh nói gì là tôi nghe liền.

Có một lần tôi đóng tiểu phẩm Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài, đúng ra là tôi đóng vai Lương Sơn Bá, Hoài Linh giả gái đẹp thì đóng Chúc Anh Đài. Nhưng có một cô ở trung tâm bảo tôi làm Chúc Anh Đài đi, tôi rất hoang mang vì lúc đó tôi rất mập.

Chí Tài: Tôi thấy ngượng vì có làm gì đâu, chắc cô ấy sợ tôi ve vãn, sàm sỡ! - Ảnh 5.

Tôi phải mang một đôi giày cao, đi mà té hoài. Tôi rất mắc cỡ vì phải đóng nhõng nhẽo. Hoài Linh mới bảo tôi là: “Em nói thật nhìn anh thấy gớm lắm, em phải đóng vai yêu anh thì không biết sao làm nổi?”.

Nhưng sau đó tôi được rất nhiều ca sĩ đến xin chụp hình chung. Đó là lần giả gái tôi cảm thấy khá thú vị.

Tôi cũng thích một số phụ nữ trẻ, đẹp nhưng tôi chỉ làm bạn đến một mức độ

Hiện tại, tôi ở Việt Nam vì đang trong thời gian dịch bệnh. Phải xa vợ là một điều rất buồn, mỗi tối về nhà tôi thấy buồn lắm.

Tôi chỉ có một vợ, còn trước khi lấy vợ, tôi chỉ tìm hiểu vài người thôi. Tôi gặp vợ năm 1979, bây giờ đã ở bên nhau được 41 năm rồi.  

Bản tính của tôi là sợ thay đổi. Vợ tôi ngày xưa làm ca sĩ, sau đó hát chung với ban nhạc của tôi một thời gian. Cho đến khi tôi đi làm hài, vợ tôi mới xin nghỉ, nhưng vẫn đi hát nhà thờ. Vợ tôi tên là Phương Loan. 

Chí Tài: Tôi thấy ngượng vì có làm gì đâu, chắc cô ấy sợ tôi ve vãn, sàm sỡ! - Ảnh 6.

Chí Tài bên bà xã Phương Loan.

Nhiều khi tôi cũng thích một số phụ nữ trẻ, đẹp nhưng tôi chỉ làm bạn đến một mức độ thôi, phải có giới hạn.

May mắn là vợ tôi rất thông cảm, hiểu biết và tin tưởng tôi. Vì thế, tôi phải ráng giữ mình, kiềm chế nhiều lắm. Vợ chồng tôi tâm hồn lúc nào cũng trẻ, đây cũng là một bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Ngày xưa tôi cũng nhậu nhiều lắm, nhưng khi tôi đặt chân ra nước ngoài, tôi bỏ được tật nhậu nhẹt. 

Bây giờ, khi đi diễn về, ở nhà thuê một mình, tôi cũng có nhiều thú vui như tập hát, xem phim để học cách diễn xuất. Tôi còn tập thể thao, đi bộ lên chung cư 19 tầng, tập bơi, chơi bowling…


Source link

About Trần Lê

Check Also

Ngắm thân hình hoàn hảo của mỹ nhân Nga Irina Shayk

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *