Home / Diễn Đàn Giải Trí / Trấn Thành khóc tặng 30 triệu cho cô bé làm nón bị cha ruồng bỏ vì “sinh ra là con gái”

Trấn Thành khóc tặng 30 triệu cho cô bé làm nón bị cha ruồng bỏ vì “sinh ra là con gái”

Mới đây, tập 7 chương trình Siêu tài năng nhí đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn. Trong đó, ấn tượng và gây xúc động nhất là phần xuất hiện của bé Phạm Thị Hoàn, 13 tuổi, đến từ Làng Chuông, với biệt tài làm nón.

Trên sân khấu chương trình, khi được Trấn Thành hỏi han, bé Phạm Thị Hoàn đã bật khóc nức nở chia sẻ câu chuyện đáng thương của mình:

Khả năng của con là làm nón. Con thích nghề làm nón vì đây là nghề truyền thống của gia đình con, con được học và làm từ nhỏ. Con tham gia chương trình này để mọi người biết đến nón Làng Chuông quê con nhiều hơn.

Hiện tại con sống với mẹ và bà ngoại, còn bố con ở đâu thì con không biết. Con cũng không bao giờ nghe mẹ kể. Bà ngoại chỉ kể do mẹ đẻ con là con gái nên bố con bỏ đi, không trợ cấp cho gia đình.

Con không bao giờ được nhắc tới bố con. Có mấy lần bố về thăm nhưng con không quan tâm, sau đó bố không về nữa. Từ bé con đã ở với mẹ và mẹ nuôi con, còn bà ngoại cho hai mẹ con con ở nhờ.

Mẹ con bị khiếm thính từ bé, không nghe thấy gì. Vì thế nên mẹ cũng không nói được. Bà ngoại kể vào năm 10 tuổi mẹ con bị trúng gió nên không nghe được, bà đưa đi chữa nhưng không được.

Bà con hiện đang bị viêm tuyến sữa, đi viện người ta bảo  cắt nhưng bà không cắt. Bà sợ rằng không sống được lâu để nuôi con. Vết thương của bà con hiện đã loét hết ra rồi, bà đau lắm.

Ở nhà, mẹ giao tiếp với con bằng cách chỉ chỏ, còn mỗi lần con nói thì mẹ nhìn mồm để biết.

Hiện tại, một ngày, con chỉ là được một cái nón, mà một cái đó phải ba người làm. Nhưng lúc bán ra chỉ được 80 ngàn một cái, trừ chi phí đi chỉ còn lời được 50 ngàn.

Trấn Thành khóc tặng 30 triệu cho cô bé làm nón bị cha ruồng bỏ vì sinh ra là con gái - Ảnh 3.

Như vậy nhà cả ba người chỉ làm được 1 triệu 500 ngàn một tháng, nên phải ăn tiêu dè xẻn, đi chợ mua 30 ngàn tiền thịt ăn trong hai ngày, còn lại 300 ngàn đóng học phí.

Với con hiện tại, khoảnh khắc vui nhất là cả ba người trong nhà được quây quần ăn cơm cùng nhau. Con ước mơ sau này làm bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người và những người như mẹ con.

Trong quá trình làm nón, con tham gia vào khâu làm nức nón, thắt nón, lồng nhôi, khâu chùm“.

Nói xong, bé Phạm Thị Hoàn mang lên sân khấu 4 chiếc nón lá đặc biệt mà cả gia đình mình đã làm trong 4 ngày mới xong để tặng Trấn Thành, Hari Won, Ngô Kiến Huy và Gil Lê.

Cầm chiếc nón lá trên tay, Trấn Thành phải thốt lên: “Không thể tin được để làm một chiếc nón lại vất vả như vậy”.

Trấn Thành khóc tặng 30 triệu cho cô bé làm nón bị cha ruồng bỏ vì sinh ra là con gái - Ảnh 4.

Hari Won cũng tấm tắc khen ngợi: “Nhìn chiếc nón này tôi mới thấy nó khác hoàn toàn với những chiếc nón khác, cầu kì hơn rất nhiều. Nón được làm rất chi tiết, không có một đường chỉ nào lòi ra, cắt rất chuẩn. Thảo nào ba người xúm lại làm cả ngày mới được một cái nón”.

Sau đó, Trấn Thành nghẹn ngào tới bật khóc và nói: “Để đáp lại công sức của con, chú Thành sẽ mua lại hai chiếc nón con tặng chú với giá 3 triệu, tức là 1 triệu rưỡi một cái.

Ngoài ra, chú Thành sẽ tài trợ tiền học cho con trong 5 năm để con có thể học lên đại học. Chú sẽ đưa thêm cho 30 triệu nữa chỉ để con phục vụ việc học.

Bây giờ, nếu con ghét những ngày tháng khó khăn này, con phải cố gắng học giỏi để thoát nghèo, đừng có oán giận gì cuộc đời hết”.

Trấn Thành khóc tặng 30 triệu cho cô bé làm nón bị cha ruồng bỏ vì sinh ra là con gái - Ảnh 5.

Thấy Trấn Thành nói vậy, Ngô Kiến Huy cũng hành động theo và nói: “Chú cũng mua lại chiếc nón con tặng với giá 1 triệu rưỡi. Ngoài ra, chú Thành tài trợ con tiền học rồi thì chú cũng sẽ tặng con 10 triệu”.

Không những vậy, Ngô Kiến Huy còn đem chỗ nón bé Phạm Thị Hoàn mang đến để bán cho mọi người trong trường quay với giá 150 ngàn một cái.

Trấn Thành khóc tặng 30 triệu cho cô bé làm nón bị cha ruồng bỏ vì sinh ra là con gái - Ảnh 6.

Về phần mình, Gil Lê cũng bỏ 1 triệu rưỡi mua lại chiếc nón được bé Phạm Thị Hoàn tặng.

Hành động cao đẹp của Trấn Thành và Ngô Kiến Huy, Gil Lê đã khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ, thán phục.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Mê mẩn trước vóc dáng quá đỗi gợi cảm thời con gái của ‘mỹ nhân đẹp nhất Philippines’

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *