Home / Diễn Đàn Giải Trí / Trùm Điền Quân Color Man làm điều bất ngờ tại phố cổ Hà Nội

Trùm Điền Quân Color Man làm điều bất ngờ tại phố cổ Hà Nội

Mới đây, trên kênh Youtube của ông trùm công ty Điền Quân Color Man đã đăng tải một clip quay lại cảnh ông ra chơi Hà Nội. Đây là một trong những lần hiếm hoi Color Man có mặt tại Thủ đô.

Như bao người Sài Gòn khác, việc đầu tiên Color Man làm là đi dạo phố cổ để thưởng thức không khí phố phường.

Tại đây, Color Man bất ngờ gặp một gánh hoa bưởi. Ông nói: “Ở Hà Nội, người ta bán hoa bưởi như một món đặc sản. Tôi biết điều ấy khi tình cờ gặp xe hoa bưởi của chị Loan vào một buổi chiều thong dong phố cổ.

Chiếc xe máy cũ của chị chất đầy thứ hoa trắng tinh, tỏa ngát hương thơm cả một con đường, đem đến cảm xúc rất thơ mộng trong tôi.

Ăn bưởi hoài mà lần đầu tiên tôi mới được nhìn thấy hoa bưởi, ở trong miền Nam tôi không thấy có hoa bưởi, mãi hôm nay ra phố cổ Hà Nội mới thấy. Mọi người đừng cười tôi vì không phải cái gì tôi cũng biết.

Hoa bưởi này thơm phức, thơm ngào ngạt, thơm đến không chịu nổi”.

Trùm Điền Quân Color Man làm điều bất ngờ tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 3.

Vì chưa thấy hoa bưởi bao giờ nên Color Man khá tò mò. Ông tiến tới bắt chuyện chị bán hoa thì được cho biết:

“Hoa này em lấy ở mãi Hòa Bình rồi mới chở tới phố cổ để bán mỗi ngày. Ngày nào em cũng chở đi chở về như vậy. Con gái em lớn rồi, còn chồng em làm xe ôm thôi.

Sáng, khoảng 9 giờ em tới Hà Nội. Từ chỗ em lấy hoa tới Hà Nội là 60km. Một ngày em chỉ bán 10kg thôi. Nếu bán hết thì được 3 triệu, lãi 500 ngàn. Nhưng không phải ngày nào cũng bán được hết. Có những hôm bị thừa lại.

Em cứ đứng từ sáng đến 2 giờ rồi đi lòng vòng tới 5 giờ thì về. Em chạy gần 2 tiếng thì về tới Hòa Bình là 7 giờ vì đường đông.

Trùm Điền Quân Color Man làm điều bất ngờ tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 4.

Người Sài Gòn cũng hay mua hoa bưởi để mang về, họ mua rất nhiều. Mọi năm em bán được đắt hàng nhưng năm nay người ta ít đi lễ nên em bán bị chậm”.

Ban đầu, Color Man chỉ mua ủng hộ 3 lạng rưỡi hoa bưởi giá 100 ngàn, nhưng vì quý chị bán hoa nên ông muốn lì xì thêm cho chị. Ông nói: “Chị thích gì để tôi mua tặng chị một món quà từ Sài Gòn”.

Tuy nhiên, Color Man vừa định đưa phong bao lì xì, chị bán hoa lập tức từ chối và nói:

“Em không lấy không của ai cái gì, cái gì của mình thì em hưởng thôi. Em không lấy thật mà. Em bán hàng, anh ủng hộ em là em vui lắm rồi. Mọi người thì nhận nhưng em thì không vì em không lấy của ai cái gì bao giờ”.

Trùm Điền Quân Color Man làm điều bất ngờ tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 5.

Quá bất ngờ trước hành động của chị bán hoa, Color Man liền mua thêm 4 bịch nữa, tổng cộng hết hẳn 500 ngàn đồng. Ông nói:

“Tôi rất thích những hình ảnh này ở Hà Nội vì nó rất thật, rất đời. Tôi nghĩ nhiều người nhìn thấy hình ảnh này sẽ rất xúc động luôn vì ngay giữa lòng phố cổ nhộn nhịp mà vẫn có những người mưu sinh mỗi ngày như chị Loan, với chiếc xe cũ kĩ.

Tôi có một chút ngưỡng mộ với chị Loan, chị nghèo cho sạch rách cho thơm, dứt khoát không nhận những gì người ta cho. Chị Loan đã truyền cho tôi năng lượng vô cùng tích cực.

Trùm Điền Quân Color Man làm điều bất ngờ tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 6.

Tôi bất về sự khiêm nhường của chị, chị từ chối tất cả mọi món quà. Với chị, những gì không phải do mình làm ra thì không phải của mình. Tôi nhìn nụ cười của chị mà vui lây”.

Hành động bất ngờ của Color Man với chị bán hoa nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả. Nhiều người bất ngờ trước tấm lòng, cách đối xử hào phóng của một người Sài Gòn như ông dành cho người Hà Nội.


Source link

About Trần Lê

Check Also

“Tôi cảm thấy bị xúc phạm khi đồng nghiệp nói như thế”

Trịnh Thăng Bình được biết đến là một ca sĩ nhạc Pop nổi tiếng với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *