Home / Diễn Đàn Giải Trí / VTV chính thức xin lỗi vụ BTV dùng từ ngữ nhạy cảm để nói về người bán hàng rong

VTV chính thức xin lỗi vụ BTV dùng từ ngữ nhạy cảm để nói về người bán hàng rong

Bản tin “Tài chính – Kinh doanh” phát trên VTV1 vào sáng ngày 17/08 gây nhiều bức xúc khi BTV Anh Quang dùng từ “ký sinh trùng” để nói về người bán hàng rong.

Trong số phát sóng mới nhất vào sáng 19/08, BTV Thu Hương đã đại diện ekip thực hiện bản tin “Tài chính – Kinh doanh” gửi lời xin lỗi vì sai sót trong lỗi tác nghiệp.

“Trong bản tin Tài chính – Kinh doanh sáng 17-8 trên VTV1, chúng tôi đã phát sóng phóng sự chia sẻ những khó khăn của người bán hàng rong tại TP.HCM trong dịch Covid-19.

Do sơ suất trong quá trình biên tập và lên sóng trực tiếp, biên tập viên dẫn chương trình của chúng tôi đã sử dụng từ ngữ không phù hợp và ngoài ý muốn khiến khán giả hiểu sai nội dung muốn truyền tải.

Trong khi toàn bộ phóng sự là góc nhìn chia sẻ và cảm thông với những gánh hàng rong đang phải vật lộn mưu sinh thời Covid-19.

Thay mặt ban biên tập chương trình, chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến những người bán hàng rong và quý vị khán giả về lỗi tác nghiệp nghiêm trọng này”– Thu Hương nói.

Trước đó, BTV Anh Quang cũng đã sử dụng trang cá nhân để đính chính và xin lỗi. Anh viết: “Trước tiên tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các quý vị khán giả đã theo dõi bản tin Tài chính – Kinh doanh sáng ngày 17/8/2020 trên kênh VTV1 và những người bán hàng rong trên đường phố TP.HCM.

Trong lúc dẫn bản tin về câu chuyện mưu sinh của các gánh hàng rong tại TP.HCM thời dịch COVID-19, do sơ suất, tôi đã đọc nhịu một câu dẫn, khiến khán giả xem truyền hình bị hiểu sai nội dung muốn truyền tải, gây ra những sự phản cảm không đáng có.

VTV chính thức xin lỗi vụ BTV dùng từ ngữ nhạy cảm để nói về người bán hàng rong - Ảnh 3.

Thu Hương đại diện ban biên tập “Tài chính – Kinh doanh” gửi lời xin lỗi đến khán giả và người bán hàng rong.

Đây hoàn toàn là sai sót của cá nhân tôi trong quá trình truyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh, chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào.

Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan. Một lần nữa tôi mong nhận được sự lượng thứ của quý vị khán giả”.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Mê mẩn trước vóc dáng quá đỗi gợi cảm thời con gái của ‘mỹ nhân đẹp nhất Philippines’

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *