Home / Diễn Đàn Giải Trí / Xót xa trước hình ảnh tóc bạc trắng, già nua không ai nhận ra của “Tể tướng Lưu Gù”

Xót xa trước hình ảnh tóc bạc trắng, già nua không ai nhận ra của “Tể tướng Lưu Gù”

“Tể tướng Lưu Gù” nay râu tóc đã bạc trắng, già nua không ai nhận ra

Nhiều khán giả Việt Nam chắc hẳn không quen thuộc với cái tên Lý Bảo Điển, nhưng nhắc đến “Tể tướng Lưu Gù” thì nhiều người lại có ấn tượng sâu sắc.

Tể tướng Lưu Gù là nhân vật gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X. Vị tể tướng có ngoại hình xấu xí với chiếc lưng gù nhưng vô cùng đức độ, liêm khiết từng được vô cùng yêu mến trên màn ảnh nhỏ Việt Nam. Và Lý Bảo Điền chính là người đã hóa thân thành nhân vật này.

Sau hơn 20 năm, những diễn viên đóng “Tể tướng Lưu Gù” năm ấy đều đã ở tuổi xế chiều. Lý Bảo Điền nay cũng đã bước sang tuổi 73. Mới đây, một vài hình ảnh hiện tại của ông đã được trang Sina hé lộ, khiến nhiều người không khỏi bùi ngùi.

Trong ảnh, Lý Bảo Điền bình dân, giản dị như một ông lão bình thường đi dạo phố, không ai nhận ra ông là ngôi sao nổi tiếng một thời. Râu tóc ông bạc trắng, dáng đi chậm chạm. So với thời đóng Tể tướng Lưu Gù, nam diễn viên gạo cội đã già yếu hơn rất nhiều.

Xót xa trước hình ảnh tóc bạc trắng, già nua không ai nhận ra của Tể tướng Lưu Gù - Ảnh 2.

Hình ảnh già yếu, râu tóc bạc trắng của Lý Bảo Điền gần đây.

Nhiều năm gần đây, Lý Bảo Điền đã không còn xuất hiện trên màn ảnh. Được biết, ông từ chối rất nhiều lời mời đóng phim và tham gia các sự kiện giải trí, bởi chỉ muốn an hưởng cuộc sống về già.

Vì đã lâu không được thấy “Tể tướng Lưu Gù”, nên nhiều khán giả không khỏi xót xa khi chứng kiến dáng vẻ già nua của ông. “Dẫu biết rằng ai rồi cũng phải già đi, nhưng khi nhìn thấy hình ảnh này tôi vẫn có chút bùi ngùi xót xa, Tể tướng Lưu Gù ngày nào nay tóc đã bạc trắng rồi”, “Lâu không thấy ông, giờ mới biết ông già yếu thế này”, “Vẫn còn nhớ Tể tướng Lưu Gù năm ấy, không biết cuộc sống hiện tại của ông thế nào, mong ông vẫn khỏe mạnh, an vui”… cư dân mạng để lại bình luận.

Xót xa trước hình ảnh tóc bạc trắng, già nua không ai nhận ra của Tể tướng Lưu Gù - Ảnh 3.
Xót xa trước hình ảnh tóc bạc trắng, già nua không ai nhận ra của Tể tướng Lưu Gù - Ảnh 4.

Lý Bảo Điền để lại ấn tượng sâu sắc với vai diễn “Tể tướng Lưu Gù”.

Được biết, trong sự nghiệp diễn xuất hơn 30 năm, Lý Bảo Điền gặt hái được rất nhiều thành tựu cả ở mảng truyền hình lẫn điện ảnh. Ông không đóng quá nhiều phim nhưng hầu như các tác phẩm đều lưu dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Ngoài Tể tướng Lưu Gù, Lý Bảo Điền còn thành công với vai diễn Hỷ Lai Lạc trong bộ phim Thần y Hỷ Lai Lạc (2003). Đây là tác phẩm giúp ông giành giải Nam diễn viên xuất sắc tại Lễ trao giải Phi Thiên 23 và hai giải Nam diễn viên xuất sắc và Nam diễn viên được yêu thích nhất tại LHP Kim Ưng 21.

Không chỉ thành công với vai trò diễn viên, Lý Bảo Điền còn là hội viên Hiệp hội nghệ thuật truyền hình Trung Quốc, Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc, từng là Hội trưởng Hội nghiên cứu, phê bình Điện ảnh Trung Quốc. Bên cạnh đó, ông còn là chủ biên của cuốn từ điển nghệ thuật điện ảnh truyền hình Trung Quốc.

Cuộc sống bình dị của người nghệ sĩ già bên con cháu

Nhìn những hình ảnh già yếu của Lý Bảo Điền, nhiều người lo lắng cho tình hình sức khỏe và cuộc sống của ông. Nhưng hiện tại, nam diễn viên đang có cuộc sống rất bình yên, an nhàn bên con cháu.

Con trai cả của Lý Bảo Điền là Lý Úc, một nghệ sĩ tài năng của điện ảnh Trung Hoa. Ban đầu theo đuổi nghiệp diễn viên nhưng sau này Lý Úc đã chuyển sang làm đạo diễn, sự nghiệp ngày càng thăng hoa.

Xót xa trước hình ảnh tóc bạc trắng, già nua không ai nhận ra của Tể tướng Lưu Gù - Ảnh 5.
Xót xa trước hình ảnh tóc bạc trắng, già nua không ai nhận ra của Tể tướng Lưu Gù - Ảnh 6.

Con trai và các cháu của Lý Bảo Điền.

Con gái của Lý Bảo Điền có tên Hồ Băng, hiện đang là giảng viên của Học viện Hý kịch trung ương. Con dâu của “Tể tướng Lưu Gù” là diễn viên Trần Yến Lâm. Không chỉ xinh đẹp, duyên dáng, Trần Yến Lâm còn rất đảm đang và hiếu thảo với bố mẹ chồng. 

Vì gia đình êm ấm, con cháu đuề huề, giỏi giang nên Lý Bảo Điền có thể thoải mái làm những việc mình thích. Ngoài giúp các con chăm cháu, Lý Bảo Điền có sở thích luyện thư pháp, vẽ tranh. Vợ ông nay cũng đã nghỉ hưu. Cả hai sống mộc mạc, kín đáo, hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Chỉ thỉnh thoảng người ta mới bắt gặp Lý Bảo Điền ra ngoài mua đồ hoặc đi dạo chơi cùng con cháu. Ông vẫn giữ phong thái gần gũi, giản dị như nhân vật của mình trên phim, không hề tỏ vẻ là một ngôi sao.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Trên phim “kín cổng cao tường” bao nhiêu thì nhìn body Diễm My 9X ngoài đời ai cũng phải thốt lên: Nóng bỏng mắt!

Diễm My 9X đang gây chú ý với vai Linh trong phim truyền hình “Tình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *